Khám phá 4 tính năng tuyệt vời của IOS 14 mang lại bảo mật tối ưu

IOS 14 là bản cập nhật hệ điều hành tuyệt vời của iPhone mang đến rất nhiều những tính năng hữu ích. Một trong số đó là tính năng giúp mang đến sự bảo mật tuyệt vời cho iPhone. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về tính năng bảo mật trên IOS 14.

Tính năng hạn chế quyền truy cập vị trí các ứng dụng

Một số ứng dụng hiện nay yêu cầu cần cho phép quyền truy cập vị trí để sử dụng được tối ưu nhất. Với IOS 14 điểm đặc biệt hữu ích nhất dành cho người dùng đó là bạn hoàn toàn có thể chia sẻ vị trí ở mức chung chung, không cần chia sẻ chính xác vị trí của mình. Như vậy có thể bảo mật thông tin của người dùng tối ưu.

Để sử dụng tính năng này vô cùng đơn giản như sau:

– Chọn mục cài đặt, chọn quyền riêng tư.

– Tiếp đến chọn mục dịch vụ vị trí, chọn ứng dụng cần thiết lập lại quyền truy cập vị trí.

– Cuối cùng tiến hành tắt tính năng vị trí chính xác là được.

Tính năng hạn chế truy cập vị trí ứng dụng trên IOS 14 giúp bảo mật tối ưu

Quyền truy cập ứng dụng máy ảnh và micro được kiểm soát

Khi người dùng truy cập vào ứng dụng máy ảnh và micro thì trên hệ điều hành IOS 14 phần tai thỏ sẽ có chấm đèn nhỏ. Chấm đèn hiện xanh nếu người dùng truy cập ứng dụng máy ảnh. Chấm đèn sẽ nháy vàng nếu truy cập ứng dụng micro. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng có thể kiểm soát được mình có đang bị quay hình hay ghi âm lén hay không.

Trên IOS 14 việc truy cập ứng dụng micro và ảnh sẽ có thể kiểm soát

Tính năng giúp kiểm tra và phát hiện clipboard bị sao chép

Việc sao chép hay dán dữ liệu mà người dùng thực hiện trên iPhone sẽ được thông báo. Những thao tác này người dùng hoàn toàn được biết và có thể kiểm soát. Nếu có những ứng dụng sao chép ngầm clipboard trên iPhone thì người dùng hoàn toàn có thể nhận biết được. Nhờ vậy những thông tin cá nhân của người dùng sẽ được bảo mật hoàn toàn. Ngoài ra những dữ liệu quan trọng khác cũng sẽ không bị mất đi.

Người dùng có thể phát hiện ra ứng dụng sao chép ngầm clipboard trên IOS 14

IOS 14 với tính năng dùng địa chỉ wifi riêng tư

Nếu như thông thường mỗi một thiết bị sẽ truy cập vào mạng bởi một địa chỉ MAC. Những người dùng khác sẽ có thể theo dõi được các hoạt động cũng như vị trí của bạn. Tuy nhiên với hệ điều hành IOS 14 thì người dùng hoàn toàn có thể dùng wifi với địa chỉ riêng hoàn toàn không giống nhau khi thực hiện kết nối các mạng khác nhau.

Để sử dụng tính năng này người dùng chọn cài đặt => chọn wifi => Chọn bật mục địa chỉ riêng tư. Như vậy là tính năng bảo mật truy cập wifi với địa chỉ riêng đã được kích hoạt.

IOS 14 còn đảm bảo tính năng truy cập wifi với địa chỉ riêng tư bảo mật thông tin

Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, IOS 14 đã được nâng cấp và cải tiến rất nhiều những tính năng bảo mật. Người dùng không cần lo lắng thông tin cá nhân bị “đánh cắp” hay rò rỉ. Nếu như bạn muốn tư vấn thêm về những tính năng của IOS 14, Bình Minh Mobile luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ:

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *