Cách khắc phục iPhone bị rơi xuống nước

iPhone bị rơi xuống nước giờ phải làm sao ? có những cách nào khắc phục được tình trang này ?

Nếu chẳng may có lỡ tay đánh rơi iPhone của bạn xuống nước và bạn không biết mình phải làm gì tiếp theo. Cùng tham khảo một số cách để “sơ cứu” dế yêu của mình trước khi mang đi kiểm tra và sửa chữa trong bài viết dưới đây của Bình Minh Mobile.

Hình ảnh : iPhone bị rơi dưới nước

Những cách khắc phục iPhone bị rơi xuống nước

Bước 1 : Tắt máy ngay lập tức

Nếu chẳng may vô tình làm rơi iPhone của bạn xuống nước thì việc đầu tiên bạn cần làm là lấy iPhone ra khỏi nước và tiến hành tắt máy ngay lập tức.
Để làm việc này, bạn cần nhấn giữ đồng thời phím nguồn (ở bên phải) và nút tăng âm lượng (ở bên trái). Giữ chặt chúng 1 lúc, bạn sẽ thấy máy rung nhẹ và 2 tùy chọn bật lên trên màn hình là “Trượt để tắt nguồn” (slide to power off) ở trên và “Cuộc gọi khẩn cấp” (Emergency SOS) ở dưới. 

Cách tắt nguồn iPhone

Bước 2 : Tháo thẻ SIM

Sau khi điện thoại đã tắt, bạn cần đảm bảo nước không làm hỏng thẻ SIM. Biện pháp tốt nhất là lấy SIM ra.

Bước 3 :  Lau bên ngoài điện thoại

Lấy miếng vải cotton hoặc giấy ăn để lau bên ngoài điện thoại. Nếu bạn sử dụng vỏ bọc để bảo vệ điện thoại, hãy tháo nó ra. Khi lau không nên dùng nhiều lực lên điện thoại để tránh nước làm hỏng iPhone. Hãy thực hiện nhẹ nhàng trong khi giữ điện thoại cố định và di chuyển bàn tay để làm sạch bên ngoài.

Lau bên ngoài điện thoại

Bước 4 : Làm khô điện thoại 

Đặt iPhone ở nơi khô ráo 

Bước tiếp theo là đảm bảo nước không làm hỏng các bộ phận bên trong. Sau khi lau bên ngoài, bạn cần đặt thiết bị ở nơi khô và ấm để làm bay hơi nước bên trong điện thoại.

Hầu hết mọi người thường để điện thoại gần cửa sổ tiếp xúc với ánh mặt trời nhưng bạn cần đảm bảo iPhone không tiếp xúc trực tiếp với quá nhiều ánh mặt trời. Bạn nên đặt nó ở nơi nhận được nhiệt liên tục như đặt trên đầu TV hoặc màn hình. Một điều cần lưu ý bạn nên cẩn thận khi thực hiện ở bước này để tránh điện thoại bị hỏng do tiếp xúc với ánh mặt trời quá mạnh.

Hút ẩm băng gói chống ẩm gel silica

Gói hút ẩm

Một trong những giải pháp an toàn nhất để làm khô điện thoại của bạn là sử dụng gói gel silica. Chúng hút ẩm một cách nhanh chóng chỉ đơn giản bằng cách tiếp xúc với điện thoại. Hãy đặt một vài gói gel silica lên trên và dưới điện thoại để chúng hút ẩm bên trong.

Để điện thoại trong gạo

Đặt điện thoại trong gạo

Một giải pháp để sửa chữa một chiếc iPhone bị rơi xuống nước là đặt nó trong một bát hoặc túi gạo. Để điện thoại của bạn như vậy trong ít nhất 1 ngày để đảm bảo nước bên trong được hấp thu hoàn toàn.

Nếu như vẫn không khắc phục được tình trang trên khi đã thử đủ mọi cách  thì bạn hãy mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa uy tín để cứu vớt chiếc điện thoại của mình nhé !

Bình Minh Mobile tự hào là đơn vị đi đầu về uy tín và chất lượng trong lĩnh vực sửa chữa, thay thế, xử lý điện thoại bị rơi xuống nước… và khắc phục lỗi điện thoại trên thị trường Hà Nội.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đã tiếp nhận và sửa chữa iPhone trong suốt 10 năm vừa qua, đảm bảo hài lòng mọi khách hàng.

Cảm ơn khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ sửa chữa iPhone tại Bình Minh Mobile.

Bình Minh Mobile – 167 Thái Hà – Niềm tin của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *