Bphone dùng công nghệ truyền dữ liệu nhanh gấp 500 lần NFC

Bphone dùng công nghệ truyền dữ liệu nhanh gấp 500 lần NFC

Bkav vừa tung ra một video ẩn ý về cuộc đua không cân sức giữa báo và ốc sên, ngụ ý so sánh tốc độ giữa công nghệ truyền dữ liệu không dây tầm gần trên Bphone với NFC

Báo và ốc sên đại diện cho hai công nghệ giao tiếp tầm ngắn – được đánh giá là truyền dữ liệu nhanh và an toàn do khoảng cách truyền khá gần. Trong đó, ốc sên là NFC (Near-Field Communications), hỗ trợ kết nối không dây giữa các thiết bị như smartphone, tablet, loa… trong khoảng cách từ 4 cm trở xuống để trao đổi dữ liệu như các file ảnh, nhạc, video… NFC hoạt động ở dải băng tần 13,56 MHz và tốc độ truyền tải tối đa 424 Kb/giây. Công nghệ này hiện phổ biến trên các smartphone cao cấp và mới được Apple đưa vào iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng như Apple Watch.

Trong video, ốc sên xuất phát trước và tăng tốc lên mức cao nhất là 424 Kb/giây. Còn robot báo tuy xuất phát sau nhưng dễ dàng vượt qua ốc sên để cán đích sớm nhờ có tốc độ được cho là gấp 500 lần NFC.

Kết thúc clip là hình ảnh chú báo nhảy vào trong Bphone, ẩn ý smartphone đầu tiên của Bkav sẽ sử dụng công nghệ có tốc độ truyền siêu tốc này.

NFC.jpg

Công nghệ truyền dữ liệu “báo robot” nhanh gấp 500 lần NFC. Xem video

Bkav không nói rõ công nghệ giao tiếp tầm gần mà Bphone sử dụng là gì. Tuy nhiên, một số nguồn tin khẳng định đó chính là TransferJet, với tốc độ lý thuyết lên đến hơn 375 Mb/giây và tốc độ thực tế hơn 200 Mb/giây. Có nghĩa, người dùng chỉ cần vỏn vẹn 1 giây để chia sẻ một đoạn video HD dài 20 giây.

Tuy nhiên, công nghệ này chưa phổ biến như NFC và nếu muốn sử dụng trên smartphone, người dùng cần phải gắn thêm một USB dongle. Do đó, nếu đúng là Bphone hỗ trợ TransferJet thì Bkav đã thành công trong việc nhúng công nghệ này trực tiếp vào bên trong các thiết bị tương tự như cách Bluetooth và NFC đạt được hiện nay (đồng nghĩa với việc phải bổ sung thêm một chip kết nối không dây vào trong smartphone).

Như vậy, sau những thông điệp như “smartphone có thiết kế đẹp nhất nhì thế giới”, “cá tính hơn iPhone”, “âm thanh hàng đầu”… thì một lần nữa, Bkav lại khẳng định Bphone có công nghệ giao tiếp tầm gần nhanh nhất thế giới.

Bphone sẽ trình làng tại Hà Nội vào ngày 26/5 trong một sự kiện thu hút tới hơn 1.500 người. Bkav sẽ cho phép khách mời trải nghiệm trực tiếp sản phẩm ngay sau lễ ra mắt. VnExpress Số Hóa sẽ truyền hình trực tuyến sự kiện này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *