Cách định vị và tìm iPhone bằng iCloud

Nếu chẳng may bạn vô tình làm mất chiếc iPhone yêu quý của mình thì cũng đừng lo lắng vì trên iPhone đã phát triển tính năng tìm lại điện thoại đã mất bằng iCloud vô cùng tiện dụng. Đây chính là một chức năng vô cùng quý giá được Apple phát triển giúp định vị lại chiếc iPhone đã mất của bạn xem nó đang nằm ở chỗ nào. Vậy hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về chủ đề này nhé!

Sử dụng tính năng định vị tìm iPhone đã mất bằng ứng dụng iCloud cần lưu ý những gì?

Lưu ý đầu tiên quyết định đến khả năng tìm lại được chiếc iPhone đã mất của bạn chính là thiết bị đó đã kết nối mạng hay chưa. Việc kết nối mạng sẽ giúp tìm và xác định chính xác thực tế vị trí của iPhone bị thất lạc. Điều này cũng đồng nghĩa nếu thiết bị của bạn không được kết nối mạng thì nó chỉ có thể tìm kiếm được vị trí tại thời gian cuối cùng chiếc iPhone đó được kết nối mạng là ở đâu. Chức năng này sẽ được khởi động nếu điện thoại được kết nối internet liên tục. 

Lưu ý tiếp theo chính là thiết bị cần được đăng nhập bằng một tài khoản iCloud, đồng thời phải được bật tính năng Tìm iPhone bên trong phần Cài đặt iCloud đó. Đây là một lưu ý quan trọng giúp bạn có thể sử dụng được tính năng tìm lại iPhone đã mất bằng định vị thông qua iCloud đã đăng ký.

Thao tác thực hiện: Bạn vào phần Cài đặt của iPhone, chọn vào phần ô có tên bạn. Sau đó, lựa chọn mục Tìm và nhấn vào phần Tìm iPhone. Tiếp theo hãy bật tính năng này lên và vậy là bạn vừa hoàn tất quá trình cài đặt.

Tính năng tìm iPhone của iCloud
Tính năng tìm iPhone của iCloud cần được kích hoạt mới có thể giúp bạn định vị được thiết bị của mình

Định vị và tìm lại iPhone đã mất bằng iCloud

Đầu tiên, hãy giữ bình tĩnh và tiến hành truy cập nhanh chóng vào trang iCloud.com. Sau đó đăng nhập tài khoản iCloud bạn đã đăng ký trên iPhone rồi nhấn Enter.

Tiếp theo, hãy chọn vào mục Tìm iPhone, chọn vào phần Tất cả các thiết bị rồi nhấn vào mục Chọn thiết bị cần tìm.

Tính năng tìm iPhone của iCloud
Đăng nhập và chọn tìm iPhone để tìm kiếm thiết bị

Sau quá trình quét và định vị thì màn hình sẽ hiện lên vị trí mà chiếc iPhone đã mất kèm theo đó là các lựa chọn để tìm iPhone của bạn. Thông tin của từng chế độ bạn có thể lựa chọn cụ thể như sau:

  • Xóa iPhone: Với chế độ này bạn có thể bảo mật được các thông tin quan trọng. Bởi khi iPhone được khởi động lại và kết nối mạng nó sẽ tự động xóa hết dữ liệu trong máy và trả về trạng thái trống ban đầu.
  • Phát Âm: Chế độ này sẽ giúp cho chiếc iPhone bị mất phát ra tiếng ting ting. Đây được xem là lựa chọn tối ưu cho những trường hợp người dùng thất lạc thiết bị ở phạm vi gần. Khi nghe thấy tiếng báo hiệu bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy chúng.
  • Chế độ mất: Với chế độ này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại liên lạc cùng với lời nhắn cần thiết. Đây chính là mối liên hệ thiết thực nhất vì nếu chẳng may ai đó tìm thấy thiết bị của bạn và nhìn thấy thông tin này. Họ sẽ có lòng tốt liên lạc lại và trả iPhone cho chủ nhân sở hữu. Còn trong trường hợp điện thoại của bạn không cài đặt màn hình khóa thì hệ thống sẽ giúp khóa tự động màn hình để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.
Tính năng tìm iPhone của iCloud
Chế độ mất giúp bạn có thể liên hệ với người nhặt được thiết bị của mình khi iPhone bị mất

Hy vọng những chia sẻ về cách tìm iPhone trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Khi iPhone bị mất thì bạn có thể sử dụng iCloud để định vị và tìm lại thiết bị của mình. iCloud là bảo mật vô cùng quan trọng với các dòng iPhone, đặc biệt là khi thiết bị của bạn vô tình bị rơi hay trộm mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *