10 cách cải thiện tuổi thọ cho pin của Iphone.

Pin không bền? Hãy thử những thủ thuật để làm pin của chiếc smartphone  của bạn kéo dài hơn.

Cách tiết kiệm pin cho iphone

Như chúng ta biết Smartphone mang lại những tiện ích rất lớn cho người dùng và được ưa chuộng bởi những chức năng thông mình: lướt web, xem phim, chụp ảnh….Những tiện ích này khiến cho smartphone có một nhược điểm mà chưa một hãng sản xuất nào khắc phục được đó là Pin nhanh hết.

 Tuy nhiên, bằng cách làm theo lời khuyên của chúng tôi và thực hiện một vài thay đổi trong cài đặt điện thoại, cách sử dụng điện thoại sẽ giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin của chiếc điện thoại 1 cách dễ dàng.

Dưới đây là 10 cách để bạn tăng tuổi thọ cho pin iphone của bạn

Mẹo thứ nhất. Giảm độ sáng màn hình hoặc sử dụng độ sáng tự động.

Nhiều khi bạn không để tâm và để cho màn hình điện thoại ở mức sáng nhất để dễ nhìn nhưng bạn không hề biết  màn hình điện thoại tiêu hao pin với tốc độ khủng khiếp. Hầu hết các điện thoại có tính năng tự động thay đổi độ sáng màn hình theo mức độ ánh sáng của môi trường xung quanh.

Với việc cài đặt cho chiếc điện thoại của bạn chế độ này sẽ giúp màn hình điện thoại sử dụng ít năng lược hơn so với để màn hình lien tục ở độ sang cao nhất. Bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách điều chỉnh độ sang màn hình xuống mức vừa phải hoặc để chế độ tự động điều chỉnh độ sang màn hình.

 tiết kiệm pin cho iphone

 

Mẹo thứ 2. Giữ cho thời gian chờ màn hình ngắn.

Thời gian màn hình tắt tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm. Nếu bạn đặt thời gian để màn hình ‘sleep” từ 1 đến 5 phút mà không có thói quen khóa điện thoại, màn hình sẽ làm hao pin vô ích. Thời gian tối ưu la khoảng 30 giây và bạn nên hình thành thói quen bấm nút nguồn để khóa máy khi không dùng.

 

Mẹo thứ 3. Tắt NFC và Bluetooth

tiết kiệm pin cho iphone

 Bluetooth không được mặc định bật, nhưng NFC có thể. Trong nhiều smartphone Android mới NFC làm hao pin đáng kể mà bạn không hề hay biết.

NFC là cách thú vị để kết nối một điện thoại Android với các thứ như loa Bluetooth và máy ảnh số với chỉ một lần nhấp, nhưng giống như Bluetooth, bạn chỉ nên bật NFC lên khi bạn cần đến. Một số điện thoại Android có biểu tượng NFC trong ô thông báo. Nếu điện thoại của bạn không có, bạn có thể thường xuyên vào bật/tắt NFC bằng cách vào Cài đặt > Di động và mạng > NFC.

Mẹo số 4:Thiết lập thời gian chờ Wi-Fi

 Bên cạnh Bluetooth, Wi-Fi cũng là một trong những nguồn gây hao pin nhiều nhất. Bạn nên thiết lập thời gian chờ cho kết nối Wi-Fi, khi vượt quá thời gian này mà không tìm thấy kết nối Wi-Fi nào xung quanh, tính năng Wi-Fi trên điện thoại sẽ được tắt đi. Bạn vào Settings > Wireless & networks > Wi-Fi settings, nhấn nút Menu.

 

Mẹo số 5: Tắt tự động đồng bộ

Nếu không có nhu cầu sử dụng các ứng dụng khác của Google, bạn nên tắt tính năng tự động đồng bộ. Hoặc nếu muốn sử dụng các ứng dụng này, bạn nên thay đổi chế độ đồng bộ tự động sang đồng bộ bằng tay. Ở chế độ tự động đồng bộ, cứ mỗi 15 phút, điện thoại lại được đồng bộ một lần. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin nếu bạn có quá nhiều tài khoản cần đồng bộ. Nếu vẫn muốn sử dụng tính năng tự động đồng bộ với tài khoản Google, bạn nên tăng khoảng thời gian giữa hai lần đồng bộ, từ 15 phút trở lên, bằng cách vào tài khoản của bạn, chọn Account settings > Email check frequency from the menu.

 

Mẹo số 6: Dùng công cụ Battery Usage

 

Battery Usage là một công cụ có sẵn trong Android giúp theo dõi và hiển thị chi tiết thời lượng sử dụng pin, cho biết nguyên nhân gây “ngốn” pin nhiều nhất. Để sử dụng Battery Usage, bạn bấm Menu > Settings > About Phone > Battery Use. Tại đây, bạn sẽ xem được thời gian sử dụng từ lần sạc pin cuối, và các nguyên nhân gây tốn pin nhiều nhất. Từ đó, bạn có thể thiết lập lại ứng dụng, tắt các kết nối không dùng đến để tăng thời lượng pin.

 

Mẹo số 7: Thường xuyên cập nhật phần mềm

 

Cập nhật phiên bản mới phần mềm cũng là một trong những cách giúp tăng thời lượng sử dụng pin, vì các phiên bản phần mềm mới thường được nhà sản xuất tối ưu về hiệu năng sử dụng. Mặc dù đã chọn tự động cập nhật, song một số phần mềm yêu cầu bạn phải thực hiện cập nhật bằng tay. Bạn vào Menu > My Apps để cập nhật chúng.

 

Mẹo số 8:  Gỡ các ứng dụng không cần thiết trên màn hình

tiết kiệm pin cho iphone

 Bạn nên gỡ ra khỏi màn hình điện thoại các ứng dụng không rõ chức năng hay không dùng nhiều để tiết kiệm pin. Bạn nhấn giữ vào widget cho đến khi dưới màn hình xuất hiện biểu tượng thùng rác, bạn kéo thả widget vào thùng rác để xóa.

 

Mẹo số 9: Quản lý ứng dụng chạy ngầm

 

Bạn nên sử dụng thêm phần mềm giúp quản lý ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống để có thể tắt các ứng dụng không cần thiết. Một vài phần mềm miễn phí tiêu biểu như Advanced Task Cleaner, ES Task Manager, Battery Dr saver+a task killer, Advanced Task Killer. Bạn tải các phần mềm trên tại đây.

Mẹo số 10: Tắt rung và những âm thanh không cần thiết

Những thông báo phản hồi liên tục sẽ khá tốn nguồn. Để tắt hãy vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Các âm thanh khác. Từ đó bạn có thể tắt rung hay âm quay số, âm khóa màn hình và âm chạm – tắt tất cả những âm thanh không quá cần thiết này có thể tiết kiệm nguồn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *