Cách chuyển nhanh danh bạ từ iPhone sang Android và ngược lại

Nếu bạn đang muốn chuyển sang dùng iPhone hoặc từ iPhone sang Android mà không bị mất danh bạ. Dưới đây là cách chuyển danh bạ nhanh rất đơn giản từ 2 hệ điều hành nổi tiếng nhất hiện nay. Hyax cùng Bình Minh Mobile chuyển danh bạ cực đơn giản từ iPhone qua máy Android hoặc ngược lại nhé.

1. Chuyển danh bạ bằng file vCard trên iCloud

Cách đơn giản nhất là bạn lấy file vCard được sao lưu trên iCloud hoặc tài khoản Google của bạn. File vCard sẽ chứa toàn bộ thông tin danh bạ trên thiết bị mà bạn sử dụng trước đó.

  • Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud trên máy tính và bấm vào phần Contact
  • Ở màn hình tiếp theo, chọn All Contact ở góc trên cùng bên trái và dùng lệnh CTRL A trên bàn phím máy tính để chọn toàn bộ danh bạ
  • Nếu bảng thông báo hiện ra thì bạn hãy chọn cho phép ( Allow)
  • Bấm vào hình bánh răng ở góc dưới trang và chọn Xuất file vCard (Export vCard)
  • Tiếp theo chọn Export vCard, đặt tên cho vCard đó rồi chọn địa điểm để lưu trữ.

Lúc này toàn bộ danh bạ của bạn sẽ được lưu trữ về máy tính với định dạng VCF. Khi bạn mở điện thoại Android lên, sau khi thiết lập xong tài khoản email thì bạn hãy chép file VCF vừa lưu vào bộ nhớ trong của máy và truy cập vào danh bạ để mở nó ra là xong.

2. Sử dụng Google Contact để chuyển danh bạ

 

– Bạn truy cập vào địa chỉ này đi đến trang Google Contact

– Ở thanh công cụ bên trái thì bạn chọn vào dòng import và từ đây chọn file vCard vừa mới tải xuống từ iCloud.

Sau khi hoàn thành 1 trong 2 bước trên thì bạn sử dụng tài khoản Google đó để đăng nhập vào máy Android. Sau đó bạn đồng bộ tài khoản là toàn bộ danh bạ trong vCard sẽ được lưu trên máy bạn nhanh chóng và tiện lợi.

Trên đây là cách chuyển danh bạ cực nhanh từ Android sang iPhone hoặc từ iPhone sang Android. Bình Minh Mobile là địa chi bán tất các dòng iPhone và Android chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Nếu bạn đang cần mua điện thoại smartphone hoặc cần sửa chữa các vấn đề phần mềm, thay màn hình, cường lực…thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây nhé.

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *