2019, Liệu Apple có bỏ cổng Lightning thay bằng USB Type-C?

Theo thông tin dự kiến mới nhất, từ năm 2019, các dòng Iphone của Apple có thể sẽ thay thế cổng Lightning quen thuộc bằng cổng kết nối USB Type-C để phổ biến hơn và tiện dụng cho người dùng.

Theo nhiều nguồn tin mới đây từ các hãng sản xuất IC analog thông báo trên DigiTimes về sự thay đổi này đồng thời Apple cũng sẽ thiết kế lại thiết bị sạc cho các dòng sản phẩm tiếp theo.

Tuy rằng đây không phải lần đầu xuất hiện tin đồn Apple sẽ chuyển đổi cổng sạc sang USB Type-C. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những thông tin chưa chính thức và vẫn còn đang được các “kiến trúc sư” của Apple xem xét có nên cải thiện hay không trong giai đoạn “tái thiết kế sản phẩm”. Việc thay đổi khó khăn như vậy được cho là một phần cổng sạc lightning là một trong những điểm khác biệt của những chiếc Iphone. Tuy nhiên, sự không thông dụng, gây bất tiện cho người dùng cũng khiến các nhà cầm quyền của “Táo khuyết” phải xem xét lại những quyết định này.

Hiện tại, Apple có vẻ chưa có lý do chính đáng nào để chuyển sang USB Type-C trên iPhone. Kết nối USB-C mang lại khả năng sạc nhanh, và người dùng iPhone X cũng như iPhone 8 có thể tận dụng lợi thế của công nghệ này thông qua việc sử dụng một sợi cáp USB-C sang Lightning, kết hợp với một adapter nguồn USB-C 30-watt.

Một nguồn thông tin khác cũng cho biết, có khả năng hãng này sẽ tung ra một sản phẩm phụ kiện USB-C 18-watt cho người dùng iPhone tận hưởng công nghệ nhanh mà không cần “tậu” thêm sạc rời.

Nếu thực sự Apple sẽ sử dụng USB-C, nhiều nhà sản xuất phụ kiện sẽ bị tác động đáng kể, buộc họ phải thiết kế lại các sản phẩm của mình để phù hợp với kết nối mới, hoặc ít nhất là tìm ra một số cách nào đó để giúp các sản phẩm hiện tại của họ tương thích với USB-C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *