Mẹo tăng tốc smartphone Samsung mang đến trải nghiệm mượt mà

Điện thoại giật lag chậm chạp khiến bạn bực mình, cản trở trải nghiệm người dùng. Điều này vừa gây bất tiện cho bạn mà khiến máy nhanh bị xuống cấp. Nếu bạn đang sử dụng dòng máy Samsung thì dưới dây là 4 mẹo khắc phục tình trạng máy chậm và lag giật thường xuyên. Khám phá ngay nhé.

Điều chỉnh tỉ lệ ảnh động nhờ chế độ nhà phát triển

Chế độ nhà phát triển là một chế độ ẩn trên điện thoại Samsung, tại đây có chứa rất nhiều tính năng hay mà người dùng hay bỏ qua không để ý đến. Việc điều chỉnh tỉ lệ ảnh động nhằm giúp giảm giật lag điện thoại cũng nằm trong phần này. Để bật chế độ nhà phát triển bạn làm như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình > Cuộn xuống chọn Thông tin điện thoại > Chọn Thông tin phần mềm.

Bước 2: Trong mục Thông tin phần mềm bạn tiến hành nhấn liên tục vào mục Số hiệu bản tạo cho đến khi hiện thông báo Đã bật chế độ nhà phát triển.

Sau khi bật chế độ nhà phát triển xong, bạn quay lại giao diện chính của Cài đặt, chế độ nhà phát triển sẽ hiển thị phía dưới cùng. Bạn chọn mục Cài đặt cho người phát triển > Vuốt xuống dưới và tiến hành điều chỉnh tỉ lệ ảnh động.Tại đây 3 mục Tỷ lệ hình động của sổ, Tỷ lệ hình động chuyển tiếp và Tỷ lệ thời lượng của trình tạo hình động sẽ để mặc định là 1x, bạn điều chỉnh tất cả về 0.5x nhé.

Sử dụng chế độ hình nền mặc định thay vì hình ảnh động, video hoặc hiệu ứng

Trong những bản cập nhật gần đây, Samsung đã cho phép người dùng sử dụng một đoạn video để cài làm màn hình nền hoặc màn hình khóa. Điều này khiến thiết bị của bạn trở nên độc lạ hơn tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng giật lag của điện thoại bạn. Không chỉ riêng những thiết bị sử dụng video làm hình nền,những thiết bị sử dụng ảnh động có hiệu ứng làm hình nền cũng tương tự như thế.

Để khắc phục được tình trạng này bạn hãy đổi tất cả các hình nền màn hình chờ, màn hình khóa thành hình ảnh thông thường theo chế độ mặc định. Ngoài ra, khi làm như vậy bạn cũng sẽ tiết kiệm pin kha khá đấy nhé.

Để cài hình nền bạn thao tác như sau: Nhấn giữ màn hình chờ > Chọn mục Màn hình nền > Chọn mục Bộ sưu tập > Chọn ảnh nền theo ý muốn.

Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ của điện thoại để giải phóng dung lượng

Điện thoại chứa quá nhiều file rác cũng là nguyên nhân dẫn đến việc chạy chậm giật lag. Thử tượng tượng trên một con đường một đàn kiến chen chúc nhau chạy sẽ nhanh hơn hay vài con chạy sẽ nhanh hơn. Bộ nhớ điện thoại cũng giống như con đường và đàn kiến chính là dữ liệu của bạn. Bạn cần thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ của mình để giải phóng bớt những phần dư thừa chừa khoảng trống cho dữ liệu được phép hoạt động trơn tru hơn.

Để thực hiện việc này bạn cần thao tác như sau: Mở phần Cài đặt của điện thoại lên >Chọn mục Chăm sóc thiết bị > Chọn mục Tối ưu ngay nếu thiết bị của bạn hiện

Nếu thiết bị của bạn đã hiển thị 100, bạn chọn mục Bộ nhớ > Chọn Dọn ngay để giải phóng dung lượng.

Một cách nhanh chóng hơn đó là bạn Cài đặt Widget dọn dẹp ngay trên màn hình chính điện thoại. Để cài đặt Widget trên màn hình bạn nhấn giữ màn hình chính > Chọn Widget > Chọn Chăm sóc thiết bị.

Nhấn giữ Widget bạn muốn và đưa nó ra màn hình. Sau này, khi dọn dẹp, bạn chỉ cần ấn biểu tượng mũi tên trong vòng tròn thế là xong.

Chăm chỉ cập nhật bản vá lỗi mà nhà Samsung phát hành

Nhiều người cho rằng những bản cập nhật này là không cần thiết, không có tác dụng gì với điện thoại của mình. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Những bản cập nhật mới thường mang lại những bản vá bảo mật và một vài tính năng mới cho thiết bị của bạn.Việc không cập nhật sẽ khiến bạn bị lỗi thời so với những Samfan sử dụng thiết bị tương tự. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng phiên bản phần mềm quá cũ, hệ thống sẽ bị xung đột phần mềm và gây giật lag cho máy của bạn.

Để xem kiểm tra xem thiết bị của mình hiện có đang được chạy bản phần mềm mới nhất của hệ thống hay không bạn hãy mở Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và Cài đặt.

Tại đây sẽ hiển thị phiên bản mới nhất của thiết bị, nếu chưa cập nhật bạn hãy tải xuống và cài đặt nhé. Quá trình này có thể mất vài phút để hoàn tất.

Với các mẹo hô biến giúp điện thoại Samsung tăng tốc nhanh chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho bạn đây. Đừng quên cập nhật những mẹo hay mà Bình Minh Mobile chia sẻ thường xuyên nhé. Dưới đây là thông tin liên hệ của chúng tôi.

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *