Apple A11 trên iPhone X và iPhone 8 sẽ là chip 6 nhân: 2 nhân hiệu năng cao, 4 nhân tiết kiệm điện, hoạt động cùng lúc

Sau khi iOS 11 GM (phiên bản iOS 11 hoàn chỉnh được Apple gửi đến lập trình viên) bất ngờ bị chính Apple để lộ, đã có liên tục các thông tin rò rỉ về các sản phẩm sắp được Apple sắp ra mắt, bao gồm có ba chiếc iPhone mới là iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Mới đây, lập trình viên Steve T-S (với nickname @stroughtonsmith) – một người đã có rất nhiều phát hiện thú vị thông qua việc “mổ xẻ” các bản firmware của Apple, đã tiết lộ thêm một chi tiết mới liên quan đến thế hệ iPhone tiếp theo, đó là con chip Apple A11.

Theo Steve, A11 sẽ sở hữu đến 6 nhân, trong đó bao gồm 2 nhân hiệu năng cao mang tên Monsoon, và 4 nhân tiết kiệm năng lượng mang tên Mistral.

 

chia sẻ của steve

Chia sẻ của Steve T-S trên Twitter về con chip Apple A11

 

Ban đầu, anh này nghĩ rằng A11 sẽ mang kiến trúc của A10 Fusion trước đây, tức là iPhone sẽ có thể linh hoạt chuyển đổi giữa các nhân hiệu năng cao và tiết kiệm điện dựa trên tác vụ của người dùng. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thêm, Steve đính chính lại rằng cả 6 nhân của A11 đều hoạt động đồng thời cùng một lúc và có thể được khai thác độc lập bởi lập trình viên.

Anh này cũng dự đoán A11 Fusion sẽ trở thành “con quái vật GeekBench” với hơn 4.100 điểm single-core và 10.000 điểm multi-core. Hiện nay, con số này của iPhone 7 Plus lần lượt khoảng 3.500 điểm single-core và 6.000 điểm multi-core.

 

Chip Apple A11 dự kiến sẽ có mặt trên iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Bộ ba smartphone mới của Apple sẽ được ra mắt vào lúc 0h ngày 13/9 (theo giờ Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *