Cách khắc phục IOS 14 dùng facebook bị giật lag chỉ vài phút

Bản cập nhật IOS 14 trên iPhone vừa được phát hành và một số người gặp tình trạng trong quá trình dùng facebook bị lag rất khó chịu. Nguyên nhân rất có thể do phần mềm không tương thích với hệ điều hành mới này. Bài viết này sẽ giúp những ai đang dùng IOS 14 khắc phục tình trạng facebook chạy không mượt.

Khắc phục tình trạng bằng cách hạ phiên bản IOS

Cách này là hữu ích nhất trên mọi thiết bị iDevice mà mọi người có thể áp dụng. Tuy nhiên nó cũng có thể gây ra những lỗi và rủi ro không may cho người dùng. Ví dụ bạn có thể đánh mất dữ liệu hoặc khiến iPhone bị treo táo. Để tránh tình trạng này xảy ra thì trước khi hạ phiên bản IOS 14, tiến hành sao lưu dữ liệu iPhone để không bị mất.

Cách này sẽ nhanh chóng khiến bạn không còn gặp tình trạng facebook bị giật lag. Đặc biệt nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể hạ IOS 14 xuống phiên bản IOS thấp hơn là IOS 13.5.5 như sau:

– Thực hiện vô hiệu hóa Find My Phone ở phần cài đặt (chọn cài đặt => ID Apple => Tìm iPhone => Tắt tính năng).

– Chọn tải firmware IPSW dành cho iDevice về máy, cần tải phiên bản phù hợp nhất với iPhone của bạn đang dùng.

– Tiến hành bật iTunes kết nối iPhone của người dùng với thiết bị laptop, máy tính. Nếu chưa có iTunes thì cần tải và bắt đầu cài đặt.

– Nhấn chọn biểu tượng thiết bị trên cửa sổ iTunes vừa tải. Sau đó bạn ấn chọn Shift và tiến hành chọn mục Check for Update hay Restore iPhone (click chuột trái). Sau đó bạn chọn phiên bản IOS 13.5.1 chọn tải và cài đặt cho chiếc iPhone của mình.

Hạ phiên bản IOS sẽ nhanh chóng giúp tình trạng Facebook Messenger không còn giật lag

Tránh giật lag facebook trên IOS 14 bằng cách dùng bản facebook messenger beta

Cách này vẫn giúp cho bạn có thể dùng facebook mà không cần hạ phiên bản IOS 14. Phiên bản facebook beta mới này sẽ tránh được sự giật lag rất hữu ích. Tuy nhiên để cài đặt thì không thể cài trực tiếp trên App Store được. Người dùng sẽ mất một khoảng thời gian với vài bước để tải Facebook beta thông qua TestFlight.

Để tải facebook beta chỉ cần thực hiện một vài bước dưới đây:

– Tải TestFlight để tiến hành cài ứng dụng facebook messenger beta về iPhone.

– Tiến hành tải ứng dụng Facebook Messenger Beta tại TestFlight nhanh chóng.

– Ấn chọn cập nhật để phiên bản này được cập nhật về iPhone. Sau đó bạn còn cài đặt ứng dụng.

Phiên bản mới Facebook Beta được rất nhiều người ưa chuộng dùng tránh giật lag trên IOS 14

Với 2 cách đơn giản trên đây, người dùng có thể khắc phục tình trạng facebook bị giật lag khi sử dụng. Nếu đã thực hiện 2 cách trên mà vẫn không khắc phục tình trạng này thì bạn có thể nhanh chóng liên hệ tư vấn tại Bình Minh Mobile. Chúng tôi là đơn vị sửa chữa iPhone chất lượng và uy tín hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng.

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *