Cách sửa lỗi iMessage không kích hoạt được trên iPhone/iPad

Có thể nói iMessage là ứng dụng OTT tuyệt vời nhất thế giới hiện nay dù chỉ độc quyền cho những ai sử dụng các thiết bị của Apple. Với việc sử dụng kết nối dữ liệu di động hay qua WiFi, người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video một cách hoàn toàn miễn phí thông qua server của Apple. Tuy vậy, không phải lúc nào tính năng này hoạt động một cách ổn định, đặc biệt là khi kích hoạt iMessage thông qua số điện thoại di động trong phần cài đặt. Trên thực tế lỗi này không hề khó giải quyết như bạn nghĩ, nhiều người chỉ cần khởi động lại máy là xong. Còn nếu cách trên không thành công, bạn có thể tham khảo những bước sau:

1.ĐỊNH DẠNG LẠI NGÀY/GIỜ/VÙNG CHO PHÙ HỢP

Thông thường iPhone sẽ tự động nhận múi giờ cũng như vùng bạn đang sử dụng iPhone qua định vị, tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này cũng hoạt động một cách chính xác. Đây cũng là lý do khiến khả năng kích hoạt iMessage bị hạn chế khi không đồng bộ thời gian với máy chủ của Apple. Để khắc phục điều này, bạn vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày & giờ -> bỏ tính năng đặt Tự động và chọn đúng vùng, đúng thời gian mà mình đang ở đó.

imes

2. KIỂM TRA KẾT NỐI

Vui lòng kết nối điện thoại của bạn với internet. Hãy đảm bảo rằng việc kết nối điện thoại của bạn với mạng không dây wifi hay dữ liệu di động 3G là ổn định.

3. ĐỔI SỐ DỊCH VỤ CỦA NHÀ MẠNG

Một trong những cách làm hiệu quả nhất để khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage. Việc không nhận đúng số trung tâm dịch vụ sẽ khiến iMessage không thể kích hoạt vậy làm cách nào để thay đổi và đâu là số trung tâm tin nhắn chính xác? Câu trả lời ngay ở phần dưới đây.

– Số trung tâm chính xác của các mạng tại Việt Nam:

– Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030

– Số trung tâm tin nhắn của mạng Vinaphone: +8491020005

– Số trung tâm tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023

– Số trung tâm tin nhắn của mạng Vietnammobile: +84920210015

Cách kiểm tra Trung tâm dịch vụ: Bạn vào phần Điện thoại và bấm *#5005*7672#

imes

Nếu không đúng số ở trên bạn có thể thay đổi lại theo cú pháp: **5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn#

4. TÀI KHOẢN PHẢI CÓ TIỀN

Một trong những tình huống hài hước nhất mà người dùng phải trải qua, có rất nhiều trường hợp đã khắc phục bằng mọi cách nhưng không thể kích hoạt được iMessage. Nguyên nhân chính là do tài khoản không còn đủ tiền để đăng ký với nhà mạng, thông thường khoản phí này dao động từ 2000-7000 đồng. Bởi vậy, trước khi kích hoạt iMessage bạn nên đảm bảo tài khoàn còn tiền

5. ĐẶT LẠI CÀI ĐẶT MẠNG HOẶC ĐƯA MÁY VỀ TRẠNG THÁI XUẤT XƯỞNG 

Đây là cách cuối cùng khi không thể kích hoạt thành công iMessage, tất nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc có thể sẽ khắc phục được tình trạng trên. Tuy nhiên, trước khi khôi phục, bạn cần back up lại toàn bộ dữ liệu để đảm bảo những thứ quan trọng không bị mất.

Trên đây là những cách khắc phục khi iMessage không thể kích hoạt được trên các thiết bị Apple mà bạn đang sở hữu. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *