Giải đáp thắc mắc về Bluetooth có thể bạn chưa biết

Ứng dụng bluetooth là ứng dụng phổ biến và quan trọng đối với người dùng smartphone. Mặc dù ứng dụng này ra đời từ lâu nhưng có rất nhiều thắc mắc xoay quanh bluetooth như bluetooth có gây hao pin không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?…Trong bài viết này, Bình Minh Mobile sẽ giải đáp chi tiết nhé.

Khái niệm về Bluetooth là gì?

Bluetooth là một chuẩn công nghệ truyền thông không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Tương tự như Wi-Fi và sóng di động, bluetooth sử dụng bức xạ điện từ có tần số từ 2.402 GHz to 2.480 GHz để kết nối các thiết bị với nhau.

Khi mới xuất hiện, bluetooth là cách truyền tải dữ liệu, thay thế cho dây cáp thông thường. Ngày nay, đây là tính năng quan trọng để kết nối với các cảm biến, kết nối với thiết bị đeo trên người, kết nối với xe hơi, với các món đồ gia dụng.

Bluetooth có gây hại đến sức khỏe con người không?

Với bản chất là sóng (bức xạ) điện từ, nhiều người lo ngại bật bluetooth trong thời gian dài sẽ gây hại tới sức khỏe. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào chỉ ra tác động đáng kể của bluetooth tới con người.

Để yên tâm hơn, hãy nhớ rằng hầu hết các thiết bị bluetooth hoạt động với công suất 1mW. Trong khi vậy, sóng điện thoại quanh con người có công suất từ 1000-2000mW. Nếu bạn đang tiếp xúc với sóng điện thoại và Wi-Fi hoàn toàn bình thường, chắc chắn bluetooth không phải thứ khiến cơ thể bạn yếu đi.

Ứng dụng bluetooth lâu có gây hao pin không?

Giống như những hình thức kết nối khác, bluetooth chắc chắn sẽ tiêu tốn của người dùng một chút năng lượng. Để phục vụ mục đích truyền dữ liệu không dây, Bluetooth Classic sẽ có công suất tiêu thụ điện tới 1W. Tuy nhiên với nhiều mục đích khác, Bluetooth LE (Low Energy) với mức tiêu thụ thấp hơn được sử dụng. Nhờ vậy mà thời lượng pin của thiết bị di động được kéo dài ra rất nhiều ở chế độ chờ.

Tuy nhiên, bluetooth có tốn pin hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vi xử lý, phiên bản bluetooth cũ hay mới cũng như phần mềm của các thiết bị thu phát. Tất nhiên, nếu bạn không kết nối bluetooth để gửi file hoặc nghe nhạc không dây, mà chỉ đơn thuần dùng để liên lạc với đồng hồ thông minh và các thiết bị ngoại vi thì bạn nên yên tâm về thời lượng pin điện thoại. Hãy sử dụng tẹt ga đi!

Bluetooth có nên bật 24/24 không?

Chắc chắn là có. Bạn sẽ cảm nhận được hàng loạt tiện ích từ việc sử dụng bluetooth trong công việc. Bluetooth LE là điều kiện cần để tính năng chia sẻ dữ liệu cực nhanh AirDrop và Nearby Share hoạt động được. sử dụng bluetooth giúp bạn kết nối được điện thoại với những thiết bị thông minh khác như smartwatch và smartband để đồng bộ dữ liệu, phát huy tối đa công năng của những phụ kiện này.

Đừng lo lắng quá về thời lượng pin. Màn hình sáng, máy hoạt động hết công suất cũng như nhiệt độ mới là những yếu tố làm giảm thời lượng sử dụng của máy một cách đáng kể.

Ứng dụng bluetooth mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, tuy nhiên với những chia sẻ Bình Minh Mobile chia sẻ bên trên bạn hãy sử dụng bluetooth thông minh hơn nhé.

Để được giải đáp những thắc mắc đến smartphone bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin trên các kênh thông tin của Bình Minh Mobile nhé. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây để được giải đáp nhé.

  • 167 Thái Hà – P. Láng Hạ – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline: 0948.710.710
  • Website: https://www.binhminhmobile.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/binhminhmobile167thaiha/
  • Email: contact@binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *