Giải đáp cho bạn vì sao rất nhiều iPhone cũ không tương thích với IOS mới?

IOS cập nhật gây ra tình trạng rất nhiều iPhone cũ chỉ dừng ở những phiên bản cập nhất trước đó. Đây là điều hiển nhiên và không có quá nhiều bất ngờ. Tuy nhiên bạn đã bao giờ tìm hiểu kỹ lý do vì sao chưa? bài viết sau đây sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn cụ thể vấn đề này.

Những thiết bị cũ sẽ có bộ nhớ hạn chế so với những phần mềm mới

Cho dù người dùng đã cố gắng nâng cấp phần mềm của iPhone cũ thì vẫn rất có thể gặp tình trạng ứng dụng không hoạt động. Do vậy nên bắt buộc phải quay trở về những phiên bản cũ. Vấn đề về bộ nhớ chính là một trong những nguyên nhân khiến thế hệ iPhone cũ không thể tương thích với bản cập nhật IOS mới.

IOS sẽ được Apple cập nhật thường niên mỗi năm một lần và có những tính năng đổi mới. Bởi vậy iPhone cần có cấu hình đủ mạnh để chạy được IOS phiên bản cập nhật mới. Những phiên bản iPhone cũ sẽ không thể đủ tiêu chuẩn phần cứng để chạy IOS mới. Bộ nhớ không đủ để có thể cập nhật phiên bản mới. Mỗi năm Apple sẽ cắt giảm hỗ trợ với những iPhone cũ có cấu hình không đủ mạnh.

Thế hệ iPhone cũ có bộ nhớ hạn chế không tương thích IOS phiên bản mới
Thế hệ iPhone cũ có bộ nhớ hạn chế không tương thích IOS phiên bản mới

iPhone có sự thay đổi về phần cứng

Sự thay đổi của phần cứng sẽ khiến nó mất đi khả năng hỗ trợ nhanh chóng. Những phiên bản IOS mới cập nhật sẽ được thiết kế hỗ trợ phần cứng đủ mạnh mẽ. Với những phần cứng cũ sẽ khó có thể chạy phiên bản IOS mới cập nhật.

iPhone thế hệ mới được thiết kế phần cứng chất lượng phù hợp với IOS mới
iPhone thế hệ mới được thiết kế phần cứng chất lượng phù hợp với IOS mới

iPhone cũ không tương thích với IOS phiên bản mới do pin

hệ điều hành IOS mới sẽ có những yêu cầu cao về phần cứng máy. Bởi vậy nó sẽ gay hao pin và tốn nhiều mức năng lượng hơn. Với những dòng iPhone mới thì người dùng không cần lo lắng vì công nghệ pin và dung lượng sẽ được Apple cải tiến.

Còn với những thế hệ iPhone cũ thì pin sẽ có dung lượng rất hạn chế, không phù hợp với IOS mới. Bởi lẽ IOS mới sẽ cần dung lượng pin lớn hơn. Bởi vậy những thế hệ iPhone cũ sẽ không tương thích với IOS mới và Apple sẽ cắt giảm hỗ trợ nhanh chóng.

Dung lượng pin iPhone thế hệ cũ thấp không phù hợp với IOS phiên bản mới
Dung lượng pin iPhone thế hệ cũ thấp không phù hợp với IOS phiên bản mới

Thế hệ iPhone cũ không tương thích với IOS mới do chiến lược của Apple

Những thiết bị iPhone cũ không tương thích với IOS mới sẽ buộc lòng người dùng phải bỏ tiền ra mua iPhone mới. Nếu không người dùng sẽ khó lòng cập nhật được IOS mới cùng những tính năng khác. Nhờ vậy mà tất nhiên doanh thu của Apple cũng sẽ được tăng lên. Có thể thấy rõ việc những thế hệ iPhone cũ không tương thích với IOS mới là lẽ tất nhiên. Bởi vậy người dùng nên cân nhắc mua và thay thế bằng những phiên bản, thế hệ iPhone mới hơn. Nó sẽ đảm bảo được những tiện ích cho người dùng.

Những thế hệ iPhone cũ sẽ ngày càng lỗi thời và không tương thích với IOS mới
Những thế hệ iPhone cũ sẽ ngày càng lỗi thời và không tương thích với IOS mới

Bình Minh Mobile là địa chỉ uy tín cung cấp, sửa chữa iPhone uy tín. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và giải đáp thêm về vấn đề iPhone cũ không tương thích với IOS mới hay có nhu cầu mua iPhone chất lượng, liên hệ tư vấn với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *