Nâng cấp iOS 14 camera iPhone của bạn sẽ sở hữu ngay 5 tính siêu xịn

Ngay từ khi Apple tung ra  iOS 14, các iFan đã đứng ngồi không yên vì những tính năng vượt trội mà bản cập nhật này đem lại. Đối với riêng camera iPhone, bạn sẽ còn bất ngờ hơn với 5 tính năng đặc biệt cực tiện ích ngay khi tải iOS 14 về máy. Hãy cùng Bình Minh Mobile khám phá xem đó là những tính năng nào nhé.

Tính năng lấy nét và bù phơi sáng cho ảnh chụp lung linh hơn

Nếu bạn là một tín đồ dùng iPhone thì chắc chắn sẽ biết khi sử dụng camera, chọn tiêu cự và độ sáng được thực hiện bằng cách giữ cố định trên màn hình. Đây là tính năng được sử dụng khá nhiều nhưng khi iOS 14 xuất hiện cho phép bạn có thể sử dụng ngay cả khi quay video. Điều này, giúp cho bạn một phần nào đó có thể yên tâm quay các cảnh chuyển động thay động khung hình liên tục mà không sợ bị mất nét phải tắt đi và quay lại từ ban đầu nữa.

Tính năng lấy nét và bù phơi sáng cho ảnh chụp lung linh hơn

Mở rộng hỗ trợ QuickTake hỗ trợ quay video bắt trọn khoảnh khắc

Đây là một tùy chọn mới cho phép bạn quay video trực tiếp từ chế độ chụp ảnh khi đang sử dụng chế độ này. Với chế độ này trên iOS 14 bạn sẽ có thể bắt trọn từng khoảnh khắc hoặc là quay video một cách nhanh chóng cho từng trường hợp mà không cần suy nghĩ đến việc phải kéo từng Tab ứng dụng để có thể quay phim làm bỏ lỡ rất nhiều thứ trôi đi. Sau đây là cách sử dụng tính năng này.

Mở rộng hỗ trợ QuickTake hỗ trợ quay video bắt trọn khoảnh khắc

Tính năng chụp ảnh bằng nút điều chỉnh âm lượng 

Trước kia bạn chỉ có thể chụp từng bức ảnh bằng nút tăng âm lượng hoặc là thu phóng để chụp xa hơn thôi, mà để chụp liên tiếp phải giữ nút chụp trên màn hình. Tuy nhiên sau bản iOS 14 đã được nâng cấp. Bạn vào phần Cài đặt > Camera > Chọn chế độ chụp ảnh liên tiếp bằng nút âm lượng, sau đó bạn chỉ cần giữ nút âm lượng để chụp liên tiếp. một tính năng hữu ích cho những tư thế cầm máy để chụp khác nhau. Và một điều nữa là đối với các bản trước đây chỉ có thể chụp bằng nút tăng âm lượng thì giờ đây bạn đã có thể chụp bằng nút giảm âm lượng.

Tính năng chụp ảnh bằng nút điều chỉnh âm lượng

Tùy chỉnh độ phân giải và FPS cho video theo ý thích

Thêm một tính năng hữu ích nữa của iOS 14 đó là khi bạn muốn quay một video với độ chân thực cao, với độ nét 4K 30FPS có thể cho bạn trải nghiệm như trong phim. Tuy nhiên, bạn là một người thiên về khoảnh khắc và bạn muốn quay rất nhiều video vừa đủ xem lại mà không chiếm quá nhiều bộ nhớ máy thì có thể thiết lập xuống độ phân giải 720p hoặc 1080p. Vào Cài đặt > Camera > Tại đây bạn tùy chỉnh các thông số như hình.

Tùy chỉnh độ phân giải và FPS cho video theo ý thích

Các tính năng đặc biệt khác

Dùng camera đọc mã QR tốt hơn với cách mã có kích thước nhỏ đã được cải thiện, đồng thời AI của ứng dụng camera trên iPHone cũng giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm ứng dụng để quét mã QR như trước. Một tính năng khác mà các bạn nữ đam mê selfie cũng rất thích trên ứng dụng camera mặc định của máy là tắt tính năng lật ảnh gương tự động của iPhone đi. Để bật tính năng này bạn truy cập vào Cài đặt > Camera > Đối xứng camera trước.

Đối xứng camera trước

Nếu bạn yêu thích chụp ảnh và muốn sở hữu những bức hình cực chất thì đừng bỏ qua những tính năng đặc biệt cho camera iPhone mà Bình Minh Mobile gợi ý nhé.

Bên cạnh những thủ thuật trên, chúng tôi còn rất nhiều thông tin bổ ích cho các iFan chính hiệu. Bình Minh Mobile luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi lúc mọi nơi theo các thông tin dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *