Lỗi không hiển thị màn hình

Màn hình là một bộ phận vô cùng quan trọng của chiếc điện thoại nói chung và iPhone nói riêng . Nếu lỗi không hiển thị màn hình thì coi như chiếc iPhone của bạn gần như không còn sử dụng được nữa .

Hãy cùng Bình Minh mobile tìm hiểu về những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không hiển thị màn hình nhé !

lỗi không hiển thị màn hình

Hình ảnh : lỗi không hiển thị màn hình trên iphone

Những Nguyên nhân dẫn đến việc lỗi không hiển thị màn hình trên iPhone và các điện thoại !

Sử dụng điện thoại di động nếu không bảo quản cẩn thận thì không thể tránh khỏi trường hợp gặp vài sự cố. Trường hợp màn hình máy bị lỗi không hiện sáng hay bị đơ, bị lỗi cảm ứng có thể xảy ra khá thường xuyên. Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến máy điện thoại iPhone không lên màn hình nhé.

  • Do hư phần cứng bên trong máy
  • Do hệ điều hành của máy gặp sự cố.
  • Do máy điện thoại của bạn bị hư lỗi màn hình nên không thể sáng khi chạm vào
  • Do  bị cạn kiệt năng lượng, pin không còn năng lượng nào khi quá lâu không sử dụng đến và được sạc.
  • Do  iPhone của bạn bị hỏng nút nguồn, nút Home nên khi nhấn vào không khiến máy hiện sáng được.
  • Do Lỗi pin: pin điện thoại bị chai khiến máy không thể hoạt động hay pin bị hỏng sạc điện không vào được.

Cách khắc phục tình trạng lỗi không hiển thị màn hình trên iPhone và các điện thoại khác.

Sạc điện thoại

Với trường hợp pin điện thoại bị chai, pin điện thoại hết năng lượng thì trước hết các bạn sạc pin. Sau một thời gian từ 5 – 10 phút hãy thử mở máy trở lại. Nếu máy hoạt động bình thường có thể xác định lỗi do pin. Nếu máy không sáng lên vậy hãy tìm nguyên nhân khác nhé.

Hình ảnh : sạc pin 

Nhấn giữ nút nguồn

Một số trường hợp khác điện thoại của bạn bị tắt nguồn hay ngủ sâu. Vậy hãy thử nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy của mình. Nếu máy không lên thì khắc phục như bước 1 là sạc pin cho điện thoại. Tình trạng máy vẫn không hiện sáng có thể xác định bị các lỗi khác nhé.

Khởi động cứng điện thoại

Một trong những cách giúp các bạn khởi động lại máy khi bị các sự cố về pin đó là Hard Reset (khởi động cứng) máy. Cách thực hiện đó là nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn và nút Home trong 10 – 20 giây. Đợi đến khi máy xuất hiện logo của Apple có nghĩa là máy đã có thể hoạt động lại rồi nhé.

Restore máy bằng iTunes

Thực hiện bước này khá phức tạp, các bạn có thể tham khảo qua những bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy tải iTunes phiên bản mới nhất về máy tính hoặc laptop của bạn.

Bước 2: Dùng dây cáp kết nối điện thoại của bạn với máy tính hoặc laptop. Thực hiện khởi chạy iTunes.

Bước 3:

  • Các dòng từ iPhone 6S, 6S Plus trở về trước: Thực hiện nhấn giữ hai nút Nguồn và Home của điện thoại cùng lúc đến khi máy xuất hiện logo của Apple. Sau đó các bạn tiếp tục nhấn giữ tổ hợp phím trên cho đến khi màn hình điện thoại xuất hiện logo iTunes và cáp kết nối.
  • Các dòng từ iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus: Thực hiện nhấn giữ hai nút Nguồn và nút Giảm âm lượng của điện thoại cùng lúc đến khi máy xuất hiện logo của Apple. Sau đó các bạn tiếp tục nhấn giữ nút Giảm âm lượng và thả nút Nguồn ra cho đến khi màn hình điện thoại xuất hiện logo laptop và cáp kết nối (iOS 13).
  • Các dòng từ iPhone X trở lên: Thực hiện nhấn và thả theo trình tự nút Tăng âm lượng, Giảm âm lượng và nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi máy xuất hiện logo của Apple. Sau đó các bạn tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình điện thoại xuất hiện logo laptop và cáp kết nối (iOS 13).

Bước 4: iTunes sẽ hiện câu hỏi để bạn lựa chọn giữa hai chế độ Restore hay là Update. Lựa chọn một trong hai chế độ và đợi một lát nhé. Sau khi chạy xong iPhone sẽ tự khởi động lại.

Hình ảnh : hướng dẫn Restore máy bằng iTunes 

Nếu bạn vẫn không thể xác định iPhone không lên màn hình là lỗi gì, vậy tốt nhất nhờ đến sự hỗ trợ từ địa chỉ chuyên sửa điện thoại iPhone.

Bình Minh Mobile tự hào là đơn vị đi đầu về uy tín và chất lượng trong lĩnh vực sửa chữa, thay thế, loa trong… và khắc phục lỗi điện thoại trên thị trường Hà Nội.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đã tiếp nhận và sửa chữa iPhone trong suốt 10 năm vừa qua, đảm bảo hài lòng mọi khách hàng.

Cảm ơn khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ sửa chữa iPhone tại Bình Minh Mobile.

Bình Minh Mobile – 167 Thái Hà – Niềm tin của mọi người.

TỔNG ĐÀI ĐÓNG GÓP KHIẾU NẠI (09h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần) 091.232.9339

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *