fbpx

FBI Hoa Kỳ đã phải cầu cứu Apple để mở khóa chiếc iphone 5C bị khóa icloud

FBI Hoa Kỳ đã phải cầu cứu Apple để mở khóa chiếc iphone 5C bị khóa icloud

Họ đã từng không chắc chắn rằng đó là một chiếc iphone hay một thiết bị android. Nhưng đến nay thì họ đã chắc chắn rằng đó là một chiếc iphone 5C. “We still have one of those killers’ phones that we haven’t been able to open. It has been two months and we are still working on it,” (tạm dịch: chúng tôi đã có một số chiếc điện thoại của một trong những kẻ giết người, chúng tôi không thể mở nó. Nó đã được hai tháng và chúng tôi vấn đang làm việc trên nó).

Giám đốc FBI James Comey phàn nàn rằng chính phủ không thể phá vỡ các mã hóa trên iPhone được sử dụng bởi một trong những tay súng và ông đã ám chỉ Apple phải tuân theo lệnh của Tòa án. (“I don’t want a back door. I would like people to comply with court orders,”).

iphone 5c

Apple có trong tay những công cụ đặc biệt có thể giúp chính phủ hoàn thành công việc tìm kiếm thông tin. Nhưng họ đã từ chối cung cấp tự nguyện. 

Trong hồ sơ gửi đi Tòa án cũng đã liệt kê một số những biện pháp có thể được thực hiện để giúp truy cập dữ liệu trên điện thoại và tài khoản icloud của tay súng. Những phương pháp này bao gồm vô hiệu hóa tính năng tự động xóa và không hạn chế số lần mở khóa điện thoại.

Thẩm phán Califonia đã từng nói Apple có thể cũng không thể truy cập dữ liệu trên những chiếc iphone đã bị khóa. Phía Apple đã từng lên tiếng rằng không có cách nào có thể truy cập dữ liệu trên chiếc iphone bị khóa và đang chạy ios 8. Tuyên bố này được coi là một động thái cứng rắn của Apple với nhà chức trách về việc giúp truy cập dữ liệu trên những chiếc iphone bị thu giữ.

Tuy nhiên Apple vẫn có những công cụ đặc biệt để giúp tòa án Hoa kỳ hoàn thành coogn việc tìm kiếm của mình.

Apple đã từ lâu đứng vững trên lập trường của mình và không cho phép  truy cập vào dữ liệu người dùng. Tim Cook đã nhiều lần lên tiếng phản đối backdoors phần mềm

Nguồn: 9to5mac

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710