Dùng Google Maps trên smartphone như thế nào cho hiệu quả

Google Maps là ứng dụng không thể thiếu trên smartphone. Ứng dụng này có rất nhiều những tính năng hay ho trên cả Android và IOS. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những tính năng hữu ích của Google Maps chưa nhiều người biết đến.

Chia sẻ vị trí bằng Plus Code trên Google Maps

Người dùng hoàn toàn không cần địa chỉ cụ thể mà vẫn có thể tìm kiếm địa điểm đó trên Google Maps bằng Plus Code. Nó sẽ rất hữu ích cho những người chưa biết vị trí cụ thể mà vẫn cần phải gửi địa chỉ chính xác cho một ai đó. Cách chia sẻ vị trí rất đơn giản, chỉ cần mở ứng dụng Google Maps và chọn “Vị trí hiện tại”. Cuối cùng bạn chỉ cần kéo thanh thông tin và nhân chọn “Mã cộng” và tiến hành sao chép gửi.

Plus Code trên Google Maps giúp chia sẻ vị trí của người dùng

Tính năng dịch địa chỉ hiện tại cho người dùng

Với những ai thường xuyên tới du lịch ở những địa điểm nước ngoài thì tính năng này thực sự hữu ích. Google Maps sẽ hỗ trợ dịch địa điểm cho bạn, giúp bạn nghe tên nhà hàng, khách sạn hay quán ăn. Nó cũng sẽ giúp bạn hỗ trợ tìm những địa điểm khác. Những người không thông thạo nhiều về ngoại ngữ hoàn toàn có thể sử dụng tính năng dịch địa điểm, dịch tên trong Google Maps.

Những gì bạn cần làm chỉ làm tìm địa điểm muốn tới và nhấn chọn. Thông tin địa điểm sẽ có biểu tượng loa, chọn loa để nghe cách phát âm và sau đó học theo.

Phiên dịch địa chỉ hiện tại là tính năng hữu ích trên Google Maps điện thoại cho những người đi du lịch nước ngoài

Sử dụng Google Maps để order đồ ăn

Trong những trường hợp bạn muốn gọi đồ ăn ở nhà cho tiện dụng thì hoàn toàn có thể dựa vào những tính năng trên Google Maps. Ứng dụng này sẽ liên kết với rất nhiều những dịch vụ giao hàng khác nhau để giao đồ ăn cho bạn. Người dùng chỉ cần nhân chọn nhà hàng mình muốn đặt đồ ăn. Sau đó chọn đơn vị giao đồ ăn phù hợp. Cuối cùng chọn thanh toán và đặt hàng là được.

Có thể dùng Google Maps trên smartphone để đặt đồ ăn tiện dụng

Dùng Google Maps đo khoảng cách địa điểm

Đo khoảng cách là một tính năng tuyệt vời của Google Maps trên smartphone. Người dùng có thể đo khoảng cách cả bằng đơn vị km hay feet. Với smartphone việc đo khoảng cách trên Google Maps đơn giản. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ điểm bắt đầu sau đó tiến hành thả ghim. Cuối cùng chọn Menu bên dưới và nhấn chọn “Đo khoảng cách”. Sau đó người dùng sẽ thấy chấm xanh đo khoảng cách, bạn chỉ cần di chuyển theo hướng đo có nhu cầu là được. Trong trường hợp muốn đo thêm khoảng cách khác có thể nhấn chọn “Thêm điểm”.

Google Maps hỗ trợ người dùng đo khoảng cách địa điểm

Dùng Google Map ngay trong nhà hàng, sân bay hay nhà ga

Nếu bạn chưa am hiểu về khu vực nhà ga lớn, sân bay thì hoàn toàn có thể sử dụng Google Maps. Bạn có thể tìm đường và Google Maps sẽ có thể hiển thị cho bạn sơ đồ, các cổng hay khu vực phòng chờ, nhà hàng nằm trong cùng khu vực đó. Người dùng hoàn toàn có thể phóng to và thu nhỏ trong quá trình tìm kiếm. Những khu vực nhà ga hay sân bay, địa điểm trung tâm thương mại lớn hoàn toàn có thể dùng tính năng này của Google Maps.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Google Maps trong trung tâm thương mại, nhà ga và sân bay lớn

Bình Minh Mobile hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Google Maps là ứng dụng hữu ích cho người dùng. Những tính năng hữu ích của Google Maps sẽ hỗ trợ và mang đến rất nhiều sự tiện dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *