Cách tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy S8 hiệu quả nhất

Hiện nay người dùng đang hướng sự chú ý về hai siêu phẩm mới nhất là Samsung Galaxy S8 và S8 Plus. Tuy đều được trang bị dung lượng Pin khá lớn, song theo thời gian sử dụng, việc tìm giải pháp khắc phục tình trạng hao mòn Pin cho thiết bị là điều rất cần thiết.

Vậy làm thế nào để tối ưu hóa dung lượng Pin sử dụng cho Galaxy S8Galaxy S8 Plus, các bạn đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây nhé.

on display

1. Kích hoạt chế độ “Dark”.

 Hiện nay hầu hết những smartphone cao cấp của Samsung đều sử dụng màn hình OLED hoặc Super AMOLED. Lợi dụng ưu điểm không tiêu thụ năng lượng khi hiển thị màu đen, bạn có thể kích hoạt giao diện màn hình màu đen để giúp tiết kiệm một lượng khá lớn năng lượng sơ với khi sử dụng loại giao diện màn hình nhiều màu sắc khác.

 

2. Tắt chế độ “Always-On”.

 Khi bật chế độ Always-On, màn hình của bạn luôn sáng ngay cả khi không sử dụng, nhưng ngoài một số thông tin quan trọng, phần còn lại của màn hình sẽ được hiển thị màu đen. Khi đó, tấm nền OLED sẽ không tiêu thụ điện và tính năng này chỉ gây tiêu hao điện năng mức tối thiểu. Khi chỉ cần xem giờ, nếu bạn không phiền để ấn nút Home trên màn hình thì nên tắt chế độ ‘’Always-On’’ để có thể tiết kiệm lượng Pin hao phí.

on display

 

3. Giảm độ phân giải của màn hình.

 Người dùng ưu thích Galaxy S8 một phần bởi nó có độ phân giải màn hình lớn (lên đến 2K), giúp việc hiển thị hình ảnh sắc nét hơn, nhưng lại khiến năng lượng bị tiêu thụ nhanh hơn. Nếu bạn mang theo chiếc điện thoại bên mình cho việc lướt web, nhắn tin,… thì chỉ cần chế độ Full HD+, Galaxy S8 đã mang lại cho bạn những trải nghiệm thật khác biệt. Như vậy, việc chuyển độ phân giải từ 2K sang Full HD+ đã có thể tiết kiệm năng lượng pin của bạn một cách đáng kể rồi đấy.

 

4. Điều chỉnh thời gian tắt màn hình.

 Sau khi không sử dụng máy trong môt khoảng thời gian nhất định, chiếc Galaxy S8 sẽ tự động bật chế độ ngủ tuỳ thuộc vào việc cài đặt thời gian của bạn. Để giảm tiêu hao năng lượng một cách tối ưu, bạn nên thiết lập chế độ tắt màn hình trong khoảng 30s, là mức hợp lý được nhà sản xuất khuyên dùng.


5. Tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình.

 Với chế độ điều chỉnh độ sáng, chiếc Smartphone của bạn sẽ tự điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với môi trường dựa vào cảm biến thu được. Một cách để giảm tiêu hao năng lượng là bạn nên tắt chế độ này và cài đặt thủ công, đồng thời nó cũng giúp điện thoại của bạn có độ sáng theo ý muốn của mình.

 on display

 

6. Kiểm tra phần mềm thường xuyên.

 Khi sử dụng một số phần mềm không tránh khỏi phát sinh lỗi và hao tổn điện năng. Bạn cần kiểm tra mục Battery&Performance thường xuyên để giám sát mức độ hao tổn Pin trên các phần mềm. Nếu phần mềm nào gây tiêu hao lượng Pin đột biến thì bạn nên cập nhật, xóa hay tải lại phần mềm bản mới nhất nhé.

 

7. Tắt những kết nối không sử dụng.

 Tắt kết nối khi không sử dụng là một trong những cách tiết kiệm pin cơ bản nhất: 3G, Bluetooth, Wifi… khi “bỏ ngõ” không sử dụng chỉ khiến dung lượng Pin trong điện thoại tiêu hao một cách đáng kể. Do đó để giữ chiếc Smartphone có “hạn sử dụng” cao hơn, bạn là nên tắt bỏ những kết nối này khi không dùng đến nhé.

 8. Chế độ tiết kiệm năng lượng.

 Có 2 lựa chọn trên chiếc S8 là tiết kiệm thông thường và tiết kiệm tối đa MAX (chuyển về chế độ đơn sắc, tắt hết cách tính năng như nghe gọi, nhắn tin, internet và giữ lại chức năng quan trọng nhất của máy). Khi lượng Pin sắp hết và bạn không thể sạc ngay, thì lúc này chính là thời điểm để chế độ tiết kiệm Pin này của máy phát huy công dụng. Và việc kích hoạt đồng thời 2 tính năng trên máy bạn đã giúp bạn tiết kiệm được Pin một cách rất hiệu quả đấy.


on display

 Với những hướng dẫn nhỏ trên đây, mong rằng các bạn sử dụng điện thoại đã bỏ túi cho mình được những mẹo nhất định để tiết kiệm pin hiệu quả. Hi vọng những thông tin này có thể giúp cho chiếc “Dế yêu” của bạn duy trì được thời gian hoạt động lâu và bền bỉ hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *