Mách nhỏ cho bạn cách dùng mạng 4G ổn định, mượt mà hữu ích

Mạng 4G không dây hiện nay là không thể thiếu với chiếc smartphone. Nó mang lại sự tiện dụng cho người dùng. Tuy nhiên tình trạng mạng chập chờn và không ổn định sẽ gây ra rất nhiều khó chịu cho người dùng. Vậy có những nguyên nhân nào khiến mạng 4G bị chậm? Khắc phục như thế nào? Cùng tham khao bài viết dưới đây để có lời giải đáp.

Tìm hiểu và kiểm tra kỹ chế độ tiết kiệm pin

Một trong những nguyên nhân khiến mạng 4G bị chậm có thể do smartphone của bạn đang được đặt ở chế độ tiết kiệm pin. Nó sẽ khiến năng lượng cung cấp cho mạng 4G không đủ. Lúc này bạn cần kiểm tra trình tiết kiệm pin ở phần cài đặt. Người dùng chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản: Chọn cài đặt => Tiết kiệm pin => Tối ưu hiệu năng để khắc phục lỗi mạng 4G bị chậm.

Bật chế độ tiết kiệm pin có thể khiến kết nối 4G kém

Tiến hành khởi động, reset lại kết nối 4G

Đây cũng là một cách giải quyết hữu ích để giúp kết nối 4G trở nên mượt mà hơn. Khởi động lại sẽ giúp kết nối của smartphone với 4G nhanh chóng ổn định lại. Cách này sẽ rất hữu ích trong nhiều trường hợp. Tiến hành như sau: Chọn cài đặt => nhấn chọn kết nối => Chọn sử dụng dữ liệu sau đó tắt và tiến hành mở lại khởi động. Người dùng sẽ nhanh chóng thấy mạng kết nối 4G hoạt động tốt trở lại, không còn bị chậm.

Reset lại kết nối giúp mạng 4G chạy mượt mà hơn

Nên tìm hiểu và tránh những nơi sóng yếu

Sóng yếu hay gặp những vật cản sóng có thể là nguyên nhân khiến mạng 4G bị yếu. Việc mất sóng ở khu nhà cao tầng hay trong thang máy là rất dễ xảy ra. Hoặc ở những nơi xa hay khi du lịch, leo đồi núi người dùng cũng có thể mất sóng 4G. Bởi vậy hãy tìm đến nơi thông thoáng và không có nhiều vật cản sóng để sử dụng kết nối 4G được tốt nhất.

Những nơi có vật cản sẽ khiến sóng 4G trở nên kém hơn

Bỏ ốp lưng tránh mất sóng 4G

Ốp lưng là vật dụng mà bất cứ ai cũng sử dụng cho chiếc smartphone của mình. Nó vừa bảo vệ điện thoại, vừa tạo vẻ thẩm mỹ ấn tượng. Tuy nhiên ít ai biết rằng ốp lưng sẽ làm nóng điện thoại, làm yếu sóng 4G. Bởi vậy người dùng có thể tháo phần ốp lưng ra và kết nối lại mạng 4G. Có thể bạn sẽ thấy kết nối 4G của bạn tốt hơn rất nhiều.

Tháo ốp lưng tránh nóng máy, giúp mạng 4G ổn định

Đổi nhà mạng 4G cung cấp kết nối tốt hơn

Nguyên nhân mạng 4G yếu đôi khi cũng có thể do đơn vị cung cấp mạng. Một số nhà mạng sẽ có sự hạn chế trong việc cung cấp sóng 4G ở những khu vực thưa thớt dân cư, xa trung tâm. Ngoài ra, dung lượng tốc độ mạng cũng có thể bị “ăn gian” không đúng. Bởi vậy người dùng nên chọn lựa đơn vị nhà mạng cung cấp 4G phù hợp, kết nối tốt để sử dụng.

Nên lựa chọn đơn vị cung cấp mạng 4G chất lượng

Bài viết trên đây của Bình Minh Mobile đã giúp bạn có thêm những mẹo hay sử dụng mạng 4G kết nối tốt, mượt mà. Nếu có những thắc mắc và cần được tư vấn thêm về vấn đề này, liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *