Nên tắt những cài đặt mặc định nào trên iPhone để sử dụng tiện ích

iPhone và nhiều dòng smartphone hiện nay có rất nhiều những tính năng ngầm được cài đặt sẵn. Những tính năng này đôi khi không cần thiết và gây ra hạn chế trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một vài cài đặt mặc định trên iPhone mà nên tắt để trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Tìm hiểu những cài đặt mặc định trên iPhone nên tắt?

Tính năng theo dõi quảng cáo

Đây là một tính năng mà được cho là giúp người dùng có thể xem và tìm hiểu về những quảng cáo phù hợp nhất với sở thích. Với tính năng này những đơn vị dịch vụ hoàn toàn có thể biết được sở thích cũng như nhu cầu người dùng. Từ đó dựa theo thông tin mà đưa đến cho người dùng những quảng cáo phù hợp. Tính năng này trên thực tế không thể loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên người dùng có thể hạn chế tính năng thu thập thông tin này một cách đơn giản. Bạn vào phần cài đặt, chọn quyền riêng tư, sau đó chọn giới hạn quảng cáo, tắt tính năng này đi là được.

Tính năng theo dõi quảng cáo trên iPhone nên tắt

Tính năng truy cập vị trí

Đây là tính năng khiến những thông tin vị trí của người dùng có thể bị rò rỉ. Hấu hết để khai thác một số dữ liệu của người dùng trên iPhone, tính năng này vốn đã được thiết lập một cách mặc định. Đây là tính năng mà người dùng khó phát hiện và khó để tắt đi. Lý do là bởi tính năng bị ẩn dưới rất nhiều lớp menu. Để tắt cài đặt này người dùng cần thực hiện theo những bước sau:

– Chọn cài đặt => Chọn quyền riêng tư => Chọn dịch vụ định vị => Dịch vụ hệ thống => Tắt mục vị trí quan trọng trên iPhone.

Tính năng truy cập vị trí sẽ có thể làm mất đi tính bảo mật của thông tin

Tính năng phân tích của iPhone

Đây là tính năng hỗ trợ gửi những dữ liệu của người dùng đến cho Apple. Như vậy thông tin của bạn sẽ mất đi tính bảo mật. Đây được cho là tính năng hỗ trợ cải thiện dịch vụ. Tuy nhiên đa số những người dùng cho rằng nó sẽ khiến thông tin dữ liệu của người dùng bị xâm phạm. Tắt cài đặt mặc định này đơn giản như sau:

– Chọn cài đặt, chọn quyền riêng tư => Phân tích, cải tiếng => Ấn chọn tắt chia sẻ phân tích iPhone.

Nên tắt tính năng phân tích dữ liệu trên iPhone

Tính năng thu thập những dữ liệu mới cần tắt

Đây được biết đến là một trong những tính năng khá hữu dụng nhưng nó lại khiến thời lượng pin bị sụt giảm nghiêm trọng. TRong trường hợp bạn cần tiết kiệm năng lượng cho iPhone của mình thì nên ưu tiên chọn cách nạp dữ liệu thủ công. Nên tắt tính năng thu thập dữ liệu mới trên iPhone để tiết kiệm pin. Cách tắt như sau:

– Chọn cài đặt => chọn mật khẩu và tài khoản => Chọn tìm nạp dữ liệu mới.

Tính năng thu thập dữ liệu mới trên iPhone tắt đơn giản

Bên cạnh đó mổ số tính năng gây hao tốn pin và không thực sự hữu ích bạn nên tắt đó là:

– Home Kit.

– Tính năng gợi ý dựa trên vị trí.

– Tiện ích cài đặt múi giờ trên iPhone.

– Tính năng cảnh báo vị trí.

– Tính năng hiệu chỉnh la bàn của iPhone.

Những chia sẻ trong bài viết này về cài đặt mặc định nên tắt trong quá trình sử dụng iPhone hy vọng sẽ hỗ trợ tối ưu cho người dùng. Nếu có những thắc mắc cần được tư vấn liên hệ với Bình Minh Mobile để được hỗ trợ:

  • Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline liên hệ: 0948.710.710
  • Email: contact@binhminhmobile.com
  • Website: binhminhmobile.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *