Đâu là nguyên nhân làm cho iPhone đột tử

Thời gian gần đây nhiều người đã chia sẻ trên các trang mạng xã hội một tình trạng của iPhone hàng xách tay. Sau khi restore xóa tất cả nội dung và cài đặt đã không active được vào máy và bị treo ở màn hình với dòng chữ: “Thiết bị không xác định”.

Mặc dù là chủ nhân của chiếc máy cũng sẽ không thực hiện được bất cứ chức năng nào của máy, và biến chiếc iPhone trở thành một cục chặn giấy cao cấp. Theo thông tin thì chiếc iPhone này là hàng xách tay và nguồn gốc cũng chưa được xác định rõ ràng.

Và tất nhiên, cũng không ai biết được chiếc máy đó tự nhiên bị hay đã bị làm lại Mainboard. Khiến chủ nhân của những chiếc iPhone xách tay có cảm giác bất an về thiết bị của mình.

Tuy nhiên, các trường hợp bị lỗi “Thiết bị không xác định” này không phải là mới. Nó đã có từ thời iPhone 4 và các đời sau này, nhưng rất ít trường hợp xảy ra nên người dùng không mấy quan tâm. Chỉ đến khi bây giờ, các trang báo điện tử và mạng xã hội phát triển thì một chiếc máy bị và… cả thế giới đều biết.

iphone lỗi thiết bị không xác định

Nhiều lý do cho rằng đây là hàng tuồn linh kiện từ Apple. Tuy nhiên điều này là sai sự thật, Apple là một công ty lớn có tiếng về bảo mật các thông tin. Tất cả nhân viên làm đây đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước và sau khi bước vào công ty. Thậm chí camera của điện thoại của họ cũng bị niêm phong và kiểm duyệt trước và sau khi ra vào. Vì thế hàng tuồn linh kiện rất khó xảy ra, không thể có nguyên cả lô hàng để bán ra thị trường như thế. 

Trường hợp khác là: khi một chiếc iPhone bị tác động từ bên ngoài như rớt hay qua quá trình sửa chữa không cẩn thận ảnh hưởng tới main bên trong. Máy bị mất imei hoặc Baseband thì khi restore cũng bị lỗi “Thiết bị không xác định”.

Ở trường hợp này, hãy mang ra tiệm sửa chữa để được cứu sống nếu có thể. Khá nhiều máy đã được xử lý và giải quyết nhanh chóng bằng cách đóng lại CPU. Chính vì thế, không loại trừ khả năng những máy cũ được đóng lại CPU không chuẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bị lỗi.

 iphone lỗi

Trường hợp cuối cùng và có nhiều khả năng xảy ra nhất là đây chính là hàng bị vào danh sách “blacklist”. Đây là những máy chính hãng của Apple sản xuất, có thể bị sửa chữa hoặc cũng có thể là nguyên bản.

Nhưng nếu bị mất cắp và báo mất lên hệ thống, Apple sẽ đưa máy đó vào danh sách blacklist. Đây là động thái mạnh tay mới nhất của Apple, nhằm tuyên chiến với iPhone (đã qua sử dụng) bị đánh cắp hoặc buôn lậu.

Trước đây, với những máy bị báo mất, Apple chỉ ngừng hỗ trợ kỹ thuật và khi check serial number trên trang của hãng, người dùng sẽ không tra cứu được bất kỳ thông tin nào về thiết bị. Không chỉ iPhone, iPad cũng có thể hiện lỗi tương tự.

Có rất nhiều suy đoán xung quanh vấn đề này nhưng đến giờ vẫn không có cách nào khắc phục lỗi này. 

kiểm tra máy blacklist

Một vài cách kiểm tra máy bị blacklist được chia sẻ trên mạng xã hội. (Nguồn: Cộng đồng iPhone lock)

Kết

Hiện nay vẫn chưa có cách nào khắc phục nếu máy bị lỗi blacklist. Người dùng khi đi mua hàng chỉ còn cách restote để biết được tình trạng máy của mình. Vậy nên khi đi mua hàng, nhất là hàng cũ qua sử dụng hãy chú ý đặc điểm này để kiểm tra.

Tuy thông tin về lỗi này đang rầm rộ trên mạng, nhưng chỉ có một số thiết bị dính lỗi chứ không phải toàn bị iPhone xách tay. Bình Minh Mobile chuyên cung cấp iPhone cũ chất lượng cao, giá cả phải chăng, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi. Để tránh cho việc bạn mua phải những cục chặn giấy cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *