Cách hạ từ iOS 9.3.5 xuống 8.4.1 hoặc 6.1.3 không cần SHSH blobs

Sau khi công cụ Phoenix jailbreak ra đời để jailbreak iOS 9.3.5, cơ hội để bạn có thể quay về iOS cũ hơn như iOS 8.4.1 hay iOS 6.1.3 trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Lưu ý là bạn chỉ có thể quay về một trong hai phiên bản này. Không có chọn lựa khác. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thiết bị của bạn phải đang ở iOS 9.3.5 và đã jailbreak bằng Phoenix jailbreak. Bạn vào Cydia, nhập vào repo http://repo.hackyouriphone.org/. Sau đó cài tweak iFile từ repo này để có thể chỉnh sửa một số file trên hệ thống.

hạ cấp ios

Bước 2: Sau khi cài xong và Respring lại máy, bạn mở ứng dụng iFile lên. Vào thư mục System > Library > CoreServices. Tìm file có tên là SystemVersion.plist(nằm dưới cùng).

hạ cấp ios

Bước 3: Bấm vào file này và chọn Text Viewer để mở trình Editor chỉnh sửa text. Bấm nút Edit góc trên bên trái để có thể chỉnh sửa được text. Ngay dưới mục ProductVersion, bạn hãy điền vào 6.0 nếu muốn quay về 8.4.1, hoặc 5.0 nếu muốn quay về 6.1.3.

hạ cấp ios

Bước 4: Cũng trong file này, bạn để ý ngay dưới mục ProductBuildVersion có một mã (ví dụ là 13G36, đây là mã build của phiên bản iOS). Bạn cần phải xác định được mã build này, chẳng hạn mình làm thử với iPad 2, mã iOS 6.0 của iPad 2 là 10A403. Bạn có thể tìm mã build các thiết bị 6.0 ở đây hoặc 5.0 tại đây. Sau khi chỉnh xong, bạn bấm Save để lưu lại, sau đó tắt máy và mở lại.

hạ cấp ios

Bước 5: Thao tác ở bước trên sẽ làm thiết bị nghĩ là đang chạy iOS 6.0 nhưng thực tế là 9.3.5. Lúc này bạn vào Settings > General > Software Update. Bạn sẽ thấy có thể nâng cấp lên iOS 8.4.1 (hoặc iOS 6.1.3) tùy theo lúc bạn nhập ở bước 3 là 5.0 hay 6.0.

hạ cấp ios

Như bạn thấy ảnh trên, mình đã có thể nâng cấp lên iOS 8.4.1 thông qua OTA (hoặc 6.1.3) và không cần có SHSH Blobs để quay về. Chúc bạn thành công nếu muốn đem các thiết bị 32-bit cũ về phiên bản cũ hơn để máy chạy ít nặng hơn. Tuy nhiên sẽ có nhiều ứng dụng không tương thích với các phiên bản cũ đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *