fbpx

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ám màn hình Samsung

Cách khắc phục lỗi ám màn Samsung

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ám màn hình Samsung

Có thể khẳng định rằng, Samsung là hãng điện thoại rất nổi tiếng. Tuy vậy cũng có một số ít trường hợp người dùng phàn nàn khi gặp lỗi ám màn hình (burn-in) gây khó chịu khi sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!

Lỗi ám màn hình Samsung là gì?

Hiện nay, các dòng điện thoại Samsung đều sử dụng tấm nền AMOLED, bảng màu LED là đỏ/xanh dương /xanh lá. Khi một trong 3 màu bị yếu thì dải màu bị sai lệch từ đó hình ảnh trên điện thoại không hiển thị đúng màu sắc và gây ra hiện tượng ám màn hình.

Điện thoại Samsung
Điện thoại Samsung

Biểu hiện lỗi ám màn hình

Khi điện thoại Samsung gặp lỗi ám màn hình, chúng thường biểu hiện khá rõ ràng cụ thể như: trên màn hình bị ám màu vàng hoặc hồng hay hình ảnh hiển thị trên màn hình thời gian dài mà không bị mất đi dù chuyển sang giao diện khác.

Samsung bị lỗi ám màn hình do đâu?

Lỗi ám màn hình điện thoại Samsung thường bắt nguồn từ bên trong hệ điều hành (burn-in ROM). Tức là hệ điều hành sẽ điều khiển các chức năng của màn hình khi hiển thị hoặc phát sáng.

Các điểm ảnh sẽ có những cường độ và màu sắc sáng khác nhau khi người dùng thực hiện một thao tác như xem ảnh hoặc video. Ngoài ra, lỗi ám màn hình này còn xuất phát từ phần cứng. Các điểm ảnh trên màn hình sẽ xảy ra tình trạng màu sắc hiển thị hay cường độ sáng không đều. 

Cách khắc phục lỗi ám màn Samsung

Thường sẽ có 2 cách để khắc phục tình trạng này:

Cách 1: Chúng ta sử dụng một tool. Nguyên tắc của tool là can thiệp sâu vào hệ thống điều khiển IC hiển thị của màn hình bằng những dòng code và xóa đi hoặc sửa lại những đoạn mã bị hỏng. Sau khi được can thiệp, các vết ám sẽ bị mất đi hoặc mờ dần. Tùy vào tình trạng của từng chiếc điện thoại. Được biết, dịch vụ sửa lỗi ám màn hình bằng tool chỉ hiệu quả với những dòng như: Galaxy S8/S8, Plus/S9/S9, Plus/S10/S10, Plus/S10 5G/S10e/Note 8/Note 9/Note 10/Note, 10 Plus/Note 10,… và các dòng cao cấp hơn của Samsung.

Cách khắc phục lỗi ám màn Samsung
Cách khắc phục lỗi ám màn Samsung

Thông thường sửa bằng tool sẽ khắc phục được khoảng 85% – 90% hiện tượng này. Màn hình sau khi sửa lỗi sẽ không sáng trắng như ban đầu mà sẽ hơi có màu xanh nhẹ.

Cách 2: Một cách nữa để khắc phục lỗi ám màn hình Samsung là thay cả màn hình. Người dùng nên lựa chọn các trung tâm sửa chữa uy tín để được thay thế linh kiện chính hãng. 

Hiện nay, ở Hà Nội có rất nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại và Bình Minh Mobile là một trong những cơ sở được nhiều người lựa chọn để gửi gắm niềm tin. 

Không chỉ phục vụ khách hàng tại Hà Nội, Bình Minh Mobile còn phục vụ cả những vị khách ở xa và nhiều dịch vụ sửa chữa mua bán điện thoại khác cho các dòng máy phổ biến như: samsung, iphone, sony, oppo…

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


0948.710.710