fbpx

iPhone X và iPhone 8 sẽ có giao diện khác nhau như thế nào

iPhone X và iPhone 8 sẽ có giao diện khác nhau như thế nào

1. Nút Home ảo và phím nguồn

Đầu tiên, nhìn vào sự khác biệt lớn nhất mà Apple cải tiến đó là sự loại bỏ hoàn toàn phím Home vật lý và thay thế một giải pháp thông minh cho việc điều hướng trên iPhone X. Bạn không cần phải nhấn nút Home để thoát ra khỏi ứng dụng nữa, chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên để về Homescreen hay giữ ở giữa màn hình để vào trình đa nhiệm. Cùng với đó, bạn có thể vuốt sang trái và phải ở dưới màn hình để trở lại hoặc tiếp theo của ứng dụng. Vuốt trên cùng màn hình xuống để vào thanh notification thay vì phải vuốt từ dưới lên như các iPhone trước.

Apple cũng tích hợp cho phím nguồn lần này một số chức năng đặc biệt như nhấn giữ để kích hoạt Siri và nhấn đúp để mở Apple Pay.

2. Không gian hiển thị

Màn hình hiển thị cũng là phần ấn tượng nhất khi ta nhìn vào iPhone X. Apple thiết kế màn hình chiếm trọn mặt trước cùng với một phần được khoét sâu từ trên xuống để đặt cụm cảm biến, loa thoại cùng Camera. Apple công bố màn hình iPhone X có không gian hiển thị rộng hơn 20% so với iPhone 8 nhưng vẫn sẽ nhỏ hơn iPhone 8 Plus. Vì vậy, chiếc iPhone X này sẽ có kích thước lớn hơn một chút so với iPhone 8.

kích thước iPhone X với iPhone 8

 

3. Trải nghiệm khi xem Video

IPhone X đang tiến vào tỷ lệ màn hình 2: 1 Univisium mà hầu hết các bộ phim truyền hình và phim hiện nay đều sử dụng. Mặc dù iPhone X có độ phân giải 1125 x 2436 pixel, kể cả phần màn hình trên thanh trạng thái mà Apple khuyên các nhà phát triển ứng dụng không nên ẩn đi, sẽ góp phần tạo ra trải nghiệm tuyệt vời hơn. Samsung cũng thực hiện điều tương tự với tỷ lệ 2.05 trên S8 / S8 +, trong khi LG V30 lại tiến thẳng đến tỉ lện 2:1 ( 1440×2880 ).

màn hình s8

 

Điều này chứng minh điều gì? Trải nghiệm màn hình trên chiếc iPhone X mới này thật sự làm cho người dùng ấn tượng với trải nghiệm full màn hình. Nhưng câu hỏi đặt ra là: Bao nhiêu bộ phim được quay với tỉ lệ trình chiếu 2:1? Không nhiều. Vậy Apple sẽ giải quyết như thế nào? Cũng giống như các hãng điện thoại với tỉ lệ màn hình mới, các video hay phim sẽ bị cắt nhỏ ra hay viền dày đen hai bên màn hình. Chỉ cần nhấp đúp vào giữa, video sẽ tràn đầy ra và đương nhiên chi tiết của phim sẽ bị mất đi một ít thay vì iPhone 8 sẽ hiển thị đầy đủ.

iphone x và s8

 

4. Trải nghiệm khi lướt Web

Đọc và lướt tin tức là một trong những lợi thế mạnh của những chiếc flagship mang tỉ lệ màn hình mới ở hiện tại như iPhone X, S8 hay V30. Chiếc iPhone X này sẽ thể hiện nhiều nội dung hơn iPhone 8 Plus, mặc dù có tỉ lệ màn hình gần như bằng nhau.

Đánh giá màn hình iPhone X

5. Ứng dụng

Ở đây mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Apple đang thuyết phục các nhà phát triển ứng dụng không bỏ qua một điểm nào trên màn hình, kể cả 2 phần trên đỉnh của chiếc điện thoại, trừ khi nó là cần thiết. Điều này có nghĩa là đối với hầu hết các ứng dụng, màn hình sẽ hiển thị toàn bộ, không chừa một khe hở nào, chỉ giấu nó trong những tình huống cần thiết, như xem phim hay hình ảnh. Đây sẽ trở thành một trong những thử thách khá lớn cho các nhà lập trình ứng dụng.

iphone x

6. Kết

Tỷ lệ khung hình mới của iPhone X cũng chỉ ra những thách thức tương tự như những chiếc flagship khác như S8 hoặc V30. Chiếc iPhone này thể hiện sự bất lợi khi xem video “tiêu chuẩn”, nhưng khá hơn cho việc đọc hoặc duyệt web, nếu một ứng dụng được thiết kế tốt, kết quả hiển thị sẽ ở mức trung bình.Dù vậy, các chiếc flagship hiện nay của Apple, Samsung và LG là các smartphone có tỉ lệ khung hình đột phá hơn với các điện thoại khác trên thị trường hiện nay và tạo ra một xu hướng màn hình mới trong tương lai. Dù có một số bất lợi nhất định, nhưng các chiếc smartphone này đã cho chúng ta thấy họ có thể làm nhiều điều tuyệt vời hơn thế nữa.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710