Cách cài đặt chế độ tối cho WhatsApp

Chế độ tối WhatsApp là một thiết kế mới cho ứng dụng nhắn tin cực kỳ phổ biến, đổi bảng màu xám nhạt và xanh lá cây truyền thống sang các màu tối hơn được thiết kế để phát ra ánh sáng chói ít hơn vào ban đêm.

Cài đặt chết độ tối Whapsapp

Bạn có thể chọn gắn bó với thiết kế màu xám và xanh lá cây truyền thống nếu bạn thích, nhưng chế độ tối gần đây đã có sẵn như là một lựa chọn thay thế cho bất cứ ai muốn thử.

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn thực hiện thay đổi. Trước hết, bạn có thể nằm trong số nhiều người tìm thấy phông nền tối dễ nhìn hơn trong thời gian dài hoặc vào ban đêm. Để nhấn mạnh điểm này, WhatsApp đã phát hành một video về những người đang nhăn mặt trên màn hình sáng (kèm theo một phiên bản chưa được phát hành trước đó của Paul SImon’s The Sound of Silence) để đánh dấu bản phát hành chế độ tối.

Màn hình tối hơn cũng sử dụng ít năng lượng hơn (đặc biệt nếu thiết bị của bạn có màn hình AMOLED, như được giải thích trong video bên dưới). Cuối cùng, nó trông thật tuyệt và tạo ra sự thay đổi mới mẻ từ các giao diện toàn màu trắng. Luôn luôn tốt để có nhiều lựa chọn hơn.

Cách tải chế độ tối WhatsApp cho Android

Chế độ tối WhatsApp đang được triển khai ngay bây giờ cho người dùng Android, vì vậy bạn có thể thấy rằng bạn đã có quyền truy cập. Nếu vậy, kích hoạt tùy chọn là đơn giản.

 1. Mở menu ứng dụng
 2. Nhấn ‘Cài đặt’
 3. Nhấn ‘Trò chuyện’
 4. Nhấn ‘Chủ đề’
 5. Chọn ‘Tối’

Nếu bạn chưa nhận được bản cập nhật, bạn vẫn có thể thử chế độ tối WhatsApp nếu bạn là một phần của chương trình Android beta. Tại thời điểm viết chương trình hiện đã đầy, nhưng không gian mới có thể sớm được cung cấp (đặc biệt nếu mọi người bắt đầu rời đi ngay bây giờ khi bản phát hành chế độ tối là chính thức).

Đăng ký chương trình beta thông qua Google Play Store

 1. Đợi tài khoản của bạn được xử lý (việc này có thể mất vài giờ)
 2. Cập nhật ứng dụng của bạn
 3. Nếu bạn không thể thấy tùy chọn cập nhật, hãy tải xuống và cài đặt APK
 4. Khởi động lại WhatsApp
 5. Thực hiện theo các hướng dẫn ở trên để kích hoạt chế độ tối

Cách tải chế độ tối WhatsApp cho iPhone

Khi bạn nhận được bản cập nhật mới nhất, việc kích hoạt chế độ tối WhatsApp cũng đơn giản như trên Android:

 1. Mở menu ứng dụng
 2. Nhấn ‘Cài đặt’
 3. Nhấn ‘Trò chuyện’
 4. Nhấn ‘Chủ đề’
 5. Chọn ‘Tối’

Bạn chưa thấy tùy chọn này? Bản beta iOS đã đầy đủ tại thời điểm viết bài, nhưng đáng để kiểm tra lại thường xuyên để xem các địa điểm mới đã mở chưa, sau đó làm theo các hướng dẫn bên dưới để có được một cái nhìn sớm.

Kiểm tra xem bản beta có mở không và tham gia nếu có thể

 1. Cài đặt TestFlight trên thiết bị của bạn
 2. Nhấp vào liên kết trong email mời từ WhatsApp
 3. Cập nhật và khởi chạy WhatsApp
 4. Thực hiện theo các hướng dẫn ở trên để kích hoạt chế độ tối
 5. Cách tải chế độ tối WhatsApp trên máy tính để bàn

WhatsApp cũng đang nhận được bản cập nhật chế độ tối cho máy tính để bàn, khi nhà phát triển Mahesh B Wijerathna phát hiện ra trong khi truy tìm CSS (biểu định kiểu xếp tầng) cho trang web.

Chế độ tối của máy tính để bàn dường như chưa hoàn tất (biểu tượng cảm xúc có màu trắng thay vì nền trong suốt) nhưng bảng màu phù hợp với ứng dụng của Android và iOS.

Nó chưa có sẵn để thử nghiệm và chưa được phát hành cùng lúc với các chế độ tối của iPhone và Android, nhưng bạn có thể tạo lại hiệu ứng tương tự bằng cách sử dụng plugin miễn phí có tên là Stylus cho Firefox và Chrome, cho phép bạn tạo các biểu định kiểu tùy chỉnh cho trang web cá nhân.

Người dùng Vednoc đã tạo một biểu định kiểu tối đặc biệt để sử dụng với web WhatsApp, miễn phí để tải xuống và sử dụng. Nó không giống với phiên bản chính thức, nhưng cho hiệu ứng tổng thể tương tự.

Chế độ tối WhatsApp trông như thế nào

Chế độ tối của WhatsApp chủ yếu là màu xám, với các điểm nhấn màu xanh lá cây và thông báo trạng thái màu vàng.

Trước khi phiên bản beta xuất hiện, có vẻ như chúng ta sẽ thấy ít nhất hai chế độ tối khác nhau – một trong số đó sẽ được tối ưu hóa cho màn hình AMOLED. Các tài sản được giấu trong các APK trước đó cho thấy rằng sẽ có tới ba biến thể có sẵn, bao gồm một biến thể có nền đen. Những pixel đen này sẽ bị tắt trên màn hình AMOLED, giúp tiết kiệm năng lượng nhiều nhất có thể.

Chế độ tối WhatsApp

Tuy nhiên, điều này đã chứng minh không phải là trường hợp đó. Thay vào đó, WhatsApp cho biết các nhà thiết kế của họ đã dành thời gian để hoàn thiện một giao diện giúp cải thiện khả năng đọc trong khi làm cho các yếu tố giao diện khác nhau rõ ràng và khác biệt.

“Khi chọn màu, chúng tôi muốn giảm thiểu mỏi mắt và sử dụng màu gần với hệ thống mặc định trên iPhone và Android tương ứng”, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

“Chúng tôi muốn giúp người dùng dễ dàng tập trung sự chú ý của họ vào từng màn hình. Chúng tôi đã làm điều này bằng cách sử dụng màu sắc và các yếu tố thiết kế khác để đảm bảo thông tin quan trọng nhất nổi bật.”

Có gì khác?

Chúng tôi không biết chính xác khi nào chế độ tối WhatsApp sẽ được tung ra trên toàn cầu, nhưng có thể nó sẽ đến một bản cập nhật lớn cùng lúc với các tin nhắn tự hủy, sẽ tự động bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Dựa trên các screengrab bị rò rỉ, có vẻ như bạn sẽ có thể đặt các tin nhắn sẽ bị xóa sau một khoảng thời gian từ năm phút đến một giờ. Các ứng dụng nhắn tin đối thủ Facebook Messenger, Telegram và Signal đã cung cấp một tính năng tương tự, vì vậy đây là một bổ sung quá hạn cho WhatsApp.

Bản phát hành Beta cũng đã tiết lộ một tùy chọn mới cho phép bạn ẩn hoàn toàn các bản cập nhật khỏi danh bạ bị tắt tiếng. Hiện tại, nếu bạn tắt tiếng một số liên lạc, các cập nhật của họ sẽ xuất hiện màu xám, nhưng vẫn hiển thị. Khi bản cập nhật mới ra mắt, bạn sẽ có thể ẩn chúng đầy đủ và chỉ nhìn thấy chúng nếu bạn chọn.

Một điều mà chúng tôi không mong đợi bất cứ lúc nào sớm là một luồng quảng cáo đột ngột. Công ty mẹ Facebook gần đây đã tiết lộ rằng họ đã giải tán một nhóm đang làm việc để chuyển các quảng cáo vào các cuộc trò chuyện nhóm của bạn.

Công ty vẫn có ý định chèn quảng cáo vào tính năng Trạng thái ít sử dụng của WhatsApp (rất giống với Câu chuyện trên Facebook và Instagram) nhưng bạn không nên sớm thấy mình bị dội tin nhắn quảng cáo.

Các cách khác để kéo dài tuổi thọ pin trong WhatsApp

Một trong những lý do chính bạn có thể muốn thử chế độ tối cho WhatsApp là để kéo dài thời lượng pin, nhưng có nhiều cách khác để làm cho ứng dụng bớt ngốn pin mà không cần chuyển đổi.

Nếu bạn không thích lựa chọn màu sắc của WhatsApp cho chế độ tối, bạn có thể thực hiện một vài điều chỉnh của riêng mình để tùy chỉnh giao diện. Nhập cài đặt của ứng dụng, chọn ‘Trò chuyện’ và nhấn ‘Hình nền’, sau đó chọn ‘Màu đơn sắc’ và chọn thứ gì đó tối hơn nền xám nhạt tiêu chuẩn.

Điều này sẽ không thay đổi màu sắc của bong bóng thông báo, menu và các thành phần giao diện khác, nhưng nghiên cứu của Google đã phát hiện ra rằng các pixel đen tiêu hao năng lượng ít hơn đáng kể so với các màu khác.

Các cách khác để kéo dài tuổi thọ pin trong WhatsApp

Theo mặc định, WhatsApp sẽ tải xuống rất nhiều tệp trong nền, điều này thực sự có thể làm cạn kiệt pin điện thoại của bạn, do đó bạn cũng có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách mở cài đặt của WhatsApp và chọn ‘Sử dụng dữ liệu và lưu trữ’.

Đây. bạn có thể chọn thời điểm tải xuống phương tiện (khi bạn đang sử dụng dữ liệu di động, khi bạn kết nối với Wi-Fi và khi bạn chuyển vùng). Nếu bạn tắt chúng, video và hình ảnh được gửi trong tin nhắn sẽ chỉ được tải xuống khi bạn nhấn vào chúng.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng của điện thoại của bạn là một cách khác để làm cho nó tồn tại lâu hơn giữa các lần sạc. Tùy thuộc vào cài đặt bạn chọn, điều này có thể làm giảm độ sáng của màn hình, dừng ứng dụng gửi và nhận dữ liệu khi chúng chạy ở chế độ nền và giới hạn tốc độ CPU. Tùy thuộc vào việc bạn có sẵn sàng thực hiện cú đánh hiệu suất để kéo dài tuổi thọ pin hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *