Mách bạn cách đo chiều cao nhờ iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max đơn giản

Bạn đã sở hữu trên tay thế hệ iPhone12 siêu hot nhất hiện nay chưa? Nếu đã có trong tay iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max bạn đừng bỏ qua những tính năng độc quyền như MagSafe và cả máy quét LiDAR hoàn toàn mới nhé. Bên cạnh đó, Bình Minh Mobile sẽ bật mí cho bạn cách dùng máy quét LiDAR để đo chiều cao thông qua ứng dụng đo đạc của Apple. Khám phá ngay thôi nào.

Máy quét LiDAR để đo chiều cao thông qua ứng dụng đo đạc của Apple
Máy quét LiDAR để đo chiều cao thông qua ứng dụng đo đạc của Apple

LiDAR được trang bị lên iPhone 12 Pro với mục đích chính là tăng cường trải nghiệm AR cho máy. Tuy máy quét LiDAR cũng giúp cho người dùng iPhone 12 Pro có được thêm một số những tính năng phụ nhưng tiện dụng khác. Đầu tiên phải kể đến là khả năng đo chiều cao của người dùng hay vật thể, thậm chí là đo chiều cao người ngồi trên ghế.

Khi mở ứng dụng đo đạc (Measure) của Apple trên iPhone 12 Pro thì máy sẽ tự động xác định người trong tầm camera. Sau khi phát hiện được máy cũng sẽ tự động đo chiều cao của người đó tính từ mặt đất. Lưu ý là chiều cao này bao gồm cả tóc, mũ, nón trên đầu. Chiều cao này sẽ được mô tả bằng một đường vạch đứt từ chân tới đỉnh đầu.

Máy quét LiDAR cũng giúp cho người dùng iPhone 12 Pro thêm tính năng khác
Máy quét LiDAR cũng giúp cho người dùng iPhone 12 Pro thêm tính năng khác

Bạn có thể tùy chọn đơn vị đo trong phần cài đặt Settings > Measurement > Measurement units.Trong đây bạn sẽ chọn giữa 3 đơn vị là foot, inch và centimet. Ngoài ra ở ứng dụng cũng có một nút chọn chụp hình cho phép bạn chụp lại hình kèm theo cả đường đo chiều cao. Tất cả những thiết bị Apple với máy quét LiDAR đều có tính năng này, bao gồm cả iPad Pro 2020.

Ngoài ra Apple cũng cho biết hãng dự kiến sẽ cập nhật tính năng mới cho phép máy quét LiDAR tham gia vào quá trình quay video hoặc chụp ảnh để người dùng có thể quay video tác phông hoàn toàn theo thời gian thực, thay vì chỉ là làm mờ phông như trước đây.

Với tính năng cực hay ho trong dòng iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max. Bạn hãy làm theo hướng dẫn của Bình Minh Mobile để khám phá tính năng đặc biệt này nhé. Ngoài ra, bạn đừng quên cập nhật thêm nhiều thủ thuật thú vị với chúng tôi trong các bài viết tiếp theo nhé.

  • 167 Thái Hà – P. Láng Hạ – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline: 0948.710.710
  • Website: https://www.binhminhmobile.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/binhminhmobile167thaiha/
  • Email: contact@binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *