Cách dùng các tiện ích trên màn hình chính iOS 14 iPhone thông minh

Tại sự kiện lớn nhất Times Flies gần đây, Apple chính thức cho ra mắt iOS 14 phiên bản GM bên cạnh dòng sản phẩm mới nhất. Hãy trở thành người dùng iPhone thông minh hơn với những ứng dụng siêu đỉnh này nhé. Hãy cùng Bình Minh Mobile tìm hiểu chi tiết cách dùng tiện ích trên iOS 14 ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Những thay đổi trên màn hình

iOS 14 của iPhone đã chính thức được phát hành. Bạn hãy cập nhật ngay phiên bản mới nhất này để trải nghiệm những tiện ích đỉnh cao nhất nhé.

Đầu tiên, bạn hãy vào phần Cài đặt (Settings)> Chung (General)> Cập nhật phần mềm (Software Update) để kiểm tra xem iOS 14 đã có sẵn trên thiết bị của bạn hay chưa (Hãy tiến hành sao lưu thiết bị của bạn trước khi cập nhật).

iOS 14 cũng được đánh giá là phiên bản có nhiều thay đổi nhất, đặc biệt là phần giao diện màn hình chính đã được đổi mới hoàn toàn. Nếu như ngày xưa, màn hình chính của iPhone của là những ứng dụng và thư mục hình vuông bị giới hạn trong một lưới cơ bản thì giờ đây, với iOS 14, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi.

Bản cập nhất mới nhất này mang đến một diện mạo mới hoàn toàn cho chiếc iPhone của bạn. Bạn đã có thể tự chỉnh sửa màn hình chính với những tiện ích thú vị theo hình dáng hay kích thước tùy chọn. Đây không phải là một ý tưởng mới, bởi điều này đã được áp dụng từ lâu với những điện thoại Windows và Android. Tuy nhiên, Apple đã tạo ra một giao diện rõ ràng và sắc nét với các tiện ích màn hình chính của iOS xuyên suốt, bao gồm tùy chọn “Smart Stack” gọn gàng.

Những thay đổi trên màn hình
Những thay đổi trên màn hình

Hướng dẫn sử dụng các tiện ích mới trên iOS 14

  1. Trên thiết bị iPhone đã được cập nhật iOS 14, nhấn giữ vào một khoảng trống trên màn hình chính tới khi các ứng dụng bắt đầu lắc lư (hoặc nhấn giữ một ứng dụng> chỉnh sửa màn hình chính).
  2. Nhấn vào nút + ở góc bên trái phía trên màn hình.
  3. Giờ đây, bạn có thể thấy những tiện ích có sẵn trên thiết bị.
  4. Chọn một tiện ích, sau đó chọn kích thước, rồi chọn Thêm Tiện ích (Add Widget) để hiển thị nó trên màn hình chính.
Hướng dẫn sử dụng các tiện ích mới trên iOS 14
Hướng dẫn sử dụng các tiện ích mới trên iOS 14

5. Bạn có thể đặt lại vị trí tiện ích của mình bằng cách kéo nó xung quanh màn hình chính

6. Bạn cũng có thể tạo ra những tiện ích Smart Stack riêng của mình với việc đặt những tiện ích có cùng kích thước (tối đa 10 cái) chồng lên nhau.

7. Chọn Xong (Done) ở góc bên phải phía trên màn hình để hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng các tiện ích mới trên iOS 14
Hướng dẫn sử dụng các tiện ích mới trên iOS 14

Smart Stacks là một lựa chọn sẽ giúp bạn tự động xoay vòng các tiện ích để “hiển thị thông tin phù hợp nhất trong ngày”. Bạn cũng có thể vuốt theo cách thủ công qua các tùy chọn khác nhau trong Smart Stack bất cứ lúc nào bạn muốn.

Các tiện ích mới này cũng có sẵn trên iPad với IOS 14 nhưng chúng bị giới hạn ở thanh Today View, trong khi với iPhone, bạn có thể sử dụng chúng trên màn hình chính.

Danh sách các dòng máy được cập nhật lên iOS 14

Để biết cách cập nhật và sử dụng các tiện ích trên iOS 14, trước tiên bạn hãy cập nhật ngay những dòng máy iPhone có thể cài đặt ứng dụng này nhé.

Danh sách các dòng máy được cập nhật lên iOS 14
Danh sách các dòng máy được cập nhật lên iOS 14

iPhone trong năm này đã có nhiều thay đổi mới mẻ nên nhiều người dùng vẫn còn chưa quen cách dùng tiện ích trên iOS 14. Tuy nhiên, tất cả các vấn đề và thắc mắc của bạn sẽ được Bình Minh Mobile giải đáp nhanh nhất. Hãy chia sẻ cùng Bình Minh Mobile câu hỏi của bạn ngay nhé! Ngoài ra, cũng đừng quên rằng Bình Minh Mobile hiện đang là nhà bán lẻ Apple uy tín nhất tại Việt Nam..

167 Thái Hà – P. Láng Hạ – Q. Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0948.710.710

Website: https://www.binhminhmobile.com

Facebook: https://www.facebook.com/binhminhmobile167thaiha/

Email: contact@binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *