Bạn đã biết 8 tính năng hữu ích nhưng ít được quan tâm của Android chưa?

Hệ điều hành Android đang được người dùng đón nhận nhờ sự cải thiện và công nghệ vượt trội. Thậm chí, trong những năm trở lại đây, Android đã nâng cấp nhiều tính năng thiết thực nên được sự đánh giá cao của mọi người. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone hệ điều hành Android mà chưa biết đến những tính năng này thì thật đáng tiếc. Hãy cùng Bình Minh Mobile khám phá ngay nhé.

Kết nối USB nhanh chóng và tiện ích

Mặc dù kết nối USB của Android không phải là tính năng quá mới, nhưng lại ít người quan tâm đến. Bạn có thể tận dụng cáp sạc của mình để kết nối với máy tình để truyền file, sạc pin, truyền hình ảnh,…

Kết nối USB với Android

Để kết nối USB cho điện thoại thì bạn cần có một cổng OTG cắm vào cổng sạc rồi kết nối USB > sau khi kết nối mục là USB Mass nghĩa là USB đã đọc được trên thiết bị này.

Tối ưu hóa pin giúp pin bền bỉ hơn

Hầu hết các ứng dụng sẽ hoạt động bình thường dưới sự quản lý pin của Android. Tuy nhiên sẽ có một số ứng dụng sẽ hoạt động không tốt khi bạn không mở chế độ này.

Tối ưu hóa pin Android

Bạn hãy tối ưu hóa pin cho một số ứng dụng nhất định để máy chạy mượt mà hơn. Để mở chức năng này bạn hãy vào Cài đặt > Pin > bật chế độ Pin thích ứng.

Tính năng mở máy ảnh nhanh

Nếu bạn yêu thích chụp hình thì tính năng này khá hữu ích cho bạn đấy. Điều này nghe có vẻ dễ dàng khi bạn có thể mở camera ngay trên màn hình khóa mà không cần mở màn hình, tuy nhiên vẫn còn một cách là bạn có thể bấm đúp vào nút nguồn để mở nhanh camera.

Mở máy ảnh nhanh Android

Chuyển âm thanh sang một bên tai nghe cực dễ

Bạn có thể dễ dàng chuyển âm thanh chỉ sang một bên để có thể nghe âm thanh bên ngoài. Với Android bạn có thể kết hợp cả hai bên tai, vẫn có thể nghe toàn bộ âm thanh với một bên tai.

Chuyển âm thanh sang một bên tai nghe Android

Kết thúc cuộc gọi nhanh nhờ nút nguồn

Thêm một tính năng ấn tượng khác trong Android là kết thúc cuộc gọi bằng nút nguồn. Điều này cho phép bạn tắt máy không cần tìm nút Kết thúc cuộc gọi trên điện thoại. Tùy chọn này có thể được tìm thấy trong phần Trợ năng ứng dụng trong phần cài đặt.

Kết thúc cuộc gọi nhanh nhờ nút nguồn

Tính năng ghim màn hình

Ghim màn hình cho phép bạn khóa một màn hình nghĩa là khi bạn đóng hoặc chuyển sang ứng dụng khác sẽ yêu cầu nhập mật khẩu màn hình khóa của bạn. Điều này sẽ có ích khi bạn cho ai đó mượn điện thoại của bạn – họ chỉ có quyền truy cập vào ứng dụng mà bạn đã mở cho họ.

Tính năng ghim màn hình

Để thiết lập, hãy tìm kiếm Ghim màn hình trong phần Cài đặt > Bảo mật > Các thiết đặt bảo mật khác > Bật Ghim màn hình nó tùy thuộc vào phiên bản Android bạn đang chạy.

Tính năng ghim màn hình

Chia sẻ mạng Wifi cho nhiều người

Nếu bạn có mật khẩu Wifi dài, Android cho phép bạn chia sẻ mạng bằng mã QR. Chỉ cần vào cài đặt Wifi của bạn, chọn mạng bạn muốn chia sẻ và quét mã QR.

Chia sẻ mạng Wifi cho nhiều người Android

Cài đặt > Kết nối > Wi-fi > Chia sẻ bằng QR.

Chia sẻ mạng Wifi cho nhiều người Android

Ứng dụng thêm tin nhắn vào màn hình

Một tiện ích tuyệt vời của Android là bạn có thể thêm tin nhắn vào màn hình khóa. Ví dụ: bạn có thể lại thông tin liên lạc bạn bè hoặc người thân.

Ứng dụng thêm tin nhắn vào màn hình

Trên hầu hết các thiết bị, bạn hãy vào phần Cài đặt, đến Hiển thị > Hiển thị màn hình khóa và chọn Thông báo khóa màn hình. Bạn cũng có thể chỉ tìm kiếm tin nhắn trong ứng dụng Cài đặt > Hiển thị > Hiển thị trên màn hình khóa > Thông điệp trên màn hình khóa > Điền thông điệp mà bạn muốn hiển thị rồi Lưu.

Ứng dụng thêm tin nhắn vào màn hình

Với những ứng dụng thông minh của Android sẽ giúp bạn có thêm nhiều tiện ích. Bên cạnh những tính năng ấn tượng bên trên Binh Minh Mobile tổng hợp, bạn còn có thể khám phá thêm nhiều thủ thuật thông minh khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các thông tin dưới đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *