fbpx

iPhone 8 đắt do màn hình OLED của Samsung, Touch ID bị loại bỏ cũng do màn OLED

iPhone 8 đắt do màn hình OLED của Samsung, Touch ID bị loại bỏ cũng do màn OLED

Mới chỉ hôm qua, chúng ta đã biết được giá bán dự kiến của iPhone 8 với 3 phiên bản 64/256/512GB và đương nhiên giá cho phiên bản đặc biệt 512GB là rất cao – lên tới 1199USD.

Thời điểm hiện tại khi iPhone 8 chưa ra mắt thì giá của Galaxy Note 8 được đánh giá là cao nhất với 930USD.

Theo nguồn tin từ tổ chức KGI, lý do cho việc giá bán của iPhone 8 cao hơn mức giá bình thường là bởi màn hình OLED. Nguyên nhân là bởi Apple phải chi trả rất nhiều cho Samsung để sản xuất ra loại màn hình này.

iphone 8 màn hình oled

Màn hình OLED có giá thành rất cao, gấp đôi so với loại màn hình LCD hiện đang được sử dụng trên các mẫu iPhone trên thị trường hiện tại. Với màn LCD, Apple chỉ phải bỏ ra từ 45-55USD để sản xuất thì nay, màn OLED đã khiến nhà táo phải chi ra từ 120-130USD cho mỗi sản phẩm.

Nhưng đối với iPhone 7s/7s Plus, Apple vẫn sử dụng màn LCD cho bộ đôi này. màn hình OLED chỉ trang bị trên iPhone 8 mà thôi. Có thể trong tương lai, Apple sẽ chuyển sang sử dụng màn OLED để thay thế cho màn hình LCD truyền thống.

Điều này cũng lí giải cho việc Apple đang phải tìm kiếm một nhà sản xuất thứ hai ngoài Samsung để cung cấp màn hình OLED cho những sản phẩm sau này, và LG là một lựa chọn tốt nhất. Việc hợp tác với cả hai nhà sản xuất màn hình lớn trên thế giới mang lại rất nhiều lợi ích cho Apple.

LG và Samsung

Đầu tiên, Apple sẽ có một nguồn cung ứng màn hình ổn định, và điều đó sẽ có sự cạnh tranh về giá giữa hai nhà sản xuất. Và đương nhiên, trong tương lai, Apple sẽ sản xuất ra những thế hệ iPhone sử dụng màn hình OLED có giá rẻ hơn so với hiện tại.

KGI cũng tiết lộ, việc loại bỏ tính năng Touch ID được đặt dưới màn hình trên iPhone 8 cũng bới vì nguyên nhân hãng sử dụng loại màn hình này. Màn hình OLED hoạt động không thực sự hiệu quả với việc nhận dạng dấu vân tay. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến thao tác sử dụng và trải nghiệm của người dùng.

Thế nên, Apple đã thay thế điều đó bằng tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D. Trên màn hình sẽ được đặt vị trí Camera hoạt động đi kèm chức năng này để mở khóa iPhone 8 cũng như xác nhận bảo mật cho các dịch vụ từ Apple.

Nguồn: Phonearena.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710