Cách khắc phục lỗi mất loa ngoài iphone

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp trong khi đang nói chuyện với bạn bè qua điện thoại thì loa của bạn gặp trục trặc. Âm thanh nghe rất nhỏ và thậm chí mất hẳn tiếng. Cũng có khi hiện tượng này xảy ra khi bạn đang xem video, chơi game. Nếu bạn gặp phải những trường hợp như vậy thì có khả năng bạn đang gặp phải những lỗi về loa ngoài của iPhone. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây Bình Minh Mobile sẽ giúp bạn có thể biết cách khắc phục lỗi mất loa ngoài iPhone và hiểu rõ được những nguyên nhân gây ra tình trạng này

Hình ảnh : Cách khắc phục lỗi mất loa ngoài iphone

Cách khắc phục lỗi mất loa ngoài iphone

Nguyên Nhân Lỗi loa Ngời Trên iPhone

Loa là một trong những bộ phận khá dễ hư hỏng do các tác động cả khách quan lẫn chủ quan. Chính vì vậy, việc lắm được nguyên nhân lỗi loa ngoài sẽ giúp tránh được phần nào những lỗi phát sinh sau này.

  • Lỗi do va đập mạnh với bề mặt cứng, sắc nhọn.
  • Lỗi do vệ sinh không tốt, dính nước, chập, đứt dây âm thanh hoặc IC âm thanh,
  • Lỗi xung đột phần mềm liên quan đến âm thanh khiến loa ngoài bị hỏng.
  • Một nguyên nhân khá hi hữu đó là việc người dùng tắt âm thanh hoặc cho về mức âm lượng thấp nhất.
Hình ảnh : nguyên nhân lỗi loa ngoài iPhone

Cách khắc phục lỗi iPhone bị hỏng loa ngoài ! các bạn có thể tham khảo những cách sau đây .

1.Khởi động lại iPhone

Để khởi động lại thiết bị, bạn hãy nhấn phím nguồn + Home cùng lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Lưu ý, việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn. 

2 Tắt Bluetooth

Việc mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn vô tình kết nối iPhone với một chiếc tai nghe Bluetooth gần đó. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để truy cập vào Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.

Hình ảnh : tắt bật Bluetooth

3.Kiểm tra nút gạt im lặng

Giải pháp đầu tiên mà bạn cần thực hiện là kiểm tra nút gạt nằm bên cạnh trái thiết bị, bởi trong quá trình sử dụng, có thể do vô tình mà bạn đã chuyển iPhone sang chế độ im lặng.

Hình ảnh : Kiểm tra nút gạt im Lặng

4.Khôi phục lại tất cả thiết lập

Sự cố mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn thay đổi các thiết lập trên iPhone. Do đó, để khắc phục, người dùng hãy đưa tất cả thiết lập về chế độ mặc định. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset All Settings (đặt lại tất cả cài đặt). Việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn.

Hình ảnh : khôi phục tất cả các thiết bị

5. Làm sạch bụi bẩn tại các cổng kết nối

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng một bàn chải có lông mềm và cẩn thận làm sạch bụi bẩn tại phần loa ngoài, cổng lightning và loa ở cạnh đáy. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng chiếc ốp lưng đang sử dụng không che mất loa ngoài.

Hình ảnh : Làm sạch bụi bẩn tại các cổng kết nối

Bạn hãy thử hết những cách trên đây, nếu máy vẫn chưa có tiếng , hãy nhanh chóng ra các trung tâm bảo hành của hãng để kiểm tra lại thiết bị của mình.

Bình Minh Mobile tự hào là đơn vị đi đầu về uy tín và chất lượng trong lĩnh vực sửa chữa, thay thế, loa ngoài… và khắc phục lỗi điện thoại trên thị trường Hà Nội.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đã tiếp nhận và sửa chữa iPhone trong suốt 10 năm vừa qua, đảm bảo hài lòng mọi khách hàng.

Cảm ơn khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ sửa chữa iPhone tại Bình Minh Mobile.

Bình Minh Mobile – 167 Thái Hà – Niềm tin của mọi người.

TỔNG ĐÀI ĐÓNG GÓP KHIẾU NẠI (09h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần) 091.232.9339

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *