Cách truy cập Internet từ cổ tay bạn với watchOS 5

Mặc dù không có ứng dụng Safari chính thức hoặc trình duyệt web trên Watch nhưng vẫn có thể truy cập nó bằng API WebKit mới trong watchOS 5.

 

Lưu ý rằng việc truy cập Internet trong watchOS 5 không phải là lý tưởng, mà chỉ là một giải pháp thay thế. Bạn sẽ muốn duyệt Internet trong hơn 10 phút cùng một lúc và pin có thể sẽ chết nếu bạn sử dụng tính năng truy cập Internet liên tục.

Để truy cập Internet với thiết bị này, bạn sẽ cần gửi cho mình liên kết qua iMessage đến trang web bạn muốn truy cập. Ngoài ra, bạn có thể liên kết với Google.com.vn hoặc công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn để bắt đầu.
Khi bạn nhận được thông báo trên thiết bị, chỉ cần nhấn vào liên kết trong chuỗi Tin nhắn và nó sẽ mở ra một giao diện web nhỏ. Lưu ý rằng ngay cả với Apple Watch Series 3 mới nhất, việc duyệt trên Apple Watch vẫn còn khá chậm. Apple thậm chí còn xuất hiện một thông báo cho biết Apple Watch sẽ nhấn bạn khi tải xong.


Sau khi thực hiện tải, bạn về cơ bản có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Lưu ý rằng các trang web video như YouTube hiện không được hỗ trợ và watchOS sẽ tích cực sử dụng Chế độ đọc Safari càng nhiều càng tốt để hợp lý hóa trải nghiệm.
Mặc dù không có nghĩa là duyệt web 24/7, việc thêm WebKit vào Apple Watch cho phép bạn nhanh chóng truy cập thông tin. Mặc dù đó là một mẹo nhỏ gọn, việc duyệt web trên Apple Watch sẽ tiết kiệm pin đáng kể và nó khá hạn chế ở trạng thái hiện tại. Ví dụ: các trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ có thời gian khó khăn và đôi khi sẽ không hoạt động trên Apple Watch. Một hạn chế khác là bạn không thể truy cập vào thanh URL nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *