Cách khắc phục một số lỗi trên Galaxy Note 20 đơn giản

Dòng Samsung Galaxy Note 20 đã thỏa mãn giới mộ điệu về cả thiết kế và tính năng gần như tuyệt đối đối với dòng smartphone flagship. Nổi bật hơn hẳn là Spen độc quyền với nhiều tính năng hay ho. Tuy nhiên, không thể tránh những lỗi nho nhỏ đôi khi khiến người đung hơi bất tiện. Trong bài viết này, Bình Minh Mobile sẽ chỉ ra một số lỗi và cách khắc phục cho bạn nhé.

Hiện tượng màn hình bị ám xanh

Màn hình OLED có một điểm yếu là rất dễ bị ám màu màn hình vì nhiều lý do khác nhau. Tùy theo tông màu tinh chỉnh của các hãng mà tông màu ám của từng hãng cũng sẽ khác nhau. Đối với trường hợp của Samsung thì màu ám hay gặp nhất là màu xanh lá cây.

Thường thì vấn đề này xảy ra do độ sáng màn hình bị giảm qua một mức nhất định khi mà trong nền đang hiển thị tông màu xám. Cả phiên bản Note 20 dùng chip Exynos và chip Snapdragon đều có thể gặp phải lỗi này.

Sắp tới sẽ có một phần mềm mang khả năng sửa hoàn toàn lỗi ám xanh này do chính Samsung phát hành. Tuy nhiên hiện tại, chúng ta có thể khắc phục bằng cách giữ độ sáng màn hình ở mức cao. Nếu bạn bị ám xanh ở cả độ sáng cao thì hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để được thay thế.

Đèn viền không hoạt động như ý

Đèn viền là tính năng cho phép viền của các mẫu smartphone thuộc dòng flagship với viền cong của Samsung sáng lên theo ánh sáng tùy chỉnh khi có thông báo. Nhưng đôi khi tính năng này lại không hoạt động như ý muốn người dùng.

 • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem bạn đã bật tính năng này cho các ứng dụng cần nhận thông báo chưa. Hãy vào mục cài đặt ( Settings ) và tìm kiếm bật sáng cạnh ( Edge lighting ) sau đó chọn những ứng dụng bạn muốn nhận thông báo . Thường thì chỉ những ứng dụng nhắn tin sẽ được chọn mặc định, ứng dụng khác thì cần tùy chỉnh.
 • Một vài trường hợp tuy ít hơn nhưng cũng có thể xảy ra là bạn sử dụng thẻ nhớ Micro SD từ máy khác mang qua và một số lệnh trong đó xung đột với tính năng. Để khắc phục thì bạn cần sao lưu lại dữ liệu cần thiết từ thẻ nhớ, sau đó format lại rồi lắp vào máy sử dụng như thường.
 • Một số vấn đề cũng đến từ việc người dùng tắt đi mục hoạt ảnh ( animation ) khi sử dụng cài đặt cho nhà phát triển ( Developer Options ). Nếu bạn có sử dụng cài đặt cho nhà phát triển thì hãy kiểm tra lại phần này và cho hoạt ảnh lên ít nhất 0.5x.
 • Nếu không cách nào khắc phục được thì có thể là do lỗi phần mềm và ta phải chờ Samsung cập nhật. Cho đến khi đó bạn có thể dùng thử Edge Lighting + trong bộ công cụ Good Lock của Samsung.

Máy tự khởi động lại

Đây là một lỗi rất hiếm gặp và nó xảy ra bởi khá nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề có thể xảy ra là một số ứng dụng xung đột với bộ điều hướng cử chỉ của Samsung. Nếu đây là nguyên nhân thì bạn hãy tùy chỉnh lại một số cử chỉ điều hướng bằng cách tải One Hand Operation Plus trên cửa hàng ứng dụng của Samsung.

Hoặc là một ứng dụng có thể gây ra hiện tượng này. Để kiểm tra, bạn hãy vào Safe Mode ( hướng dẫn vào Safe Mode ở dưới ) và kiểm tra xem có phải 1 ứng dụng gây ra hiện tượng này không. Nếu không phải thì bạn hãy thử gỡ cài đặt 1 vài ứng dụng mới cài gần đây thử.

Rung không có mục đích

 • Trong một vài trường hợp, máy bị hiện tượng rung nhưng không có thứ gì kích hoạt rung cả. Hiện tượng này tạo ra một đợt rung ngắn giống với khi bạn rút Spen ra. Thường thì sau khi khởi động lại máy 1 vài giờ, hiện tượng này sẽ lại xảy ra.
 • Trong mục cài đặt, bạn có thể cài lại một số mục để xem thử vấn đề này có kết thúc không: Vào phần Cài đặt ( Settings) > Màn hình ( Display)> Màn hình cạnh ( Edge Screen)>Bảng ở cạnh ( Edge Panels)> Cài đặt phím cạnh ( Handle Settings)> Sau đó tắt phần rung khi chạm vào cạnh đi.

 • Trong một số trường hợp, ốp lưng cũng có có thể gây ra hiện tượng này.
 • Thủ phạm chính có thể là một số vấn đề xảy ra trong quá trình cài đặt lại. Bạn có thể khôi phục cài đặt nhà sản xuất ( Factory Reset) và cài đặt lại máy từ đầu với tài khoản trước đó để có thể xóa bỏ hiện tượng này.

Hy vọng với những chia sẻ của Bình Minh Mobile, bạn sẽ khắc phục được một số lỗi có thể gặp ở dòng máy Galaxy Note 20. Để biết thêm, nhiều thủ thuật hay khác, bạn đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi nhé. Dưới đây là những thông tin liên hệ của Bình Minh Mobile.

 • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
 • Hotline liên hệ: 0948.710.710
 • Email: contact@binhminhmobile.com
 • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *