Cách cài đặt chế độ tối trên Instagram cho iPhone và Android

Chế độ tối của Instagram là một bảng màu thay thế thay thế giao diện màu trắng thông thường của Instagram bằng các sắc thái của màu xám và đen. Vậy tại sao điều đó lại quan trọng, và làm thế nào bạn có thể có được nó?

Cách cài đặt chế độ tối trên Instagram cho iPhone và Android
Cách cài đặt chế độ tối trên Instagram cho iPhone và Android

Sử dụng các ứng dụng ở chế độ tối có thể giúp cải thiện thời lượng pin điện thoại của bạn nếu bạn là người dùng đặc biệt nặng, vì các pixel trắng sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các màu đen. Điều này đặc biệt đúng với điện thoại có màn hình AMOLED, trong đó các pixel đen bị tắt hoàn toàn.

Nhiều người cũng thấy rằng chế độ tối làm giảm mỏi mắt, đặc biệt là vào ban đêm, do độ chói giảm.

Cuối cùng, chế độ tối của Instagram trông có vẻ tốt và khi nói đến các ứng dụng chúng ta sử dụng hàng ngày, luôn có nhiều sự lựa chọn hơn. WhatsApp, Facebook và Twitter đều cung cấp các chế độ tối, vì vậy thật tuyệt khi thấy Instagram tham gia cùng họ.

Chế độ Darkmode Instagram

Như người đứng đầu Instagram Adam Mosseri tiết lộ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2019, bạn cần chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động – tức là Android 10 hoặc iOS 13 – để tận hưởng tông màu tối. Nếu và khi thay đổi, chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này cho phù hợp sẽ hướng dẫn đầy đủ giải thích cách chuyển đổi.

Cách bật chế độ tối Instagram cho iPhone

Nếu bạn có iPhone chạy iOS 13, các bước này sẽ cho phép bạn thay đổi cài đặt hệ thống và sử dụng Instagram ở chế độ tối.

  1. Mở cài đặt điện thoại của bạn
  2. Chọn ‘Hiển thị và độ sáng’
  3. Nhấn ‘Dark’ để thay đổi chủ đề
  4. Chạy Instagram

Cách bật chế độ tối Instagram cho Android

Để bật chế độ tối của Instagram cho điện thoại chạy Android 10, chỉ cần làm theo bốn bước sau:

  1. Mở cài đặt điện thoại của bạn
  2. Cuộn xuống ‘Hiển thị’
  3. Kích hoạt chuyển đổi ‘Chủ đề tối’
  4. Chạy Instagram

Các cách khác để tiết kiệm năng lượng trong Instagram

Nếu bạn chưa có Android 10 hoặc iOS 13, vẫn có một bước bạn có thể thực hiện để giảm mức sử dụng năng lượng của Instagram (và bảo tồn dữ liệu di động trong khi bạn sử dụng nó).

Để giữ cho bạn cuộn, Instagram tải trước hình ảnh và video, nhưng bạn có thể hạn chế hành vi này. Nhấn vào biểu tượng menu ở trên cùng bên phải của ứng dụng, sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt ở phía dưới. Nhấn ‘Tài khoản’, theo sau là use Sử dụng dữ liệu di động ‘và bật’ Trình tiết kiệm dữ liệu ‘trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *