LƯU Ý KHI UPDATE BẢN ANDROID 6.0 MARSHMALLOW CHO ĐIỆN THOẠI SAMSUNG GALAXY

Cụ thể nếu người dùng vẫn đặt Passwword cho Smartphone trước khi nâng cấp lên Android 6.0 máy sau khi cập nhật xong sẽ bị mất đi mật khẩu, hoặc bị thay đổi mật khẩu đó khiến cho nhiều người dùng không thể truy cập vào chính chiếc smarrtphone của mình.

Để khắc phục sự cố trên thì người dùng cần phải loại bỏ mật khẩu, hoặc thông tin đăng nhập dạng vân tay trên smartphone của mình trước khi cập nhật bản Android 6.0 mới

Theo nhận định thì một trong những nguyên nhân khiến những chiếc smartphone Galaxy gặp phải sự cố này là do cơ chế mã hóa có trong hệ điều hành Marshmallow mới.

Với bản Android 6.0 thì smartphone luôn yêu cầu người dùng nhập mật khẩu, mã pin hoặc hình vẽ để mở khóa mỗi khi thiết bị được khởi động lại , trừ khi người dùng chủ động vào tắt tính năng này.

Hiện tại sự cố trên không giới hạn trên bất kỳ chiếc smartphone nào. Hiện người dùng Samsung các dong sau nên lưu ý:

  • Galaxy Note 4

  • Galaxy Note 5

  • Galaxy S5

  • Galaxy S6/ Edge/ Edge Plus

  • Galaxy S7/ Edge

Theo như từ phía hãng

Khi người dùng sử dụng chức năng bảo mật “Vân tay” cho thiết bị với hệ điều hành Android 5.0. Thiết bị sẽ yêu cầu thêm khóa dự phòng bao gồm một trong 3 loại sau: Mẫu hình hoặc mã PIN hoặc Mật mã tùy theo nhu cầu của khách hàng. Một thời gian sau trong quá trình sử dụng với Android 5.0, thiết bị sẽ được nâng cấp lên Android 6.0 (Thông qua OTA) thì với tính năng nâng cao tính bảo mật, thay vì sử dụng “Bảo mật vân tay” như thông thường thì thiết bị sẽ yêu cầu nhập “Mã Pin” hoặc “Mật mã” hoặc là “Mẫu hình” mà được cài đặt trước đó trong trường hợp “Thiết bị khởi động lại”. Và chỉ áp dụng điều này trong lần đầu tiên, sau đó thì sẽ sử dụng “Vân tay” bình thường. Cho nên trong một số ít trường hợp thiết bị khởi động lại và yêu cầu nhập “Mã Pin” hoặc “Mật mã” hoặc là “Mẫu hình” nhưng người sử dụng đã nhập sai (Có thể do không nhớ sau thời gian dài không dùng đến) thì không thể truy cập được vào màn hình Menu được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *