Galaxy Note 20 có xứng đáng để bạn nâng cấp máy Note 10 hay không

Trong năm 2020, Galaxy Note 20 Ultra đang mang đến nhiều hứng thú cho fan trung thành của Samsung. Trở lại với Galaxy Note 20 thì có vẻ hơi gây thất vọng vì bị cắt giảm một số tính năng. Đặt bàn cân lên so sánh giữa Galaxy Note 10 và Galaxy Note 20 liệu có đủ để người dùng đổi máy hay không? Hãy cùng Bình Minh Mobile đi giải đáp câu hỏi này ngay nhé.

Thiết kế

Đầu tiên về vật liệu thì Galaxy Note 20 đã đánh dấu bước chuyển bất ngờ của Samsung khi sử dụng nhựa trên 1 mẫu smartphone flagship. Tuy Samsung khẳng định nhựa trên Galaxy Note 20 là nhựa Polycarbonate bền bỉ và cứng cáp hơn. Nhưng nhựa vẫn là nhựa, và tất nhiên mặt lưng nhựa không thể cao cấp bằng mặt lưng kính của Galaxy Note 10 được.

Vật liệu nhựa đáng lẽ phải nhẹ hơn kính, nhưng Galaxy Note 20 lại có trong lượng nặng hơn 1 chút so với Galaxy Note 10. Điều này hoàn toàn có thể được lý giải bằng việc Galaxy Note 20 có kích thước và viên pin lớn hơn so với Galaxy Note 10.

Còn khi xét về tổng thể thì bạn cũng sẽ nhận thấy rằng Galaxy Note 10 sử dụng nhiều đường thẳng, vuông vức hơn nhưng vẫn giữ chi tiết viền cong. Galaxy Note 20 thì lại được bo cong góc, và loại bỏ luôn viền cong đặc trưng. Về viền cong thì sẽ có người thích và người không thích, nhưng việc loại bỏ yếu tố viền cong chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến độ cao cấp của máy. Từ đó chúng ta có thể tạm cho rằng Galaxy Note 10 tốt hơn Note 20 về mặt thiết kế.

Màn hình

Về mặt hiển thị thì Galaxy Note 20 không khác gì so với Galaxy Note 10. Samsung vẫn sử dụng tấm nền AMOLED với độ phân giải tối đa là FHD+. Tuy nhiên điểm khác biệt là màn hình của Galaxy Note 20 có kích thước 6.7inch lớn hơn so với 6.3inch của Galaxy Note 10. Và màn hình lớn sẽ tốt hơn nhiều nếu để sử dụng Spen.

Nhắc tới Spen thì phải nói, chi tiết này chính là lý do lớn nhất để bạn lựa chọn nâng cấp lên Galaxy Note 20 từ Galaxy Note 10. Về vị trí thì Spen trên Note 20 được chuyển qua góc bên trái, ngược lại với Note 10. Điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm sử dụng. Tuy nhiên Samsung nâng cấp pin của Spen rất nhiều cho phép sạc nhanh hơn và dùng được lâu hơn. Đặc biệt là độ trễ nhận diện nét bút giảm xuống còn 9ms – hoàn toàn không thể nhận ra độ trễ.

Ngoài ra Samsung cũng nâng cấp rất nhiều tính năng mới cho Spen của Galaxy Note 20. Ví dụ như là bộ điều hướng cử chỉ không còn bị giới hạn ở camera như Note 10, mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng các cử chỉ bằng Spen “ Air Gesture” để điều hướng máy mà không cần chạm. Thêm vào đó Samung cũng bổ sung tính năng cho phép biến Spen thành con trỏ chuột.

Spen của Galaxy Note 20 hoàn toàn không bị cắt giảm gì so với Galaxy Note 20 Ultra. Cũng chính vì điều này mà Spen trên Galaxy Note 20 vượt trội hoàn toàn so với Spen của Galaxy Note 10. Vậy nên Spen chính là thứ xứng đáng nhất khi bạn nâng cấp lên Galaxy Note 20 từ Galaxy Note 10.

Hiệu năng và camera

Hiệu năng của Galaxy Note 20 chắc chắn phải mạnh hơn đáng kể so với Galaxy Note 10. Note 20 được trang bị chip Snapdragon 865+, có thể tạm coi là mới hơn 2 đời so với Snapdragon 855 trên Galaxy Note 10. Vậy nên khỏi phải nói Note 20 sẽ mạnh mẽ hơn đáng kể so với Note 10. Nhưng dù gì Snapdragon 855 vẫn là 1 con chip mạnh vậy nên nếu không để ý kỹ, bạn sẽ không thấy nhiều sự khác biệt.

Trong khi camera trước vẫn giữ nguyên độ phân giải 10MP thì Samsung đã nâng cấp camera sau của Note 10 từ ống kính tele 12MP lên tới 64MP. Trong khi đó, Samsung giữ nguyên độ phân giải camera góc rộng là 12MP nhưng ở camera góc siêu rộng thì khá lạ khi Samsung lại hạ độ phân giải ở Note 20 xuống chỉ còn 12 MP. Tuy nhiên, nâng cấp camera tele lên 64 MP với Space Zoom 30x thực sự đáng giá. Ngoài ra là khả năng quay video 8K của Note 20 so với 4K của Note 10.

Mặc dù để so sánh với Galaxy Note 20 Ultra thì Galaxy Note 20 vẫn chưa thực sự thỏa mãn một số yếu tố. Tuy nhiên, không vì thế mà dòng máy này không đáng để bạn lên đời từ Note 10 bởi nhiều ưu thế nổi trội. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết của Bình Minh Mobile sẽ giúp bạn có thêm động lực để đổi máy ngay hôm nay nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

  • 167 Thái Hà – P. Láng Hạ – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline: 0948.710.710
  • Website: https://www.binhminhmobile.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/binhminhmobile167thaiha/
  • Email: contact@binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *