Bất ngờ giảm giá cáp sạc USB-C, xóa tên USB-A – 2018 Apple đang có mưu đồ gì?

Mới đây, Apple đã bất ngờ giảm giá cáp chuyển đổi USB-C – Lightning phiên bản dài 1 mét từ 25 USD xuống chỉ còn 19 USD. Tuy nhiên, bản 2 mét vẫn có mức giá cũ là 35 USD. Có mặt trên thị trường từ năm 2016, bộ sạc cáp này giúp người dùng có thể sạc nhanh trên các dòng thiết bị iPhone và iPad có hỗ trợ tính năng.

 

Những đợt giảm giá phụ kiện chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với các chiến lược bán hàng của Apple để kích cầu và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, những sản phẩm quan trọng trong hệ sinh thái của các sản phẩm Apple như sạc cáp hầu như rất ít khi giảm giá nên có thể coi đây là một chiến dịch rất quan trọng của nhà “Táo khuyết”.


Một mặt, phụ kiện này có chân cắm Lightning mà đa số người dùng sử dụng để sạc iPhone của mình. Mặc khác, nó còn có thể kết nối với cổng USB-C, vốn đã và đang xuất hiện rất nhiều trên những dòng MacBook hay smartphone Android mới.

 

Trên thực tế, Apple đã bắt đầu tiến hành chiến lược giảm giá cáp sạc này từ tháng trước. Đó cũng là khi xuất hiện rất nhiều tin đồn cho rằng “táo khuyết” sẽ bán bộ sạc nhanh (gồm cáp USB-C – Lightning và củ sạc 18W) kèm theo máy đối với các thiết bị iPhone ra mắt trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *