Cách kiểm tra tình trạng pin trên iPhone 14 và giải pháp sửa chữa

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 14 Pro và thấy rằng pin điện thoại của mình đang nhanh chóng cạn kiệt, có thể là do pin của bạn đã hết tuổi thọ. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì dưới đây là 7 cách kiểm tra độ chai pin của iPhone 14 Pro để bạn có thể xác định chính xác tình trạng của pin và khắc phục kịp thời, từ đó trải nghiệm tốt hơn.

Các dấu hiệu để nhận biết pin iPhone 14 Pro đã chai hay chưa

Mặc dù pin iPhone 14 Pro được trang bị chất lượng tốt, tuy nhiên việc sạc và sử dụng không đúng cách có thể khiến pin chai sớm hơn. Sau đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết pin của iPhone 14 Pro có bị chai hay không:

Thời gian sạc đầy pin iPhone 14 Pro rút ngắn và pin giảm nhanh

Bình thường thời gian sạc đầy 100% pin trên iPhone 14 Pro là khoảng 2-3 giờ. Nếu thời gian này bị rút ngắn từ 30 phút xuống còn 45 phút, có thể pin của bạn đang bị chai.

Pin iPhone 14 Pro tụt nhanh khi sử dụng các ứng dụng ngốn pin

Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone 14 Pro để thực hiện các thao tác đơn giản như nghe gọi hay nhắn tin thông thường, nhưng pin chỉ có thể duy trì trong vòng 1 ngày, thì có thể pin của bạn đã bị chai.

Pin iPhone 14 Pro tụt một cách đều đặn ngay cả khi bạn không sử dụng máy

Nếu pin iPhone 14 Pro của bạn chỉ mới được sạc đầy 100%, nhưng sau đó dù bạn không sử dụng máy nhiều nhưng pin vẫn tụt đều đặn xuống còn 80% hoặc 60%, có thể là dấu hiệu của pin chai.

Pin iPhone 14 Pro yếu và máy đột ngột tắt nguồn

Nếu bạn nhận được cảnh báo pin yếu khi pin chỉ còn khoảng 20%, và sau đó máy đột ngột tắt nguồn và yêu cầu cắm sạc, có thể pin của bạn đã bị chai.

Phần trăm pin iPhone 14 Pro nhảy vọt không đều

Nếu bạn thấy phần trăm pin trên iPhone 14 Pro của bạn thay đổi đột ngột, ví dụ từ 100% xuống còn 50% một cách đột ngột và không đều, hoặc pin tăng lên mà không có lý do gì, có thể là dấu hiệu của pin chai.

Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Trên iPhone 14 Pro trực tiếp bằng tính năng Battery Health

Trong mục Settings có tính năng Battery Health sẽ giúp bạn kiểm tra “sức khỏe” của viên pin iPhone. Các bước kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt.
 • Bước 2: Bạn chọn mục “Pin” rồi chọn trạng thái pin “Battery Health”.
 • Bước 3: Tại mục Dung lượng tối đa sẽ hiển thị phần trăm pin còn lại của iPhone và bạn có thể biết được mức độ hao pin của mình.

Cách kiểm Tra Tình Trạng Pin Trên iPhone 14 Pro thông qua tính năng Analytics trên iOS

Ngoài tính năng Battery Health, bạn cũng có thể kiểm tra pin iPhone của mình thông qua Analytics. Các bước kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Các bạn vào Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn “Analytics” và bật tính năng “Chia sẻ phân tích iPhone”.

cach-kiem-tra-pin-iphone-14-pro-thong-qua-tinh-nang-analytics-tren-ios

1 trong 2 khả năng sẽ xảy ra đối với kết quả trả về:

Trường hợp 1: Nếu bạn đã sử dụng chức năng này trước đó thì kết quả kiểm tra pin sẽ được gửi về điện thoại của bạn ngay lập tức.

Tình huống 2: Nếu lần đầu sử dụng, bạn cần đợi 24h, hệ thống Apple sẽ gửi kết quả phân tích về iPhone của bạn.

Khi kết quả được trả về, bạn sẽ thấy rằng định dạng tệp là “log-aggregated-YYYY-MM-DD-KKKKKK.ips”, đây là thông tin về tình trạng pin iPhone hiện tại của bạn.

cach-kiem-tra-pin-iphone-14-pro-thong-qua-tinh-nang-analytics-tren-ios

Trong đó:

 • Y là năm.
 • M là tháng.
 • D là ngày.
 • K là một số.

Bạn cần tìm kiếm dòng sau: “com.apple.snapshot.battery.maxCapacity RRRR”, trong đó “RRRR” là dung lượng pin còn lại của iPhone mà bạn đang sử dụng. Sau đó, nếu so sánh với dung lượng pin gốc của iPhone, bạn sẽ biết pin đang “ăn thua”.

iPhone 14 Pro chai pin bao nhiêu % thì nên thay?

 1. Thông thường, nếu pin iPhone 14 pro của bạn khi kiểm tra vẫn có thể đạt trên 80% thì chất lượng của pin vẫn được đảm bảo và thời lượng sử dụng pin không đáng kể. Bạn vẫn có thể sử dụng iPhone như một viên pin mới và không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm.
 2. Nếu kiểm tra cho thấy pin iPhone 14 Pro của bạn chỉ còn dưới 80% thì đó là dấu hiệu cho thấy pin đã bị chai và cần được thay thế sớm. Tất cả những gì bạn phải trả là phí, nhưng việc thay pin mới cho iPhone sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn nhiều.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để Kiểm Tra Độ Chai Pin iPhone 14 Pro. Vui lòng chọn phương thức truy vấn phù hợp nhất và nhanh nhất. Nếu pin của bạn đã bị hư, tốt nhất bạn nên thay thế ở nơi uy tín như Trung Tâm Sửa Chữa & Linh Kiện Bình Minh Mobile, nơi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị với “dế”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *