IPHONE 6-NHỮNG TÍNH NĂNG HẤP DẪN NGƯỜI DÙNG

 

Hình ảnh Camera phụ được Apple giới thiệu trong lễ ra mắt sản phẩm

 

Hình ảnh được chụp từ cam chính của iPhone 6

Sau đây Bình Minh Mobile sẽ điểm lại những thông tin trước khi nói đến những tính năng mới trên chiếc Camera của iPhone 6:

Camera của iPhone 6 sẽ tốt hơn và cho chất lượng ảnh chụp ưu việt hơn hẳn những thế hệ iPhone cũ trước đây nhưng đến hiện tại thì camera chính của iPhone vẫn có độ phân giải ở mức 8MP, cảm biến (sensor) vẫn được giữ nguyên từ những thế hệ iPhone 4S. Kích thước điểm ảnh của bộ đôi iPhone 6 đều giống nhau, chỉ 1.5 micro. Ôngs kính camera vẫn được thiết kế bao gồm 5 lớn, khẩu độ F/2.2 giống với iPhone 5S.

Vậy điều gì khiến cho chiếc camera cả iPhone lại chụp ảnh đẹp hơn các đời iPhone trước? Trên thực tế, hầu hết những cải tiến đều được Apple thực hiện một cách “ tiền ẩn bên trong”. Với rất nhiều thủ thuật rất hữu íc, tiện dụng cũng như những điều chỉnh về phần mềm mà người dùng khó có thể nhận ra. Đơn cử như, camera tự động lấy nét vào chủ thể khi đang chuyển động. Bạn không cần phải chạm hai lần vào màn hình để lấy tiêu cự như trước đây nữa. Ngoài ra chức năng quay video trên iPhone 6 dường như là yếu tố được nâng cấp nhiều nhất, nếu hình ảnh bị rung, nhòe sẽ được giảm thiểu tối đa, kể cả khi vừa di chuyển vừa quay video. Sau đây là những tính năng của chiếc camera trên iPhone 6 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

TỰ ĐỘNG LẤY NÉT VỚI FOCUS PIXELS

iPhone 6 là chiếc Smartphone thứ 2 trên thế giới ( sau Galaxy S5) được trang bị camera có tính năng lấy nét theo pha ( phase detection). Focus Pixels là thuật ngữ riêng của Apple dùng để diễn tả việc bộ cảm biến của iPhone 6 có khả năng tự động lấy nét dựa trên việc nhận dạng theo pha. Như chúng ta đã biết, lấy nét theo pha có độ nhạy và đáp ứng cao hơn nhiều so với lấy nét theo nhận dạng tương phản.

Cơ chế này sử dụng hai hình ảnh được quan sát từ hai góc hơi khác nhau để điều khiển việc lấy nét, với mục tiêu là làm sao cho hai hình ảnh này thằng hàng với nhau. Việc nhận dạng theo độ tương phản sẽ chậm hơn vì điện thoại sẽ phải đo tiêu cự trực tiếp từ sensor, với mục đích tìm ra điểm có độ tương phản cao nhất.

Để làm được việc này, sensor sẽ phải lấy nét nhiều lần mới tìm được điểm tương phản tối đa. Và kết quả là iPhone 6 có thể lấy nét tự động nhanh gấp 2 lần so với iPhone 5. Ngoài ra một tính năng khác của Focus Pixels là cho phép lấy nét tự động liên tục khi quay video. Và các bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tính năng này chỉ mới được các nhà sản xuất máy ảnh D-SLD trang bị cho camera của mình trong thời gian gần đây mà thôi.

XỬ LÝ HÌNH ẢNH NHANH HƠN, CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH HIỆN THỊ TỐT HƠN VỚI MÀN HÌNH RETINA

Kích thước màn hình của iPhone 6 và 6 Plus lần lượt là 4,7 inch và 5.5 inch. Màn hình lớn giúp người dùng có góc chụp rộng và chính xác hơn khi chụp ảnh. Độ phân giải của màn hình iPhone 6 là 1334×750 pixel còn Plus là FULL-HD, điều này giúp cho hình ảnh hiện thị chân thật và sắc nét hơn nhiều so với các dòng iPhone trước.

ảnh chụp từ iPhone 6

Bộ đôi này có vi xử lý A8 64-Bit kèm theo là chip vi xử lý hình ảnh với nhiều tính năng tích hợp mã hóa video. Bộ vi xử lý này không chỉ hỗ trợ những tính năng mới như Focus Pixel hay lấy nét liên tục mà còn nâng cao tốc độ xử lý và khả năng tiết kiệm pin, đảm bảo việc bạn chụp ảnh và quay video lâu hơn.

IOS CAMERA- BỘ ỔN ĐỊNH HÌNH ẢNH QUANG HỌC

Lần đầu tiên, iPhone 6 được trang bị bộ ổn định hình ảnh quang học OIS nhằm giảm thiểu những chuyển động rung, lắc của tay khi bạn cầm điện thoại để chụp ảnh hay quay video. Với con chíp A8 và vi xử lý chuyển động M8 cũng tự điều chỉnh vị trí của ống kính để tương thích với chuyển động đó.

 

IOS giúp cải thiện khả năng chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng một cách rõ rệt và đặc biệt tỏ ra hiệu quả khi quay video. Song, chỉ có iPhone 6 Plus mới được trang bị IOS còn iPhone 6 vẫn sử dụng bộ ổn định hình ảnh như iPhone 5S.

IPHONE 6 CHO TỐC ĐỘ QUAY NHANH HƠN

Quay video là 1 tỏng những tính năng cải tiến nhiều nhất ở bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6Plus với khả năng quay video ở độ phân giải 1080 pixel  ở tốc độ 30 khung hình/ giây, giúp bạn có thể quay được phim ở chất lượng độ phân giải Full-HD với tốc độ lên đến 60 khung hình/ giây. Việc thu nhiều khung hình trên giây giúp hình ảnh sắc nét, mịn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *