8 lý do khiến pin iPhone của bạn nhanh bị giảm tuổi thọ cần tránh ngay

Có rất nhiều lý do khiến điện thoại của bạn nhanh chóng bị hết pin. Nếu bạn đang cảm thấy iPhone của mình đang bị nhanh hao pin thì có thể bạn đang mắc phải những lỗi dưới đây. Bình Minh Mobile sẽ mách bạn 8 lý và cách khắc phục tình trạng nhanh bị hao pin trên iPhone mà rất nhiều người mắc phải. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Tự động cập nhật ứng dụng

iPhone mang đến rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, rất có thể đó là lý do khiến iPhone của bạn bị hao pin nhanh hóng. Dù giúp người dùng trải nghiệm những bản cập nhật mới từ các ứng dụng, khi tính năng này liên tục hoạt động để kiểm tra. Những điều này quả thật sẽ đe dọa tới tuổi thọ pin của iPhone. Vì vậy tốt nhất bạn nên tắt tính năng này đi và tập thói quen cập nhật ứng dụng thủ công.

Bằng cách truy cập vào Cài đặt > iTunes & Appstore và gạt tắt mục Cập nhật để vô hiệu hóa tự động cập nhật ứng dụng.

iPhone tự động cập nhật phần mềm
iPhone tự động cập nhật phần mềm

Ứng dụng tìm kiếm Spotlight

Đây là tính năng được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Khi những gợi ý từ Siri sẽ giúp người dùng có thể truy cập nhanh vào bất kỳ ứng dụng nào, hay trang web, gọi điện thoại,… Tuy nhiên ngoài việc gây mất sự riêng tư, mấy ai biết được đây là một trong những tính năng gây ngốn pin trên thiết bị người dùng vì phải liên tục cập nhật dữ liệu mới.

Ứng dụng tìm kiếm Spotlight
Ứng dụng tìm kiếm Spotlight

Vì vậy bạn nên giới hạn tìm kiếm trên Spotlight, để tránh tính năng hoạt động nhiều gây hao tốn pin bằng cách: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Tìm kiếm trong Spotlight. Tại đây hãy tìm và gạt tắt những mục, những ứng dụng không cần thiết.

Nhiều thông báo ở Trung tâm thông báo iPhone

iPhone của bạn sẽ lập tức sáng màn hình ngay khi có thông báo mới xuất hiện. Tuy nhiên iOS được Apple trang bị một tính năng khá ngốn pin, nhắc lại thông báo sẽ vẫn khiến thiết bị được bật sáng liên tục và theo chu kỳ, nếu không tự tay tắt đi chúng.

Nhiều thông báo ở Trung tâm thông báo iPhone
Nhiều thông báo ở Trung tâm thông báo iPhone

Bởi vậy, người dùng nên cân nhắc việc cấp phép cho ứng dụng một cách hợp lý. Ngoài ra để cài đặt lại thông báo cho các ứng dụng, bạn có thể truy cập Cài đặt > Thông báo > lựa chọn ứng dụng cần tắt thông báo và gạt tắt Cho phép thông báo.

Hộp thư Mail liên tục hoạt động

Liên tục kiểm tra máy chủ để thông báo sớm nhất cho người dùng, hộp thư Email gây hao phí khá nhiều tài nguyên trên thiết bị như mạng dữ liệu, Pin,… Vì vậy bạn nên giới hạn thời gian kiểm tra hoặc chỉ cho phép kiểm tra khi khởi động Mail.

Hộp thư Mail liên tục hoạt động
Hộp thư Mail liên tục hoạt động

Để làm được điều này bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn Mail > Tài khoản > Sau đó tìm tùy chọn Tìm nạp dữ liệu mới. Tại đây người dùng sẽ được Apple cung cấp khá nhiều tùy chọn như kiểm tra 15 phút một lần, hàng giờ, thủ công,…

Luôn để dịch vụ định vị

Phải liên tục xác định vị trí người dùng, tính năng định vị sẽ khiến bạn trở nên mất kiểm soát về thời lượng Pin trên iPhone của mình. Vì vậy nếu không thực sự cần thiết sử dụng đến tính năng này, bạn nên tắt nó đi bằng cách truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị và gạt tắt đi.

Luôn để dịch vụ định vị
Luôn để dịch vụ định vị

Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh)

Nếu cảm thấy không cần thiết phải cập nhật thông báo hay hoạt động ứng dụng liên tục trên ứng dụng, hãy vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền.

Làm mới ứng dụng trong nền khá tiện dụng vì nó cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân ngốn pin điện thoại.

Background App Refresh
Background App Refresh

Nếu không cần thiết sử dụng tính năng này, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > lựa chọn ứng dụng cần thiết tắt và tắt nó đi.

Chia sẻ quá nhiều dữ liệu AirDrop

AirDrop là tính năng cho phép người dùng iPhone có thể kết nối và chia sẻ mọi dữ liệu như hình ảnh, video, ghi âm,… cho các thiết bị iOS lân cận khác. AirDrop sẽ chỉ hoạt động thông qua mạng Wi-Fi hoặc sóng Bluetooth.

Vì liên tục rà soát thiết bị xung quanh nên tính năng này gây hao tốn lượng pin khá lớn của người dùng. Bạn nên cân nhắc tắt AirDrop khi không cần thiết sử dụng bằng cách: Truy cập vào Trung tâm kiểm soát > chọn AirDrop và nhấn Không nhận.

Tắt giảm chuyển động trên iPhone quá nhiều lần

Mặc dù tính năng này khiến iPhone của bạn trở nên mượt hơn nhờ tắt toàn bộ hiệu ứng, tuy nhiên bạn nên cân nhắc vì giảm chuyển động có thể sẽ khiến iPhone bị giới hạn một số tính năng hay ho, điển hình là không dùng được các tính năng mới trên iMessage của iOS 10.

Nếu bạn quan trọng Pin hơn các tính năng đó, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và gạt bật Giảm chuyển động.

Tắt giảm chuyển động trên iPhone quá nhiều lần
Tắt giảm chuyển động trên iPhone quá nhiều lần

Với những chia sẻ của Binh Minh Mobile, bạn hãy nhanh chóng khắc phục những lỗi trên để iPhone tránh bị hao pin và dùng bền bỉ hơn. Để được tư vấn các vấn đề liên quan đến iPhone, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *