Khám phá tính năng bảo mật của Android 11 giúp người dùng đảm bảo riêng tư

Bản cập nhật mới Android 11 rất được chú trọng vào yếu tố bảo mật. Đây là tính năng vô cùng tuyệt vời giúp bảo vệ mọi thông tin của người dùng. Cùng tham khảo những tính năng bảo mật của Android 11 nổi bật qua bài viết này.

Tính năng được cấp phép một lần

Với hệ điều hành Android cũ thì người dùng sẽ cần cấp quyền truy cập cho một số ứng dụng mới được cài đặt. Với bản cập nhật Android 11 thì không cần cấp quyền cho ứng dụng. Tính năng này rất hữu ích trong việc đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng. Khi nhận được thông báo của ứng dụng yêu cầu cấp quyền thì bạn có thể chọn cho phép ứng dụng chỉ dùng một lần. Trường hợp khởi động lại thì ứng dụng muốn truy cập phải thông báo yêu cầu lại.

Android 11 có tính năng cấp phép 1 lần
Android 11 có tính năng cấp phép 1 lần

Android 11 có tính năng lưu trữ theo phạm vi

Những ứng dụng mới trên Android 11 chỉ truy cập vào dữ liệu của nó. Dữ liệu của những ứng dụng khác sẽ không thể truy cập được. Với một số ứng dụng sẽ có thể thông báo yêu cầu cấp quyền cho những mục lưu trữ khác thì người dùng cần cân nhắc trước khi cho phép. Đây là tính năng giúp sự riêng tư và thông tin của người dùng được bảo mật tốt hơn.

Tính năng bảo mật sinh trắc học, mã hóa của Android 11

Đây được xem là một trong những tính năng tuyệt vời của Android 11. Người dùng có thể mở khóa với vân tay và khuôn mặt. Bên cạnh đó thực hiện FBE sau khi OTA được khởi động mà người dùng không cần phải mở khóa các loại thiết bị hay đăng nhập.

Hệ điều hành Android 11 sẽ chặn những quyền truy cập liên quan đến thông tin dùng các ứng dụng. Quyền này sẽ bị chặn cho tới lúc thiết bị được mở khóa lần đầu hoặc trong quá trình khởi động lại để chuyển tài khoản khác.

Tính năng bảo mật sinh trắc học của Android 11 mang đến sự bảo mật tối ưu
Tính năng bảo mật sinh trắc học của Android 11 mang đến sự bảo mật tối ưu

Android 11 với tính năng cập nhật bằng Google Play

Hệ điều hành Android 11 được xây dựng dựa vào nền tảng Project Mainline. Những bảo mật của người dùng quan trọng sẽ được gửi đưa lên Google Play. Người dùng có thể cập nhật những phiên bản mới mà hoàn toàn không phụ thuộc vào những hãng smartphone.

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Android 11 là cập nhật bằng Google Play
Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Android 11 là cập nhật bằng Google Play

Tính năng bảo mật hạn chế truy cập vị trí dưới nền của các ứng dụng

Trước đây người dùng sẽ cần phải thực hiện cấp quyền cho những ứng dụng để có thể theo dõi vị trí. Trong những lần tiếp theo thì những ứng dụng sẽ vẫn theo dõi vị trí của người dùng kể cả khi ứng dụng không chạy.

Với hệ điều hành Android 11 thì bạn không cần phải lo lắng. Người dùng sẽ có thể bật và tắt những tính năng truy cập vị trí ở mọi lúc. Người dùng hoàn toàn có thể biết và kiểm soát được khi nào thì ứng dụng đang truy cập và thu thập dữ liệu của người dùng.

Tính năng hạn chế truy cập vị trí ứng dụng của Android 11 giúp bảo mật thông tin vị trí người dùng
Tính năng hạn chế truy cập vị trí ứng dụng của Android 11 giúp bảo mật thông tin vị trí người dùng

Bài viết trên đây của Bình Minh Mobile đã giúp bạn khám phá ra những tính năng bảo mật tuyệt vời của Android 11. Với hệ điều hành Android 11 người dùng sẽ hoàn toàn có thể đảm bảo được tính riêng tư, sự an toàn và bảo mật về thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *