Cẩn thận với những tin nhắn lừa đảo chiếm đoạt ID Apple của bạn

tin nhắn lừa đảo

Theo bgr, đầu tuần này, một người dùng Reddit đã chia sẻ một dạng tin nhắn lừa đảo mới mà đối tượng là những người dùng iPhone, iPad… Cụ thể, có các tin nhắn SMS gửi tới iPhone của bạn cảnh báo rằng AppleID của bạn đã hết hạn hoặc bị ngừng hoạt động và người dùng hãy nhấn vào liên kết gửi kèm để cập nhật lại thông tin để không làm gián đoạn các dịch vụ, ứng dụng.

tin nhắn lừa đảo

 

Khi bạn nhấn vào liên kết trên, bạn sẽ được đưa tới một trang web để yêu cầu đăng nhập thông tin Apple ID, nếu bạn làm theo hướng dẫn này thì tài khoản của bạn đã bị kẻ gian đánh cắp.

Đặc biệt hơn, tin nhắn được gửi qua SMS nhưng ID của kẻ giả mạo là “iMessage”, vì vậy rất nhiều người sẽ bị nhầm tưởng. Kẻ gian sẽ có được tài khoản Apple ID và sau đó sử dụng để kiểm soát dữ liệu và đòi tiền chuộc từ bạn.

Điều này rất khó lường trước kể cả khi bạn đã có những biện pháp bảo vệ tài khoản của mình. Những thông tin của bạn sau khi kẻ gian đã có tài khoản ID Apple vẫn rất có khả năng bị thay đổi bởi những hacker chuyên nghiệp. Cho nên để an toàn bạn không nên điền ID Apple và mật khẩu của mình vào bất cứ trang web nào ngoài trang ID Apple và iCloud chính thức.

AppleID: https://appleid.apple.com/#!&page=signin

iCloud: https://www.icloud.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *