Màn hình vô cực trên Samsung galaxy S8 và S8+

Màn hình vô cực trên Samsung galaxy S8 và S8+

00:57 - 01/04/2017

Đắm chìm vào khung hình lớn hơn mà vẫn vừa vặn trên tay bạn. Galaxy S8 và S8+ phá vỡ khuôn khổ của cạnh viền, mang tới cho người dùng một bề mặt mềm mại, liền mạch tràn qua hai cạnh. Để làm được việc đó, chúng tôi phải tái thiết kế chiếc điện thoại từ trong ra ngoài. Chúng tôi còn để nút home dưới màn hình, chỉ hiện lên khi bạn cần sử dụng! Vì thế bạn có góc nhìn lớn hơn mà không cần màn hình to hơn.

Nano Sim, Micro Sim, Sim thường
Kính cường lực trên điện thoại
Các loại màn hình trên điện thoại di động
Các loại chip xử lý dành cho di động của apple
Các loại Chip của điện thoại samsung

 Đấy là cách mà Samsung trả lời cho câu hỏi màn hình vô cực là gì. Vậy chúng ta có thể hiểu rằng màn hình vô cực trên Galaxy S8 là một dòng màn hình phá vỡ sự bó buộc từ các khung viền bao quanh nó.

Với màn hình vô cực, bạn sẽ không cần đến một chiếc smartphone quá khổ để đổi lại được một màn hình có độ lớn lên đến 5.8, thậm chí là 6.2".

Màn hình vô cực, nói cách khác, là một sự cải tiến mạnh mẽ từ màn hình cong tràn cạnh hay cong 3D trên Galaxy S7 Edge.

Vậy nên về bản chất, màn hình vô cực giống với màn hình tràn cạnh, chẳng qua nó được bo cong nhiều hơn ở 2 cạnh, gần như lan ra đến tận mặt sau.

Màn hình vô cực chỉ khác màn hình tràn cạnh ở chỗ nó được bo cong nhẹ nhàng ở 4 góc, nơi giao nhau giữa mặt phẳng và mặt cong để tạo cảm giác tự nhiên nhất khi nhìn vào.

Màn hình vô cực trên galaxy S8

Với độ phủ mặt trước lên tới 80%, màn hình vô cực của Samsung S8 và S8+ đã có diện tích bề mặt cao hơn tới 18% so với Galaxy S7

Quan trọng hơn, một chuẩn tỉ lệ màn hình mới đã được Samsung thiết lập. Đó chính là chuẩn 18.5 : 9. Với tỉ lệ này, màn hình của Galaxy S8 sẽ được kéo dài ra hơn hẳn so với thế hệ tiền nhiệm. Và đây chính là mấu chốt để giúp Samsung tăng độ lớn màn hình nhưng kích thước tổng thể của máy lại không bị ảnh hưởng nhiều.

Ưu điểm của màn hình vô cực ngoài những điều đã nói, nó còn mang lại cho người dùng một trải nghiệm thoải mái hơn khi thao tác với Galaxy S8 hay S8 Plus.

Cụ thể, khi sử dụng chế độ chia đôi màn hình, bạn vẫn có thể thoải mái nhắn tin với bạn bè và vừa thưởng thức clip YouTube.

Hay như nút Home vật lý tuy đã bị khai, cùng với đó là nút Home ảo đã được đưa vào bên trong màn hình vô cực. Nhưng khi ta nhấn vào, nó vẫn rung phản hồi lại tạo cảm giác như đang bấm vào nút Home thật. Giống như iPhone 7 vậy.

 Màn hình vô cực trên galaxy S8