Khi nào Apple sẽ cung cấp iPhone màn hình gập?

Những tin đồn và suy đoán về iPhone màn hình gập tiếp tục được đưa ra và khiến nhiều người cảm thấy hào hứng chờ đợi sở hữu sản phẩm.

Samsung đã phát hành một số smartphone màn hình gập trong nhiều năm với mức giá khác nhau để thu hút người dùng. Không chỉ được phát triển dưới dạng bằng sáng chế, một nguyên mẫu iPhone 15 Flip hiện đang xuất hiện trong các thử nghiệm nội bộ cho thấy Apple thực sự đang nghiên cứu sản phẩm và có thể ra mắt trong tương lai.

Chưa có thông tin nào về thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập, nhưng rõ ràng điều này khó có thể xảy ra trong năm 2022 sau khi Apple đã công bố loạt iPhone 14 tại sự kiện vào tháng trước. Vậy chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ xuất hiện khi nào?

Thời điểm ra mắt

Khoảng thời gian chờ đợi iPhone màn hình gập đang thực sự nhận được sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là những iFan sau khi chứng kiến loạt điện thoại màn hình gập của Samsung. Và theo báo cáo đến từ chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo, Apple được cho là sẽ phát hành chiếc iPhone màn hình gập sớm nhất vào năm 2024. Mặc dù vậy, một số nhà phân tích khác lại tin rằng điều đó có thể diễn ra vào năm 2025, nơi Apple có thể giới thiệu iPad gập hoặc phép lai giữa iPhone và iPad.

Trong khi đó, nhà phân tích Jon Prosser tuyên bố rằng Apple đang thực sự thử nghiệm iPhone màn hình gập với nhiều màu sắc khác nhau. Quan trọng hơn, ông đặt ra khả năng chiếc iPhone màn hình gập này sẽ được ra mắt ngay trong năm sau, và tên gọi sản phẩm sẽ là… iPhone 15 Flip.

Dĩ nhiên, tất cả chỉ là các phỏng đoán nên chưa thể chắc chắn điều gì, đặc biệt khi Apple đến nay vẫn khá kín tiếng về kế hoạch ra mắt smartphone màn hình gập của mình. Có lẽ chỉ đến khi Apple đưa ra thông báo chính thức, chi tiết này mới có thể được xác nhận.

Giá bán nào phù hợp?

Thật khó để ước tính chi phí của iPhone 15 Flip. Không nhà phân tích nào đưa ra ước tính giá bán bởi nó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cam kết của Apple trong việc phát triển điện thoại màn hình gập. Người dùng có thể dự đoán rằng Apple sẽ tung ra một iPhone gập lại tầm trung với mức giá ít nhất là 1.100 USD. Tuy nhiên, mức giá ước tính năng có thể vượt quá nếu iPhone gập có thể làm việc như một máy tính bảng, kiểu Galaxy Z Fold4 mới đây.

Samsung là doanh nghiệp duy nhất trong ngành thống trị thị trường smartphone màn hình gập. Cả dòng Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip đều đã có một thành tích đáng kể về doanh số bán hàng nhờ giá bán phải chăng sau một khoảng thời gian trì hoãn ra mắt.

Dĩ nhiên sẽ không loại trừ cái tên Motorola Razr – một smartphone gập tuyệt vời với nhiều tính năng đáng chú ý trên thị trường. Ngoài ra còn có các nhà sản xuất khác cũng có thể gia nhập thị trường như Oppo và Honor, mặc dù chúng có thể không phải là đối thủ cạnh tranh thực sự của Apple.

Ngoài ra, Google cũng đã có kế hoạch trình làng smartphone màn hình gập của riêng mình là Google Pixel Fold, mặc dù một số người đang đưa ra giả định rằng Google đã từ bỏ dự án này. Tất nhiên, mọi thứ vẫn còn phụ thuộc vào ý định của các kỹ sư tại Google. Yếu tố duy nhất mà Google cần đó là thời gian, nơi công ty đánh giá tầm quan trọng của thị trường smartphone gập và liệu họ có thể sẵn sàng vượt mặt Samsung trên thị trường hay không.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/khi-nao-apple-se-cung-cap-iphone-man-hinh-gap-1405032.ngn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *