Apple cập nhật IOS 9.2.1 để khôi phục lại iphone bị lỗi “error 53”, xin lỗi khách hàng

Apple đã phát hành phiên bản ios 9.2.1 cách đây 1 tháng và lần này là một bản nâng cấp build 13D15 lên 13D20 để khắc phục lỗi iphone bị brick. 

Các thiết bị đang chạy ios 9.2.1 có thể sẽ không nhận được thông báo về bản cập nhật lần này. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể cập nhật nó thông qua itunes và dành cho những máy bị lỗi “error 53”.

Bắt đầu từ câu chuyện một nhà báo khi tác nghiệp vô tình bị hỏng nút home và đã phải thay gấp tại một cửa hiệu sửa chữa điện thoại không phải của Apple. Sau khi người này cập nhật lên ios mới nhất thì xuất hiện lỗi “error 53” khiến chiếc iphone không thể sử dụng được nữa. Lỗi này sau đó đã được rất nhiều người dùng chú ý và được làn truyền rộng trên khắp thế giới. Thay vì việc sử dụng nút home hằng ngày các ifan đã sử dụng nút home ảo để trách gặp phải tình trạng tương tự.

nút home ảo

Để giải thích về lỗi này các chuyên gia cho rằng đây là vấn đề do thiết kế của Apple để bảo vệ dữ liệu người dùng được tìm thấy trên ID Touch. Nhưng các vấn đề được tạo ra bởi nó đã gặp phải sự chú ý và có thể dẫn đến một vụ kiện tụng tiềm năng tại mỹ.

Về phần của Apple, họ đã phản ứng khá nhanh chóng trước những tranh cãi về vấn đề sửa chữa hiện nay. Họ đã gửi một báo cáo trong đó có nhắc đến vấn đề gặp phải khi khách hàng thay thể nút home và gặp phải lỗi “error 53” khiến iphone không thể sử dụng được. Họ cũng lên tiếng xin lỗi về sự cố và thông báo rằng đã cung cấp một bản ios 9.2.1 để fix lỗi thồn qua itunes.

Như vậy chúng ta đã có cách để giải quyết vấn đề nút  home bị thay thế. Có thể nối Apple đang cố gắng làm mọi thứ để vừa lòng khách hàng. Họ đã phản ứng khá nhanh trước dư luận để trách gặp phải một vụ kiện tụng không đáng có. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *