Làm gì khi điện thoại bị nóng

1. Tránh để điện thoại tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp

Nhiều người hay có thói quen để điện thoại ở phía trước oto, trong túi quần khi đi xe máy. Ánh nắng chiếu qua cửa kính, hay chiếu trực tiếp vào túi quần của bạn. Chính lý do đấy làm chiếc điện thoại của bạn nóng lên, và chắc chắn rằng điều đấy không tốt cho chiếc điện thoại của bạn tí nào

 

2. Tắt bớt các ứng dụng chạy nền

Loại bỏ ứng dụng chạy nền

3. Không chơi game, sử dụng ứng dụng trong thời gian dài

– Mỗi lần bạn chơi game thì chiếc điện thoại yêu quý của bạn đang phải gồng mình lên để gánh bộ đồ họa giúp bạn, và tất nhiên bé CPU sẽ bốc hỏa. Kể cả việc sử dụng ứng dụng một thời gian dài cũng làm chiếc điện thoại của bạn nóng lên. Vì thế mà bạn nên tránh sử dụng các ứng dụng hay chơi game trên điện thoại thời gian dài, điều đó làm cho chiếc điện thoại của bạn nóng lên và tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của chiếc “dế yêu”. 

Chơi game trên điện thoại thời gian dài

4. Tắt bớt các kểt nối khi không sử dụng

– Các kết nối trên điện thoại của bạn như 3G/4G, bluetooth, GPS, Wifi… đều tiêu tốn lượng điện năng rất lớn và tất nhiên chúng cũng làm chiếc điện thoại của bạn nóng lên. Và cách khắc phục thì chẳng còn cách nào khác ngoài tắt chúng đi khi không sử dụng, vừa đỡ nóng máy, vừa tiết kiệm pin.

Tắt bớt các kết nối khi không sử dụng

5. Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng

– Khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài, làm tiêu tốn lượng pin lớn thì tất nhiên bạn phải sạc pin cho “dế” của mình. Và điều đó dẫn đến bạn vừa sử dụng vừa sạc pin. Đã có rất nhiều vụ việc thương tâm xảy ra khi chủ nhân của những chiếc điện thoại vừa sạc vừa sử dụng, Pin nóng lên khi sạc cộng thêm nhiệt độ của máy tỏa ra khi sử dụng ứng dụng nữa. Cả 2 kết hợp với nhau làm cho chiếc điện thoại nóng lên và dễ xảy ra cháy nổ. Thế nên tốt hơn bạn nên để chiếc điện thoại được nghỉ ngơi khi sạc pin để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

6. Cẩn thận khi sử dụng các loại ốp lưng

– Trên thị trường có rất nhiều loại ốp lưng, bạn nên cẩn trọng chọn những chiếc ốp lưng không quá dày và dễ tản nhiệt chứ đừng quá quan tâm những sản phẩm đẹp mắt nhưng lại làm hại cho chiếc điện thoại của bạn. Và tất nhiên dù có ốp lưng tốt đi nữa thì bạn cũng nên tránh việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài.

cẩn trọng khi mua ốp lưng điện thoại

7. Sử dụng ứng dụng đo nhiệt độ điện thoại

– Bạn nên sử dụng một số các ứng dụng để đo nhiệt độ chiếc điện thoại của bạn. Để biết khi nào điện thoại bị quá nhiệt và áp dụng các biện pháp ở trên để giảm nhiệt độ cho điện thoại và tăng tuổi thọ của máy.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *