Đánh giá nhanh chi tiết siêu phẩm iphone 6

THIẾT KẾ     

iPhone 6/6Plus là thế hệ đời iPhone thứ 4 đây được coi là một trong những đột phá về thiết kế. Tuy đó không phải là thay đổi quá lớn nhưng điều này cũng làm cho khách hàng thích thú. Các chi tiết trong thiết kế của iPhone 6 như các góc và cạnh bo tròn, thân máy mỏng đều giống với iPod Touch thế hệ thứ 5.

So với iPhone 5s, iPhone 6 lớn hơn, nặng hơn một chút nhưng thân máy mỏng hơn khá nhiều (6.9 mm và 7,6 mm). Thân máy mỏng kết hợp các cạnh, góc bo trong và phần tiếp giáp khung nhôm nguyên khối quanh máy cũng được uốn cong nhẹ chứ không vát như iPhone 5. 5S giúp việc cầm nắm dễ dàng hơn

Điện thoại iphone 6

Cạnh đáy gồm giắc âm thanh. Microphone, cổng micro- USB và loa ngoài

Thân máy iPhone 6 sử dụng 3 chất liệu với độ co ngót khác nhau gồm: kính bảo vệ phía trước, dải nhựa phía sau và khung nhôm. Các đường nét trên máy khớp nhau hoàn thiện, không kẽ hở nào.

 Điện thoại iphone 6

Phía nguồn và khay Nano-Sim bên cạnh phải

 Điện thoại iphone 6

Phím âm lượng bên cạnh trái, phím có độ nảy tốt, dễ bấm

Camera của iPhone 6 là cam lồi , kích cỡ dải nhựa phía sau máy to và nổi bật nên nhìn khá thô.

Nhìn chung thiết kế iPhone 6 thay đổi toàn diện so với iPhone 5s. Máy có kích cỡ lớn hơn, bo tròn mềm mại và mỏng hơn so với thế hệ trước.

MÀN HÌNH

Cũng như iPhone 5s, iPhone 6/ 6Plus có khả năng hiển thị màu sắc rất chuẩn, độ sáng cao, độ tương phản tốt và góc nhìn rộng. Các ưu thế này vẫn tiếp tục được thừa kế trên iPhone 6 và thậm chí một số điểm như đô sáng tối đa và dộ tương phản còn tốt hơn cả iPhone 5s.

Điện thoại iphone 6

CAMERA

Camera trên iPhone 6/ 6Plus vẫn duy trì độ phân dải 8MP, thấu kính 5 lá, khẩu mở F/2.2, kích cỡ điểm ảnh 1.5 micron và đèn Flash để chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên điều đáng chú ý nhất là máy có hỗ trợ lấy nét tự động theo pha có tốc độ lấy nét nhanh hơn so với cơ chế lấy nét theo độ tương phản.

Bên cạnh đó khả năng xử lý hình ảnh của Camera cũng được cải tiến nhẹ, hỗ trợ quay phim chuyển động chậm ở tốc độ 240 fps, gấp đôi so với trên iPhone 5s.

Một số hình ảnh được chụp từ iPhone 6

 Điện thoại iphone 6

Điện thoại iphone 6

Điện thoại iphone 6

PHẦN MỀM

iPhone 6 được cài sẵn từ phiên bản IOS 8. Nhìn chung IOS 8 không thay đổi nhiều so với IOS 7 nhưng hoàn thiện hơn về độ mượt mà. Lần đầu tiên Apple bổ sung widget, mở phím cho các bên thứ ba cùng với các tiện ích mở rộng cho trình duyệt Safari.

HIỆU NĂNG

Chưa bao giờ Apple khiến càng tín đồ thất vọng về những chiếc iPhone và iPad thế hệ mới của mình. Khi sử dụng trong thực tế, máy hoạt động mượt mà với các thao tác từ cơ bản( mở các ứng dụng nhắn tin, gọi điện, mail, duyệt web, chụp ảnh,…) đến các tính năng nâng cao như chuyển đổi đa nhiệm hay chạy các ứng dụng nặng như game Asphalt 8 Airborne hay Assassin’s Creed Pirates.

Điện thoại iphone 6

THỜI GIAN PIN

Trên các mẫu iPhone 5 và 5s, thời gian pin là điểm mà iPhone thua các đối thủ Android. Vì vậy người dùng rất kỳ vọng Apple sẽ cải thiện, tuy nhiên cuối cùng Apple lại ưu tiên thiết kế mỏng và trang bị cho iPhone 6 viên pin 1810 mAh.

Điện thoại iphone 6

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *