Làm thế nào để xem lịch sử thông báo trên smartphone Android

Một trong những vấn đề băn khoăn của rất nhiều người đó là làm thế nào để xem được lịch sử thông báo trên smartphone Android. Đây là vấn đề rất nhiều người băn khoăn khi làm mất đi hay xoá mất những thông báo quan trọng. Tham khảo những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây để bạn có thể tìm ra cho mình cách khôi phục lịch sử thông báo phù hợp nhất.

Tại sao cần khôi phục lịch sử thông báo trên smartphone Android?

Việc khôi phục và muốn xem lại lịch sử thông báo là nhu cầu của rất nhiều người dùng. Trong nhiều trường hợp những thông báo trên smartphone Android của người dùng nhấp nháy nhưng bạn chưa kịp xem và đã lỡ tay xóa mất. Hoặc trong nhiều trường hợp cần xem lại thông báo cũ thì rất cần khôi phục lại lịch sử thông báo.

Với những người dùng smartphone hệ điều hành Android thì cách xem lại lịch sử thông báo vô cùng đơn giản. Nếu biết cách thì bạn sẽ tìm lại được thống báo cũ nhanh chóng. Đây được xem là tính năng tuyệt vời và hữu ích. Tuy vậy rất ít người biết đến cách khôi phục lịch sử thông báo.

Khôi phục lại lịch sử thông báo trên smartphone Android là tính năng hữu ích
Khôi phục lại lịch sử thông báo trên smartphone Android là tính năng hữu ích

Xem lại lịch sử thông báo trên smartphone Android 10 trở xuống

Người dùng chỉ cần ấn và giữ màn hình chính để chọn Widgets. Sau đó bạn chọn Setting (Cài đặt) và tiến hành kéo icon Setting ra phía màn hình chính của điện thoại. Sau đó người dùng cần chọn Notification Log. Như vậy muốn xem lại phần lịch sử thông báo người dùng chỉ cần nhấn chọn Widgets đã tạo trước đó. Cách này vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Có thể nói với smartphone Android 10 trở xuống thì cách thức xem lại lịch sử thông báo rất đơn giản, Nếu có vô tình làm mất đi những thông báo quan trọng thì người dùng không cần phải lo lắng.

Người dùng smartphone Android 10 có thể dễ dàng xem lại lịch sử thông báo bằng cách tạ Widgets
Người dùng smartphone Android 10 có thể dễ dàng xem lại lịch sử thông báo bằng cách tạ Widgets

Cách xem lại lịch sử thông báo trên smartphone Android 11

Với hệ điều hành Android 11 thì cách xem lại lịch sử thông báo cũng không có gì quá khó khăn:

– Chọn Setting => Ấn chọn Apps & Notifications => Notifications và chọn bật phần Notification history

Với hệ điều hành Android 11 thì cách kiểm tra lịch sử thông báo cũng rất dễ dàng
Với hệ điều hành Android 11 thì cách kiểm tra lịch sử thông báo cũng rất dễ dàng

Lịch sử thông báo sẽ hiện ngay ở dưới để người dùng có thể kiểm tra nhanh chóng. Trong trường hợp bạn muốn xem ở phần màn hình chính thì cần vuốt phần Notification Center xuống. Sau đó bạn chọn History và sẽ nhận được thông báo đã mất sau đó. Với những smartphone chạy hệ điều hành Android 11 thì hoàn toàn có thể sử dụng cách khôi phục lịch sử thông báo của Android 10. Tuy nhiên nó sẽ không đảm bảo được tính riêng tư.

Như vậy, Bình Minh Mobile đã giúp bạn biết cách xem lại thông báo cũ đã mất trên smartphone Android đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan, chúng tôi sẽ tận tâm hỗ trợ.

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *