Cách khắc phục tình trạng iPhone không tiếp nhận phụ kiện hỗ trợ

Một tình trạng xảy ra khá phổ biến mà người dùng iPhone hay thường gặp phải trong quá trình sử dụng đó chính là thiết bị báo phụ kiện không được hỗ trợ. Điều này gây ra khó khăn trong việc bạn cắm tai nghe hay sạc pin điện thoại thông thường. Đây là vấn đề làm nhiều người dùng lo lắng và tìm cách giải quyết tối ưu nhất. Vậy đâu là nguyên nhân khiến iPhone gặp phải tình huống này? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu biểu hiện cơ bản của lỗi thông báo phụ kiện iPhone không được hỗ trợ

Biểu hiện dễ dàng nhận biết nhất chính là thiết bị iPhone của bạn sẽ không nhận hoặc kết nối sạc hay tai nghe. Điều này gây bất tiện trong quá trình sử dụng vì khi không sạc pin được điện thoại đồng nghĩa với việc bạn không thể dùng iPhone như thông thường. Hay việc tai nghe không được thiết bị hỗ trợ hoặc nhận sẽ khiến mất đi tính năng nghe nhạc riêng tư của người dùng.

Lỗi iPhone không nhận phụ kiện rất thường xuyên gặp phải
Lỗi iPhone không nhận phụ kiện rất thường xuyên gặp phải

Một số biểu hiện cụ thể và chi tiết giúp bạn nhận biết lỗi báo không hỗ trợ phụ kiện chính là:

 • Cắm sạc pin điện thoại nhưng máy không hiện thông báo nhận sạc hoặc xuất hiện tình trạng không hỗ trợ hoạt động cho iPhone. 
 • Ngoài ra, khi cắm tai nghe vào cổng không xuất hiện màn hình hiển thị hỗ trợ và tai nghe không thể nghe âm thanh từ máy.

Nguyên nhân khiến iPhone không nhận phụ kiện bạn nên biết

 • Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do iPhone của bạn đã bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Điều này là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trang báo không hỗ trợ phụ kiện trên máy.
 • Nguyên nhân tiếp theo có thể do chủ quan từ phía người dùng. Việc ham giá thành rẻ có thể khiến khách hàng mua phải những phụ kiện dây sạc iPhone hoặc tai nghe iPhone hàng dởm, kém chất lượng. Hãy thử lại bằng các sản phẩm chính hãng xem có gặp phải vấn đề này không nhé.
 • Không thể phủ nhận ra tình trạng báo không hỗ trợ phụ kiện iPhone làm bạn trở nên khó chịu khi sử dụng. Nhưng rất có thể nguyên nhân do phụ kiện đó đã dùng trong một thời gian dài dẫn đến tình trạng hỏng hóc.
Nguyên nhân khiến iPhone không nhận phụ kiện
Cần xác định nguyên nhân iPhone không nhận phụ kiện để khắc phục đúng cách

Những phương án giúp nhanh chóng khắc phục tình trạng thông báo lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

 • Phương án đầu tiên là hãy kiểm tra lại chính phụ kiện dây sạc và tai nghe mà bạn đang sử dụng xem chúng có bị hỏng không. Trong quá trình sử dụng lâu dài bạn cần kiểm tra và vệ sinh những phụ kiện này sạch sẽ để đảm bảo kết nối hoàn hảo. Ngoài ra các cổng cắm cần được lau chùi bụi bẩn bám để việc cắm jack được thông thoáng.
 • Phương án khắc phục tiếp theo chính là cài đặt lại phần mềm của iPhone. Lỗi phần mềm sẽ khiến cho máy báo lỗi không hỗ trợ phụ kiện. Các bước cài đặt lại rất đơn giản: Đầu tiên vào phần Cài đặt, nhấn chọn phần Cài đặt chung và kéo xuống chọn Reset. Tiếp đến chọn Reset All Settings (chọn cài đặt lại tất cả) để hoàn tất quá trình cài lại phần mềm cho thiết bị.
 • Phương án thực tế hơn giúp khắc phục tình trạng này nữa đó chính là thay thế mới hoàn toàn các phụ kiện chính hãng do Apple sản xuất. Điều này vừa đảm bảo tính năng sử dụng hoàn hảo, vừa duy trì được sự an toàn trong quá trình trải nghiệm của người dùng.
Cài đặt lại hệ thống phần mềm của iPhone
Có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại hệ thống phần mềm của iPhone

Hy vọng những chia sẻ khắc phục lỗi iPhone không nhận phụ kiện trong bài viết này sẽ giúp ích cho nhiều người. Nếu như bạn đã thực hiện đủ mọi cách mà tình trạng iPhone vẫn không được cải thiện thì cân nhanh chóng sửa chữa iPhone tại các trung tâm uy tín. Bình Minh Mobile là một trong những địa chỉ sửa iPhone uy tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp mà khách hàng có thể tin tưởng:

 • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
 • Hotline liên hệ: 0948.710.710
 • Email: contact@binhminhmobile.com
 • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *