Các lỗi phổ biến trên iPhone 14 và cách khắc phục

Sau một thời gian ra mắt, iPhone 14 Pro và Pro Max đã gặp nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm và phần cứng, khiến người dùng phản ánh. Dưới đây là một lỗi phổ biến trên iPhone 14 được Bình Minh Mobile điểm qua đối với phiên bản Pro và Pro Max của iPhone 14.

Bản màu tím iPhone 14 Pro và Pro Max bị tróc sơn

Gần đây, đã có những thông tin về vấn đề tróc sơn của bản màu tím của iPhone 14 Pro và Pro Max trên các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc. Hình ảnh chụp từ người dùng cho thấy sơn của điện thoại bị loang lổ từng mảng nhỏ và một số trường hợp còn loang rộng ra. Nguyên nhân có thể liên quan đến việc sử dụng công nghệ sơn dạng phun mà không tích hợp bề mặt kính như vài mẫu iPhone trước đây. Tình trạng này từng xuất hiện trên iPhone 12 và Apple vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

iPhone 14 bị lỗi tự khởi động khi sạc

Các người dùng trên Reddit đã phản ánh về tình trạng iPhone 14 Pro tự khởi động lại ngẫu nhiên khi đang sạc, bất kể sạc bằng MagSafe hay cáp Lightning. Trong khi đó, những người dùng khác lại cho biết iPhone 14 Pro Max chạy iOS 16.0.1 sẽ tự khởi động lại cứ sau khoảng 10 – 20 phút khi đang sạc, ngay cả khi đã cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất là iOS 16.1. Vẫn chưa có bình luận chính thức từ Apple về tình trạng này.

iPhone 14 Pro và Pro Max bản Trung Quốc chỉ có 1 sim

Ở Mỹ, hầu hết iPhone 14 Pro và Pro Max dùng toàn bộ eSIM hoặc có thể dùng 2 sim dưới dạng eSIM và sim vật lý. Nhưng ở thị trường Trung Quốc, Apple cung cấp phiên bản hai sim vật lý vì công nghệ eSIM chưa được phổ biến tại nước này. Tuy nhiên, nhiều người dùng Trung Quốc phản ánh chỉ nhận được bản gắn được 1 sim, khiến họ cảm thấy bối rối và sẽ sử dụng máy cũ đợi Apple đổi trả. Apple vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức cho thông tin này. Một số nguồn tin cho biết, Apple đã hoãn giao hàng iPhone 14 cho thị trường Trung Quốc vì vấn đề này.

Sự cố rung camera trên iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro và Pro Max đang gặp sự cố rung camera khi sử dụng các ứng dụng bên thứ ba, điều này đã được đưa ra thông tin và Apple đã xác nhận sự cố và đang tìm kiếm giải pháp.

Vấn đề này xảy ra khi người dùng mở camera sau trên một số ứng dụng như TikTok, Instagram hay Snapchat, dẫn đến việc mô-đun máy ảnh rung lên và phát ra âm thanh kì lạ khi quay video. Tuy nhiên, ứng dụng máy ảnh mặc định của Apple không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Theo chuyên gia công nghệ Mark Gurman (Bloomberg), Apple dự kiến sẽ cung cấp bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố trong tuần này. Apple cũng khẳng định rằng người dùng không cần đến cửa hàng để yêu cầu bảo hành, tuy nhiên họ có thể phải sống với tình trạng lỗi camera này thêm vài ngày.

Camera của iPhone 14 Pro và Pro Max hoạt động chậm

Nhiều người dùng đã phản ánh rằng camera mặc định của iPhone 14 Pro và Pro Max hoạt động chậm và mất nhiều thời gian để khởi động sau một thời gian sử dụng. Một số người cho rằng, điều này có thể liên quan đến hệ thống quản lý RAM trên các dòng iPhone mới. Tuy nhiên, Apple chưa có phản hồi chính thức nào về lỗi này.

Lỗi treo máy khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ

MacRumors đã cho biết rằng, Apple đã nhận được thông tin về lỗi treo máy khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 14 Pro và Pro Max. Apple đã xác nhận về tình trạng lỗi này và đang nghiên cứu để đưa ra hướng xử lý. Khi khôi phục dữ liệu từ iCloud hoặc dùng Quick Start để chuyển dữ liệu, người dùng cũng sẽ gặp phải lỗi treo máy. Apple đưa ra hướng giải quyết là thực hiện force restart nếu iPhone bị treo máy quá 5 phút.

AirDrop không hoạt động

Ngoài ra, một số người dùng đã phản ánh rằng AirDrop không hoạt động trên một số chiếc iPhone 14 Pro. Khi gửi dữ liệu bằng AirDrop sang những thiết bị khác, màn hình chỉ hiển thị trạng thái “Đang chờ” (Waiting) mà không phản hồi thêm. Sự cố này chỉ xảy ra trên mẫu iPhone 14 Pro và có thể không phải là lỗi chung của iOS 16.

Tụt pin bất thường trên iPhone 14 Pro và Pro Max

Một số người dùng cho biết iPhone 14 Pro và Pro Max của họ đang gặp phải vấn đề về tụt pin một cách bất thường. Tuy nhiên, đây là điều bình thường đối với các thiết bị mới trong vài ngày đầu sử dụng. Chúng ta cần chờ thêm thời gian để đánh giá xem liệu vấn đề này có còn tồn tại hay không.

Lỗi hiện pop-up khi sao chép nội dung trên iPhone 14

Một lỗi chung trên iOS 16 đã được phát hiện, ảnh hưởng đến các mẫu iPhone đời mới. Khi sao chép nội dung từ một ứng dụng sang ứng dụng khác, một cảnh báo hiển thị trên màn hình làm phiền nhiều người dùng. Ron Huang, Phó Chủ tịch Cảm biến & Kết của Apple, đã ghi nhận đây là “một hành vi không mong đợi”, nhưng vẫn chưa công bố thời gian khắc phục lỗi này. Các người dùng iPhone đời cũ cũng đã phản ánh về tình trạng hao pin sau khi cập nhật lên iOS 16, tuy nhiên, đây là một vấn đề bình thường và không đáng quan ngại.

Liên hệ với Bình Minh Mobile

Địa chỉ: Số 167 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
(Xem bản đồ)

Hotline: 091.232.9339 – 0948.710.710.

Hãy đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống Bình Minh Mobile để được hỗ trợ và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *