5 bí kíp tiết kiệm pin hữu ích trên điện thoại Samsung

Mặc dù Samsung đang không ngừng cải tiến công nghệ để mang đến trải nghiệm tốt nhất, trong đó ứng dụng One UI ra đời cũng đã góp phần tối ưu tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, vấn đề hao pin, tụt pin ở smartphone Samsung cũng khiến nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Bình Minh Mobile sẽ giúp bạn hạn chế việc hao pin cực hữu ích của điện thoại Samsung nhé.

Hạn chế hoặc Tắt ứng dụng Always On Display (AOD) 

Tính năng Always On Display giúp tự động hiển thị thời gian, ngày tháng, trạng thái pin, thông báo… trên màn hình kể cả khi người dùng không mở khóa thiết bị. Theo thống kê, trung bình mỗi tiếng tính năng này sẽ tiêu tốn khoảng 1% pin. Bởi vậy, bạn có thể tắt nếu không cần thiết và thay vào đó hãy bật tính năng chạm 2 lần để mở khóa điện thoại thay vì cứ để màn hình sáng như AOD.

Tắt ứng dụng Always On Display

Muốn tắt tính năng này bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt > Màn hình khóa > Tắt tùy chọn Always On Display.

Bật tính năng Dark mode thay vì sử dụng chế độ sáng mặc định

Hầu như điện thoại của Samsung sẽ trang bị tính năng này ngay trên hệ thống. Đặc biệt là các dòng điện thoại Galaxy M, A, S và Note đều được trang bị màn hình Amoled. Khi bạn bật chế độ Dark mode màn hình Amoled sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn so với các tấm nền khác. Ngoài giảm sự tiêu thụ pin ra, chế độ Dark mode còn giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi những tia sáng xanh độc hại.

Hướng dẫn bật tính năng Dark mode cho điện thoại Samsung:

Cách 1: Vuốt mở thanh trạng thái > Chọn biểu tượng chế độ tối ngay trên bảng công cụ của thanh trạng thái.

Cách 2: Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Màn hình > Chọn Chế độ tối. 

Bật tính năng Dark mode
Bật tính năng Dark mode

Đối với một số ứng dụng không thể sử dụng được chế độ tối mặc định của hệ thống bạn tham khảo bài viết này để bật bắt buộc Dark mode cho chúng nhé: Kích hoạt chế độ bắt buộc Dark Mode cho toàn bộ ứng dụng trên smartphone Samsung siêu đơn giản.

Tắt tính năng sạc nhanh để tiết kiệm pin

Mặc dù tính năng sạc nhanh giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng smartphone tuy nhiên nó cũng là một trong những thủ phạm làm hỏng pin của bạn nhanh chóng. Bởi vậy, chỉ khi thật sự cần thiết thì bạn hãy bật tính năng này lên còn không hãy tắt nó và để thiết bị sạc theo cách thông thường nhé.

Tắt tính năng sạc nhanh để tiết kiệm pin

Để tắt tính năng sạc nhanh, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Chọn mục Chăm sóc thiết bị > Chọn Pin.

Bật tính năng Adaptive Brightness (độ sáng thích ứng)

Độ sáng màn hình là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên thiết bị. Do đó, nếu muốn tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại. Tính năng này sẽ tự động thay đổi độ sáng màn hình dựa vào điều kiện ánh sáng môi trường, giúp tiết kiệm pin cho bạn khi bạn không để ý đến.

Bật tính năng Adaptive Brightness

Để kích hoạt tính năng này trong ứng dụng Cài đặt chọn Màn hình > Bật tùy chọn Độ sáng thích ứng.

Cập nhật phần mềm mới nhất để cải thiện

Đôi khi lỗi xung đột phần mềm cũng có thể khiến cho điện thoại bạn bị tụt pin một cách nhanh chóng. Do đó bạn cần phải cập nhật phần mềm mới nhất. Bản cập nhật mới nhất sẽ có bản vá lỗi cho từng phiên bản từ bảo mật cho đến hiệu năng từ cấp độ thấp đến cao.

Cập nhật phần mềm Samsung mới nhất

Để xem kiểm tra xem thiết bị của mình hiện có đang được chạy bản phần mềm mới nhất của hệ thống hay không bạn hãy mở Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và Cài đặt.

Tại đây sẽ hiển thị phiên bản mới nhất của thiết bị, nếu chưa cập nhật bạn hãy tải xuống và cài đặt nhé. Quá trình này có thể mất vài phút để hoàn tất.

Nếu bạn đang dùng smartphone Samsung thì hãy nhanh chóng “bỏ túi” những bí kíp chống hao pin mà Bình Minh chia sẻ nhé. Tất cả các vấn đề liên quan đến điện thoại Samsung nói riêng và smartphone nói chung đều được chúng tôi giải đáp qua các thông tin dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *